Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 18/12/2019 08:14

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Cử tri phường Ninh Sơn (thành phố Ninh Bình); xã Ninh Vân (Hoa Lư) và phường Trung Sơn (thành phố Tam Điệp) có ý kiến kiến nghị như sau:

* Cử tri phường Ninh Sơn (thành phố Ninh Bình) đề nghị: Thành phố xem xét có hướng cải tạo, xây cống rãnh một số điểm tại khu tái định cư mới Tây vành đai và khu dân cư cũ, vì hiện nay việc thoát nước ở khu dân cư bế tắc khi có dự án xây dựng khu dân cư mới, ảnh hưởng rất lớn cho các phố, nhất là phố Bắc Thịnh và Nam Thịnh.

Vấn đề cử tri nêu, UBND thành phố Ninh Bình trả lời như sau: UBND thành phố đã có văn bản chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra, tham mưu phương án giải quyết. Đến nay, việc cải tạo, xây cống rãnh một số điểm tại khu tái định cư mới Tây vành đai và khu dân cư đã được thực hiện xong.

* Cử tri xã Ninh Vân (Hoa Lư) đề nghị: Hiện nay, khu vực Đồng Chiều, Núi Cóc, sông Hệ có diện tích 6,5ha do ảnh hưởng dự án sông Bến Đang nên việc canh tác gặp nhiều khó khăn. Cử tri đề nghị UBND huyện tạo điều kiện cho phép chuyển đổi quy hoạch thành khu làng nghề phía Tây của xã phục vụ cho việc sản xuất chế tác đá mỹ nghệ, giúp các thôn phía Tây của xã phát triển sản xuất nghề truyền thống.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Hoa Lư trả lời như sau: Vị trí khu vực Đồng Chiều, núi Cóc, sông Hệ mà cử tri đề nghị quy hoạch thành khu làng nghề là không phù hợp với quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Hiện nay, Cụm công nghiệp Ninh Vân được UBND tỉnh điều chỉnh, mở rộng với tổng diện tích 30,6ha; huyện đã đẩy nhanh việc xây dựng cơ sở hạ tầng và đấu giá các lô đất trong Cụm công nghiệp, đến nay cơ bản đáp ứng được hoạt động sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

* Cử tri phường Trung Sơn (thành phố Tam Điệp) đề nghị thành phố xem xét, tu bổ tôn tạo Bia tưởng niệm Quang Trung trên núi Vương Ngự đã bị xuống cấp.

Vấn đề cử tri nêu, UBND thành phố Tam Điệp trả lời như sau: Núi Vương Ngự hiện chưa được xếp hạng di tích, đang được phường Trung Sơn quản lý. Tiếp thu ý kiến cử tri, UBND thành phố đã giao UBND phường Trung Sơn tăng cường dọn vệ sinh, chỉnh trang lối dẫn lên vị trí đặt bia, đồng thời phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin khảo sát và xây dựng phương án tu bổ, tôn tạo bia, báo cáo UBND thành phố thực hiện trong thời gian sớm nhất.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả