Tin tức Thứ năm, 12/10/2017 13:01

Cup Tứ Hùng - tạo đà cho Tràng An Ninh Bình tại giải vô địch Quốc gia năm 2017

Ngày 8/10, giải bóng chuyền nam Cup Tứ Hùng thành phố Hồ Chí Minh 2017 đã kết thúc mà đội đăng quang ngôi vô địch là tuyển Tràng An Ninh Bình. Đây là một chiến thắng rất giàu ý nghĩa đối với đội quân đến từ quê hương của di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An.

Giải bóng chuyền nam Cup Tứ Hùng thành phố Hồ Chí Minh 2017 có 4 đội bóng tham gia tranh tài là Becamex Quân Đoàn 4, Công an thành phố Hồ Chí Minh, Tràng An Ninh Bình, tuyển thành phố Hồ Chí Minh. Dù giải đấu chỉ có 4 đội nhưng điều gì đã khiến thầy trò ông Trần Văn Thư phải “đường xa vạn dặm” từ Cố đô Hoa Lư vào thành phố mang tên Bác thi đấu? Trả lời câu hỏi này cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố. Nguyên do đầu tiên là vì giải tuy chỉ có 4 đấu thủ song cả 4 đấu thủ đều là những đội có thứ hạng không phải là thấp tại giải vô địch Quốc gia. Nguyên do thứ hai mà cũng là nguyên do khá quan trọng là vì phong trào bóng chuyền tại thành phố Hồ Chí Minh đang đà trỗi dậy mạnh mẽ. 

Các đội bóng của xứ “hòn ngọc Viễn Đông” đang hừng hực khí thế và nuôi không ít tham vọng. Đội quân Tràng An Ninh Bình khi thi đấu với một đối thủ như thế sẽ được truyền thêm nhiều cảm hứng và xung lực. Những thứ mà ông Trần Văn Thư, huấn luyện viên trưởng của tuyển Tràng An Ninh Bình đang rất cần cho đội quân của mình ở thời điểm hiện tại. Nhưng lý do lớn nhất khiến đoàn quân Ninh Bình hành binh vào phương nam là vì việc tham dự Cup Tứ Hùng thực ra nằm trong kế hoạch tổng thể của Tràng An Ninh Bình chuẩn bị cho giải vô địch bóng chuyền quốc gia năm 2017 mà giải Tứ Hùng chỉ là mắt xích trong toàn bộ kế hoạch, chuỗi những đợt tập huấn dài hơi. Thông qua những đợt tập huấn này, nhà cầm quân như Trần Văn Thư và Bùi Trung Thảo được cho là nhắm tới những mục tiêu như: tích lũy kinh nghiệm và thể lực cho các tuyển thủ, rèn luyện tâm lý thi đấu, khảo quân, điều chỉnh chiến thuật...Những lý do mà vì nó khiến thành tích của Tràng An Ninh Bình tại giải vô địch bóng chuyền Quốc gia không được mãn ý ở các năm trước.

Năm 2017 này, giải vô địch bóng chuyền Quốc gia sẽ khởi tranh vào đầu tháng 12. Như vậy đội bóng Tràng An Ninh Bình chỉ còn chưa đến hai tháng để cải thiện tình hình hiện tại. Tuy nhiên thực tế đối với tuyển Tràng An Ninh Bình ngoài những chuyến tập huấn thì năm nay xét về mặt lực lượng cũng không có sự đột biến nào đáng kể. Trụ cột trong đội hình của Tràng An Ninh Bình vẫn là Giang Văn Đức, Nguyễn Xuân Thành, Bùi Văn Hải. Ngoài ra có thêm sự trợ lực của tuyển thủ Thái Lan Kitsada Somkane (tên Việt là Nguyễn Văn Đa). 

Điểm mới duy nhất là trong đội hình của Ninh Bình năm nay có thêm sự góp mặt của tay đập Cù Văn Hoàn. Vận động viên này là một trong 2 gương mặt xuất sắc được tuyển Tràng An Ninh Bình gửi sang Thái Lan đào tạo. Tuy chỉ mới lần đầu tham gia đội mạnh góp mặt tại Cup Tứ Hùng nhưng Cù Văn Hoàn chứng tỏ khả năng chuyên môn của mình. Sức trẻ, chiều cao khủng cùng lối đánh mang màu sắc Thái Lan của Cù Văn Hoàn ít nhiều khiến các nhà cầm quân hy vọng vào sự bùng nổ của Hoàn trong tương lai gần. Rất có thể là tại giải vô địch bóng chuyền Quốc gia 2017 tới đây, tên của Hoàn sẽ được cân nhắc vào danh sách đăng ký chính thức.

Theo thông tin mới nhất ngay sau khi bế mạc Cup Tứ Hùng (ngày 8/10) toàn đội Tràng An Ninh Bình sẽ di chuyển về Bình Dương và tập luyện tại đây. Việc toàn đội có sang Thái Lan tập huấn hay không đang được cân nhắc do phía Thái Lan chưa có câu trả lời cụ thể. Dù sao với sự chuẩn bị như trên, chí ít tuyển Tràng An Ninh Bình cho người hâm mộ tỉnh nhà những hy vọng về một sự quyết tâm bứt phá mạnh mẽ của toàn đội, nhất là khi mà giải vô địch bóng chuyền quốc gia 2017 chỉ còn không đầy hai tháng nữa là khởi tranh, như vậy Tràng An Ninh Bình không thể là kẻ chậm chân trong cuộc đua quan trọng này.

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả