Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 30/10/2019 14:41

Cử tri hỏi-cơ quan chức năng trả lời

Cử tri của huyện Yên Khánh; huyện Kim Sơn; thành phố Tam Điệp và thành phố Ninh Bình có ý kiến kiến nghị như sau:

Đề xuất quy mô, công suất Trạm bơm Đỉnh Đồi

Thời gian qua, cử tri của huyện Yên Khánh có ý kiến đề nghị UBND tỉnh đầu tư xây dựng Trạm bơm tiêu úng Đỉnh Đồi phục vụ chống úng cho các xã Khánh Hội, Khánh Mậu, Khánh Thủy và Khánh Nhạc.

Về vấn đề cử tri nêu, UBND tỉnh trả lời như sau: Qua rà soát, đối chiếu, vị trí xây dựng trạm bơm tại cống Đỉnh Đồi theo kiến nghị của cử tri không nằm trong quy hoạch tổng thể hệ thống thủy lợi tỉnh Ninh Bình đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 904/QĐ-UBND ngày 11/7/2017.

Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng trên, thời gian tới đề nghị UBND huyện Yên Khánh chủ động đánh giá khả năng tiêu, thoát nước của hệ thống công trình thủy lợi hiện có, xác định phân vùng tiêu úng theo năng lực công trình thủy lợi. Trường hợp có hiện tượng úng thấp cục bộ thì đề xuất quy mô, công suất trạm bơm phù hợp để UBND tỉnh làm căn cứ phê duyệt, điều chỉnh quy hoạch hệ thống thủy lợi tỉnh đến năm 2020 làm cơ sở đầu tư xây dựng công trình đảm bảo yêu cầu chống úng.

Xem xét, bổ sung rãnh thoát nước trên đường
Bái Đính - Kim Sơn

Cử tri huyện Kim Sơn phản ánh, hiện nay trên đường Bái Đính - Kim Sơn, đoạn từ cống Bến Đò đến nhà hàng Hoàng Giang, có nhiều điểm mỗi khi mưa có hiện tượng nước bị ứ đọng dưới lòng đường gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Cử tri đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo chủ đầu tư xem xét giải quyết.

Về vấn đề cử tri nêu, UBND tỉnh trả lời như sau: Ngay khi nhận được ý kiến phản ánh của cử tri, UBND tỉnh đã chỉ đạo chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn để phối hợp với đơn vị tư vấn xem xét phương án bổ sung rãnh thoát nước cho đoạn đường trên.

Đề xuất phương án sửa chữa cải tạo
Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh

Cử tri thành phố Tam Điệp đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng nhà thực hiện các dịch vụ kỹ thuật phục hồi chức năng và sửa chữa, cải tạo nhà người bệnh điều trị nội trú của Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh (bệnh viện).

 Về vấn đề này, UBND tỉnh trả lời như sau: Trong điều kiện ngân sách còn khó khăn, để đảm bảo công tác khám, chữa bệnh của Bệnh viện trong thời gian qua, tỉnh đã bố trí vốn đầu tư hỗ trợ cho Bệnh viện, cụ thể: Năm 2018, tỉnh đã hỗ trợ kinh phí cho Bệnh viện xây dựng xưởng sản xuất dụng cụ phục hồi chức năng với tổng mức kinh phí 509 triệu đồng. Năm 2019, Bệnh viện tiếp tục được tỉnh cấp ngân sách 1,8 tỷ đồng để sửa chữa, cải tạo các hạng mục đã xuống cấp.

Đề nghị xây dựng cải tạo nhà người bệnh điều trị nội trú của Bệnh viện như ý kiến cử tri không thuộc danh mục dự án kế hoạch đầu tư công trung hạn của tỉnh giai đoạn 2016-2020. Do đó, UBND tỉnh đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các ngành đề xuất phương án để UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Chưa đủ cơ sở khôi phục lại chế độ thương binh
đối với ông Nguyễn Tất Thắng

Cử tri của thành phố Ninh Bình có ý kiến đề nghị UBND tỉnh xem xét, phục hồi chế độ thương binh đối với ông Nguyễn Tất Thắng, phố 7, phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình (bị đình chỉ từ năm 2004), hiện ông đã gửi hồ sơ cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội nhưng chưa được giải quyết.

Về vấn đề này, văn bản trả lời cử tri trước kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV của UBND tỉnh nêu rõ: Căn cứ Kết luận 152/KL-TTr ngày 10/6/2015 và Công văn 833/TTr-NCC ngày 17/12/2015 của Thanh tra Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thì ông Nguyễn Tất Thắng bị đình chỉ và thu hồi trợ cấp thương binh với lý do không có tên trong danh sách quân nhân bị thương lưu tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang, đồng thời đề nghị ông bổ sung giấy tờ (nếu có), để có cơ sở xem xét, khôi phục lại chế độ.

Căn cứ vào giấy tờ ông Nguyễn Tất Thắng cung cấp, bổ sung (tháng 11/2018), Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Ninh Bình đã báo cáo, xin ý kiến của Thanh tra Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị xem xét giải quyết và được trả lời bằng văn bản 855/TTr-NCC ngày 03/12/2018 với nội dung: Giấy tờ bổ sung của ông Nguyễn Tất Thắng là bản phô tô không có giá trị pháp lý để xem xét, giải quyết. Mặt khác, các giấy tờ nêu trên ghi cấp cho ông Thắng tại thời điểm tháng 10/1988 với địa danh là huyện Quảng Bạ, tỉnh Hà Giang.

Tuy nhiên, thời điểm tháng 10/1988 không có địa danh hành chính mang tên tỉnh Hà Giang. Do đó, từ những lý do trên, hiện tại chưa đủ cơ sở để khôi phục lại chế độ thương binh đối với ông Nguyễn Tất Thắng.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả