Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 04/03/2020 08:29

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

* Cử tri xã Ninh Vân (Hoa Lư) đề nghị các cấp có thẩm quyền đôn đốc Nhà máy xi măng Hệ Dưỡng khẩn trương hoàn thiện tuyến đường sắt và tuyến đường gom để phục vụ sản xuất của nhân dân. Hiện nay, do tuyến đường sắt chưa hoàn thành nên một số đoạn đấu nối đường giao thông nông thôn còn dở dang gây khó khăn cho nhân dân khi tham gia giao thông.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Hoa Lư trả lời như sau: Tiếp thu ý kiến của cử tri, sau khi kiểm tra thực tế, tuyến đường sắt vào Nhà máy xi măng Hệ Dưỡng đã hoàn thành phần mặt nền và dừng thi công từ đầu năm 2018. Một số đoạn nút giao giữa đường sắt và đường Đài Loan; đường Vũ Xá, đường từ ngã tư Xuân Thành đi ngã năm còn dở dang gây khó khăn cho nhân dân khi tham gia giao thông. UBND huyện đã ban hành văn bản số 762/UBND- KTHT về việc đôn đốc Công ty cổ phần xi măng Hệ Dưỡng khẩn trương hoàn thành tuyến đường sắt vào nhà máy xi măng để đảm bảo giao thông và sinh hoạt của nhân dân. Tuy nhiên, đến nay đơn vị vẫn chậm triển khai dự án, trong thời gian tới UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các phòng chuyên môn thường xuyên kiểm tra, đôn đốc Công ty cổ phần xi măng Hệ Dưỡng sớm hoàn thành tuyến đường sắt, tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu đi lại và sản xuất của nhân dân.

* Cử tri phường Nam Thành (thành phố Ninh Bình) kiến nghị hiện nay đoạn đường Hải Thượng Lãn Ông, trước cửa Bệnh viện Tâm thần tỉnh trũng, cống thoát nước nhỏ, mỗi khi trời mưa là ngập úng nhiều ngày, vì vậy không đảm bảo an toàn giao thông. Đề nghị thành phố nâng cấp đoạn đường và hệ thống cống rãnh thoát nước.

Vấn đề cử tri nêu, UBND thành phố Ninh Bình trả lời như sau: UBND thành phố đã giao Phòng Quản lý đô thị phối hợp với UBND phường Nam Thành kiểm tra thực trạng và đã xây dựng phương án, hiện thành phố đang xem xét, bố trí nguồn kinh phí để thực hiện. Dự kiến sẽ triển khai thực hiện trong năm 2020.

* Cử tri xã Gia Phong (Gia Viễn) đề nghị UBND huyện chỉ đạo ngành điện và thủy nông phối hợp chặt chẽ trong việc cấp điện kịp thời và bơm tiêu úng cho các HTX trong mùa mưa bão.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Gia Viễn trả lời như sau: Điện lực Gia Viễn luôn tuân thủ thứ tự ưu tiên việc cấp điện trong phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã được phê duyệt để phục vụ tưới tiêu nước cho sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện. Khi Chi nhánh khai thác công trình thủy lợi huyện đề nghị cấp điện cho các trạm bơm, Điện lực đã chỉ đạo thực hiện ngay việc cấp điện, thực tế chưa có việc chậm cấp điện cho các trạm bơm thủy nông phục vụ tưới, tiêu. Đề nghị các HTX phối hợp chặt chẽ với Chi nhánh khai thác công trình thủy lợi huyện và Điện lực trong quá trình tiêu úng mùa mưa bão.

 P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả