Đời sống Thứ hai, 27/01/2020 14:57

Cuộc thi hoa hậu kinh đô Asean 2020. Ngày hội của trí tuệ và nhan sắc

Vào trung tuần tháng 4/2020, tại Cố đô Hoa Lư-Ninh Bình sẽ diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Hoa hậu kinh đô ASEAN 2020”. Đây là một sự kiện văn hóa tầm cỡ khu vực thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng cũng như giới truyền thông trong nước và quốc tế. Những thông tin nóng hổi từ vòng chung kết cuộc thi nói trên chắc chắn sẽ hứa hẹn một cuộc “đổ bộ” đông đảo của giới truyền thông. Hình ảnh Ninh Bình sẽ có dịp vươn cao, bay xa cùng giây phút đăng quang của những người đẹp tham dự cuộc thi “Miss Capital ASEAN”.

Những người đẹp nổi tiếng sẽ đồng hành cùng vòng chung kết cuộc thi “Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020”.
Những người đẹp nổi tiếng sẽ đồng hành cùng vòng chung kết cuộc thi “Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020”.

Sở dĩ giới báo chí quan tâm nhiều đến cuộc thi bởi nhiều lý do: Thứ nhất, đây là cuộc thi của những người đẹp và như tất cả những cuộc thi nhan sắc khác, sức quyến rũ của nó với truyền thông là cực kỳ lớn. Thứ hai, đây không chỉ là cuộc thi nhan sắc thông thường mà là một sân chơi hướng đến tìm kiếm những gương mặt khả ái, tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ của những người đẹp, đồng thời tìm kiếm sự quan tâm của cộng đồng đối với việc bảo tồn, phát huy giá trị của các di sản.

 Theo Ban Tổ chức, cuộc thi “Hoa hậu kinh đô ASEAN 2020” có ý nghĩa nhằm thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước trong khối ASEAN, để tuổi trẻ Việt Nam nói riêng, tuổi trẻ trong khu vực nói chung tìm hiểu về giá trị văn hóa, lịch sử các di sản thuộc các nước ASEAN, đặc biệt là di sản đã được UNESCO vinh danh là di sản nhân loại. Tuyên truyền, quảng bá sâu rộng các giá trị của di sản văn hóa, tiềm năng du lịch, kinh tế, lịch sử đất nước, con người Việt Nam và các nước Đông Nam á đến với bạn bè quốc tế. 

Thí sinh Nguyễn Thùy Trang đăng quang danh hiệu Người đẹp Hoa Lư 2019.
Thí sinh Nguyễn Thùy Trang đăng quang danh hiệu Người đẹp Hoa Lư 2019.

Được biết, để sở hữu danh hiệu cao quý, những người đẹp phải trải qua phần thử thách gắt gao về kiến thức, nhất là kiến thức văn hóa, lịch sử, các danh lam thắng cảnh, phong tục tập quán, các tài nguyên nhân văn vùng Kinh đô của các nước khu vực ASEAN. Với kiến thức đòi hỏi rộng như vậy, không phải người đẹp nào cũng có thể dễ dàng vượt qua thử thách này. Đó là chưa kể đến ngoài kiến thức, các thí sinh còn phải có sự tự tin, khả năng ứng xử linh hoạt, nghệ thuật trình diễn trên sân khấu thuần thục. Thứ ba, còn một lý do quan trọng khác là vòng chung kết cuộc thi “Hoa hậu kinh đô ASEAN 2020” sẽ diễn ra ngay tại Quần thể danh thắng Tràng An Ninh Bình, một địa danh du lịch khá nổi tiếng, quen thuộc với nhiều du khách. Đây là cơ hội có một không hai cho ngành Văn hóa trong việc tìm kiếm sự ủng hộ của cộng đồng trong công cuộc bảo tồn, tôn vinh các giá trị di sản. Với ngành Du lịch, đây cũng là cơ hội rất tốt trong việc khai thác lượng du khách đông đảo từ các tour, tuyến du lịch kết hợp thưởng thức vòng chung kết cuộc thi “Hoa hậu kinh đô ASEAN 2020”.

Tỉnh Ninh Bình là nơi từng diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch lớn tầm cỡ quốc gia, quốc tế. Nay lại vinh dự được chọn làm nơi diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Hoa hậu kinh đô ASEAN 2020”. Qua cuộc thi, nhiều nét văn hóa đặc sắc của Ninh Bình sẽ đến được với công chúng, giúp ngành Văn hóa tiến thêm một bước trong công cuộc tìm kiếm sự ủng hộ của người dân đối với việc bảo tồn các di sản, làm hồi sinh nhiều trầm tích văn hóa, khai thác các giá trị văn hóa, lịch sử, nhân văn độc đáo, giàu bản sắc, phục vụ thiết thực cho hoạt động kinh tế du lịch, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Cuộc thi “Hoa hậu kinh đô ASEAN 2020” là sự kiện văn hóa nằm trong chuỗi hoạt động của Năm Du lịch quốc gia – Hoa Lư, Ninh Bình 2020, đồng thời cũng là một hoạt động đóng góp thiết thực cho năm luân phiên Chủ tịch ASEAN mà Việt Nam giữ vai trò là Chủ tịch.

 Bài, ảnh: Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả