Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 27/11/2019 08:38

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Cử tri huyện Yên Khánh; huyện Kim Sơn; thành phố Ninh Bình và huyện Gia Viễn có ý kiến kiến nghị như sau:

Có phương án xử lý các doanh nghiệp thuê đất,
không đầu tư xây dựng dự án

Cử tri huyện Yên Khánh và một số huyện có ý kiến đề nghị tỉnh kiểm tra và có biện pháp xử lý nghiêm đối với những đơn vị, doanh nghiệp thuê đất tại các khu công nghiệp của tỉnh nhưng không triển khai thực hiện dự án đầu tư mà cho thuê lại hoặc bỏ hoang gây lãng phí.

Về vấn đề này, ngay sau khi nhận được ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh đã chỉ đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh chủ động đôn đốc các chủ đầu tư dự án khẩn trương triển khai xây dựng dự án và đi vào hoạt động. Đối với những dự án, chủ đầu tư cố tình không triển khai hoặc không có khả năng triển khai thì tiến hành các thủ tục xem xét chấm dứt hoạt động của dự án, thu hồi đất theo quy định.

Sớm thi công kè bờ sông phục vụ đi lại của nhân dân

Cử tri huyện Kim Sơn đề nghị xem xét đầu tư kinh phí để kè bờ sông phía xã Xuân Thiện và hỗ trợ làm đường để đảm bảo tuyến đường ngăn nước ngoại lai của huyện và giao thông đi lại thuận tiện.

Về vấn đề này, UBND tỉnh trả lời như sau: Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành phối hợp với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn, thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư trình các cấp thẩm quyền phê duyệt, sớm thi công dự án

Điều chỉnh dự án xây dựng đường liên thôn cho phù hợp

Cử tri thành phố Ninh Bình có ý kiến đề nghị tỉnh chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến đường liên thôn Phúc Trung, Phúc Hạ, xã Ninh Phúc thuộc dự án khu công nghiệp Phúc Sơn, tránh việc xây dựng đường vào nghĩa trang vì phải di chuyển mồ mả.

Về vấn đề cử tri nêu, UBND tỉnh trả lời như sau: Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 1311/QĐ-UBND về phê duyệt điều chỉnh dự án cho phù hợp như ý kiến cử tri đã nêu.

Từng bước xây dựng trụ sở các HTX nông nghiệp

Cử tri huyện Gia Viễn có ý kiến đề nghị tỉnh quan tâm có chính sách hỗ trợ một phần kinh phí xây dựng trụ sở cho các HTX nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Về vấn đề cử tri nêu, UBND tỉnh trả lời như sau: Tại Quyết định 349/QĐ-UBND ngày 19/3/2018 về việc phân bổ kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2018, UBND tỉnh đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 4 trụ sở HTX nông nghiệp với tổng kinh phí 1,2 tỷ đồng; trong đó có trụ sở của HTX nông nghiệp Gia Hưng, huyện Gia Viễn.

Đối với các HTX còn lại, căn cứ vào kinh phí của Trung ương thông báo hàng năm (năm 2019, UBND tỉnh đã báo cáo đề xuất Trung ương hỗ trợ kinh phí xây dựng 10 trụ sở cho các HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí 5 tỷ đồng), lồng ghép với các nguồn vốn Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và nguồn vốn ngân sách của địa phương; UBND tỉnh sẽ báo cáo HĐND tỉnh việc phân bổ, hỗ trợ một phần kinh phí để từng bước đầu tư xây dựng trụ sở các HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả