ATGT Thứ năm, 14/09/2017 08:27

Cựu chiến binh phường Bích Đào: Tích cực tham gia công tác đảm bảo an toàn giao thông

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Bích Đào (thành phố Ninh Bình) đã phát huy tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động công tác Hội. Trong đó, công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn đã được cán bộ, hội viên CCB phường triển khai bằng nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể…

Đồng chí Phạm Ngọc Lợi, Chủ tịch Hội CCB phường cho biết: Với nhiệm vụ hàng đầu là tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh nên những năm qua Hội CCB phường đã cùng các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ dân phố tích cực tuyên truyền, phối hợp thực hiện khá hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn” gắn liền với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, trong đó có công tác đảm bảo an toàn giao thông.

Hội CCB phường đã chú trọng triển khai trong các chi hội nội dung tuyên truyền các quy định của Luật An toàn giao thông đường bộ; quyền, trách nhiệm của hội viên trong việc tham gia đảm bảo an toàn giao thông. Hội đã tổ chức cho 100% hội viên ký cam kết thực hiện việc đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường theo quy định. Đó là cơ sở quan trọng để Hội kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, hướng dẫn các gia đình hội viên chấp hành chưa tốt. 

Trong thực hiện phong trào 3 giảm “giảm ma túy, giảm tệ nạn xã hội và giảm tai nạn giao thông”, lực lượng CCB luôn làm nòng cốt trong việc duy trì hoạt động thường xuyên của các tổ chức tự quản toàn diện tại 13 khu dân cư. Hiện Hội có 14 hội viên giữ vai trò bí thư, trưởng phố, 38/78 đồng chí trong lực lượng bảo vệ dân phố, tổ tự quản là CCB, đã có nhiều năm tham gia công tác. Đây là những người có uy tín, tâm huyết và trách nhiệm với công tác, nhất là trong tuyên truyền, thuyết phục người dân tham gia các hoạt động đảm bảo an toàn giao thông. Do đó, nhiều nhiệm vụ quan trọng được Hội triển khai đạt kết quả cao. 

Tiêu biểu như trong việc xây dựng tuyến đường văn minh kiểu mẫu Nguyễn Viết Xuân và Nguyễn Công Trứ do Hội CCB phối hợp với Đoàn thanh niên tự quản. Hội đã lấy lực lượng nòng cốt là các đồng chí trong các tổ tự quản tham gia thực hiện nhiệm vụ, tự quản về 3 nội dung: an ninh trật tự, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Trên cơ sở nắm chắc tình hình địa bàn, nhất là những đối tượng chấp hành kém để có biện pháp nhắc nhở, tuyên truyền thường xuyên. Do đó, trên 2 tuyến đường này đã có nhiều chuyển biến tích cực: Hội CCB phường đã xây dựng các bảng biển chỉ dẫn giao thông, thuận tiện cho người đi lại; xóa các biển quảng cáo rao vặt trên các cột điện, cây cối; ra quân vệ sinh môi trường các tuyến đường; tuyên truyền, nhắc nhở người dân đổ rác theo giờ quy định để đảm bảo môi trường…

Từ đầu năm đến nay, Hội đã kết hợp với Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên tháo dỡ được 150 biển quảng cáo rao vặt sai quy định. Phối hợp duy trì “cổng trường an toàn” tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng có địa điểm nằm ngay mặt đường quốc lộ. Đặc biệt, đối với hàng chục hộ kinh doanh, buôn bán 2 bên mặt đường, qua công tác tuyên truyền, vận động của Hội, các hộ đã chấp hành việc không bày bán hàng hóa lấn chiếm lề đường, vỉa hè, đặt, để biển quảng cáo đúng quy định, không đổ rác thải, nước thải bừa bãi, có ý thức giữ vệ sinh môi trường… Tại các phố, Hội CCB phường còn quan tâm tuyên truyền, giáo dục thanh, thiếu niên chấp hành tốt các quy định về an toàn giao thông, cam kết trong hội viên không để con em vi phạm các quy định về an toàn giao thông.

Nét nổi bật trong công tác đảm bảo an toàn giao thông có dấu ấn của các CCB phường Bích Đào còn được thể hiện qua việc 100% chi hội CCB và chi đoàn thanh niên đã gắn bó, phối hợp hiệu quả trong việc thực hiện các nhiệm vụ đột xuất, bất ngờ. Như trong đợt khắc phục hậu quả của cơn bão số 1 năm qua, 2 lực lượng với sự hỗ trợ phương tiện của Công an đã thu dọn, vận chuyển hàng trăm tấn cây xanh và rác thải cứng trên tuyến đường Nguyễn Công Trứ và Nguyễn Viết Xuân.

Qua đó góp phần làm phong quang đường phố, tạo mặt đường thông thoáng thuận tiện cho xe cộ, việc đi lại của người dân trong thời gian sớm nhất. Nhiều hội viên CCB tiêu biểu, có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa trong công tác đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao là các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng, Phạm Hải Đăng, Trần Văn Thủy…

Lý Nhân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả