Đời sống Thứ năm, 22/08/2019 08:01

Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư: Tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ vùng đất Cố đô Hoa Lư

Cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư” năm 2019 đang đi đến chặng cuối cùng. Tại vòng Chung kết, 15 thí sinh được đánh giá cao về nhan sắc, trí tuệ, đại diện cho vẻ đẹp tâm hồn, tài năng của nữ thanh niên vùng đất Cố đô Hoa Lư lịch sử đã có nhiều hoạt động phong phú theo lịch trình của Ban Tổ chức cuộc thi, như dự thi phần tài năng, đi thăm, tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ xã hội, thắp hương tại Khu di tích lịch sử, văn hóa Cố đô Hoa Lư, chụp ảnh áo dài tại một số khu danh lam thắng cảnh... Đồng thời, Ban Tổ chức cuộc thi, các nhà tài trợ và các thí sinh cũng tích cực chuẩn bị các điều kiện đảm bảo tốt nhất, sẵn sàng cho đêm chung kết diễn ra vào tối ngày 24/8, tại Trung tâm hội nghị tỉnh.

Các thí sinh chụp ảnh áo dài tại Khu danh thắng Tràng An. Ảnh: Trường Huy
Các thí sinh chụp ảnh áo dài tại Khu danh thắng Tràng An. Ảnh: Trường Huy

Năm 2019 là năm thứ hai Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư được tổ chức, thu hút khá đông các nữ thanh niên đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia. Theo đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư năm 2019, để đảm bảo cho cuộc thi thành công tốt đẹp, thực sự là hoạt động văn hoá tiêu biểu, hấp dẫn, thiết thực, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân trong tỉnh, trước đó, công tác thông tin, tuyên truyền, chuẩn bị các điều kiện đã được

Ban Tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, theo các bước. Ban Tổ chức Cuộc thi đã gặp mặt thí sinh để phổ biến đầy đủ quy chế, nội dung, cách thức thi tài, lịch trình hoạt động cụ thể trong các vòng thi. Đặc biệt, quan tâm khích lệ, động viên tinh thần cho thí sinh và người nhà; chia sẻ, giải đáp những khó khăn, vướng mắc; tạo mọi điều kiện thuận lợi để thí sinh có cơ hội thể hiện tài năng, bản lĩnh sân khấu, vẻ đẹp hình thể cũng như tâm hồn, ý thức trong các phần thi của Cuộc thi.

Tại vòng sơ khảo được tổ chức vừa qua, các thí sinh đã trải qua các phần thi như: Thi trang phục áo dài truyền thống, trang phục áo tắm và trang phục tự chọn. Tham gia các phần thi, các thí sinh đều có sự đầu tư kỹ lưỡng về trang phục, phong cách biểu diễn tự tin, chuyên nghiệp, khéo léo phô diễn những nét đẹp hình thể, sự năng động của người phụ nữ hiện đại, mang đến đêm thi những màn trình diễn lôi cuốn và nhiều cảm xúc.

d

Đặc biệt, trong tà áo dài truyền thống Việt Nam, các thí sinh đã thể hiện sự uyển chuyển, duyên dáng và tự tin. Thí sinh Cao Thị Bảo Ngọc, phường Nam Bình (thành phố Ninh Bình) cho biết, trong các phần thi, em thích nhất phần thi áo dài, bởi qua phần thi này giúp chúng em được thể hiện và tôn vinh vẻ mềm mại, yêu kiều nhưng không kém phần năng động, tự tin của người phụ nữ thế kỷ XXI.

Với các tiêu chí về trang phục, hình thể, gương mặt và khả năng trình diễn sân khấu…, Ban giám khảo đã tuyển chọn được 15 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết của cuộc thi.

Phần thi tài năng của các thí sinh tại Cuộc thi năm nay. Ảnh: Minh Quang
Phần thi tài năng của các thí sinh tại Cuộc thi năm nay. Ảnh: Minh Quang

Nghệ sĩ nhân dân Lan Hương, Trưởng ban giám khảo Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư năm 2019 cho biết: Năm nay là năm thứ hai Cuộc thi được tổ chức với quy mô ngày càng lớn và chuyên nghiệp hơn. Cuộc thi nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp về hình thể, tâm hồn, tài năng và trí tuệ của nữ thanh niên vùng đất Cố đô Hoa Lư. Chắc chắn các bạn trẻ sẽ thực hiện được sứ mệnh quảng bá về mảnh đất và con người Ninh Bình, góp phần đưa du lịch Ninh Bình nói chung, khu danh thắng Tràng An nói riêng đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Theo đánh giá của đại diện Ban Tổ chức Cuộc thi, nhìn chung chất lượng thí sinh năm nay khá đồng đều về chiều cao, nhan sắc và trình độ học vấn, có tinh thần học hỏi, cầu thị và mong muốn khát khao khẳng định bản thân mình. Đa số các thí sinh đều đang là sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh và trên cả nước. Một số thí sinh đã tốt nghiệp Đại học và đang sinh sống tại Ninh Bình. Có những thí sinh vừa tốt nghiệp THPT và đỗ đại học nhưng vẫn sắp xếp, bố trí thời gian hợp lý để tham gia cuộc thi.

Các thí sinh thực hiện hoạt động thiện nguyện tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Ảnh: Duy Hán
Các thí sinh thực hiện hoạt động thiện nguyện tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Ảnh: Duy Hán

Để có được những giây phút toả sáng tại đêm chung kết, những ngày này, các thí sinh phải luyện tập khá vất vả và nghiêm túc. Các thí sinh đã được các huấn luyện viên nhà thiết kế, thành viên Ban Tổ chức hướng dẫn, tập luyện, tư vấn, góp ý về kỹ năng catwalk, kỹ năng trình diễn, khả năng biểu cảm trước khán giả và lựa chọn những trang phục phù hợp với vóc dáng, màu da, phong cách của từng em. Trong các buổi tập luyện, các thí sinh đều rất tập trung, tích cực học tập, với quyết tâm thể hiện tốt nhất bản thân và tự tin trong các phần thi tại đêm chung kết.

Tin tưởng rằng, Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư năm 2019 sẽ thành công tốt đẹp, đạt mục đích ý nghĩa cuộc thi đã đề ra.

Mỹ Hạnh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả