Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 04/12/2019 08:02

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

* Cử tri xã Ninh Khang (Hoa Lư) đề nghị hiện nay các tuyến đường Vạn Hạnh đi Quốc lộ 1A, tuyến đường xuống đường vành đai đê Hữu Đáy, tuyến đường đi ra UBND xã đều đang thi công dang dở làm cho việc đi lại của người dân làng Bạch Cừ gặp rất nhiều khó khăn. Cử tri đề nghị UBND huyện xem xét, có ý kiến với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công các con đường trên phục vụ việc đi lại của nhân dân.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Hoa Lư trả lời như sau: UBND huyện đã giao UBND xã Ninh Khang tiến hành kiểm tra, rà soát các công trình hạ tầng giao thông trên địa bàn xã. Theo đó, trên địa bàn xã hiện có 3 công trình đang triển khai thi công, gồm: công trình đường trục chính đi ra UBND xã có chiều dài 429,7m đã được nhà thầu thi công xong, bàn giao công trình đưa vào sử dụng. Công trình xây dựng, nâng cấp, cải tạo, mở rộng tuyến đường từ khu đấu giá đất Đồng Chằm đến đê Hữu sông Đáy có chiều dài 560m do UBND xã làm chủ đầu tư: Hiện nay đã thi công xong phần thoát nước và cơ bản xong phần bê tông mặt đường, giải quyết được nhu cầu đi lại và sản xuất cho nhân dân. Công trình đường Vạn Hạnh do Ban quản lý dự án các công trình trọng điểm tỉnh làm chủ đầu tư đang trong quá trình thi công. Trong thời gian tới, UBND huyện sẽ tiếp tục có ý kiến với Ban Quản lý dự án các công trình trọng điểm của tỉnh đôn đốc nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ thi công bàn giao đưa vào sử dụng đảm bảo phục vụ thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân.

* Cử tri xã Gia Thắng (Gia Viễn) kiến nghị: Xí nghiệp đóng tàu Hải Chung hoạt động gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và hoạt động sản xuất của người dân. Nước thải của xí nghiệp đổ thải trực tiếp ra môi trường ảnh hưởng lớn đến khu vực nước sạch của xã, khu nuôi trồng thủy sản của người dân và sản xuất nông nghiệp, mặc dù xí nghiệp có bể chứa nước thải. Đề nghị UBND huyện kiểm tra, giải quyết.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Gia Viễn trả lời như sau: Dự án này đã được Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án “Đầu tư xây dựng cơ sở sửa chữa, đóng mới tàu thuyền và sản xuất cấu kiện bê tông” tại xã Gia Thắng của Công ty TNHH Hải Chung và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Vừa qua, UBND huyện đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra việc thực hiện Đề án bảo vệ môi trường của Công ty và đề nghị Công ty thực hiện tốt nội dung trong đề án. Đến nay tình trạng trên cơ bản đã được khắc phục.

* Cử tri phố Nam Phong (phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình) đề nghị tuyến đường từ đầu đường Hai Bà Trưng đến cầu vượt phố Nam Phong do xe chở vật liệu thực hiện dự án tại phường Nam Bình đã làm hỏng đường, nay dự án đã làm xong đề nghị UBND thành phố chỉ đạo hoàn trả lại đường của phố.

Vấn đề cử tri nêu, UBND thành phố Ninh Bình trả lời như sau: UBND thành phố đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng phối hợp với Phòng Quản lý đô thị và UBND phường Ninh Phong kiểm tra, làm việc với nhà thầu thi công để yêu cầu khắc phục. Hiện do dự án xây dựng cơ sở hạ tầng tại phường Nam Bình đang thi công nên trước mắt, nhà thầu đã khắc phục tạm thời bằng việc san gạt, lu lèn bằng phẳng để nhân dân đi lại thuận lợi. Sau khi thực hiện xong dự án, nhà thầu sẽ hoàn trả đúng theo hiện trạng ban đầu.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả