Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 23/10/2019 08:30

Cử tri hỏi-cơ quan chức năng trả lời

Cử tri xã Trường Yên, xã Ninh Xuân (Hoa Lư); phường Ninh Phong (thành phố Ninh Bình) và xã Gia Vân (Gia Viễn) có ý kiến kiến nghị như sau:

* Cử tri xã Trường Yên, xã Ninh Xuân (Hoa Lư) tiếp tục đề nghị các cấp có thẩm quyền đẩy nhanh tiến độ thi công dự án nạo vét bảo tồn cảnh quan sông Sào Khê, nhất là khu vực cầu Khê Hạ; dự án chậm tiến độ, ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, đến đời sống và sinh hoạt của nhân dân.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Hoa Lư trả lời như sau: Thời gian qua, UBND huyện đã tích cực phối hợp với chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh đẩy nhanh tiến độ triển khai công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án nạo vét, xây kè và bảo tồn cảnh quan sông Sào Khê. Hiện nay, đang tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu tái định cư Đống Mối, đường Sang Siễu, đường thi công qua khu Máng Nước, khu vực từ cầu Hội đến cửa hang Luồn.

Trong đó, công tác GPMB đường thi công qua khu Máng Nước đã hoàn thành và đường Sang Siễu đã cơ bản hoàn thành. UBND huyện đang chỉ đạo các cơ quan, đơn vị của huyện tiếp tục vận động 12/92 hộ dân còn lại có đất nông nghiệp tại khu tái định cư Đống Mối nhận kinh phí bồi thường GPMB để bàn giao cho dự án. UBND huyện cũng đề nghị chủ đầu tư tiếp tục đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công tại các khu vực đã được GPMB; các khu vực khác sẽ được triển khai thực hiện khi Nhà nước bố trí được nguồn vốn đầu tư. Việc thi công cầu Khê Hạ nối với xã Ninh Tiến, do phạm vi xây dựng cầu và đường dẫn đầu cầu ảnh hưởng đến nhiều hộ dân, gây khó khăn cho công tác GPMB.

Do đó, UBND huyện đã đề nghị Ban quản lý dự án hoàn thiện hồ sơ, trình UBND tỉnh điều chỉnh quy mô cầu và đường dẫn đầu cầu để giảm thiểu việc GPMB. Khi được UBND tỉnh phê duyệt phương án điều chỉnh, UBND huyện sẽ triển khai công tác GPMB, bàn giao và đề nghị Ban quản lý dự án khẩn trương tổ chức thi công, đảm bảo tiến độ, chất lượng theo quy định. Trước mắt, UBND huyện sẽ đề nghị chủ đầu tư tổ chức gia cố, cứng hóa phần mặt để thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân.

* Cử tri phường Ninh Phong (thành phố Ninh Bình) kiến nghị: Công tác quy hoạch đường gom làng nghề đã quá lâu không thực hiện, hiện tại vẫn còn một số hộ dân sinh sống tại khu vực này, vào mùa mưa nước ngập không có chỗ tiêu thoát nước đã ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Đề nghị thành phố có giải pháp giải quyết.

Vấn đề cử tri nêu, UBND thành phố Ninh Bình trả lời như sau: Theo quy hoạch phân khu các khu vực mở rộng về phía nam (khu 1-2) thì tuyến đường Trần Nhân Tông đoạn qua Trung tâm sát hạch lái xe có tuyến đường gom 19,5m. Về việc này, thành phố hiện chưa bố trí được nguồn kinh phí thực hiện, khi nào thành phố bố trí được nguồn kinh phí sẽ triển khai thực hiện và thông báo để cử tri biết.

* Cử tri xã Gia Vân (Gia Viễn) kiến nghị: Để đảm bảo mật độ giao thông cho Cụm công nghiệp Gia Vân, cử tri xã Gia Vân đề nghị các cấp có thẩm quyền đầu tư xây dựng các tuyến đường phân lũ và kết nối hệ thống giao thông Cụm công nghiệp Gia Vân lên đê Đầm Cút để san tải và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Gia Viễn trả lời như sau: Để giảm tải giao thông cho Cụm công nghiệp Gia Vân, UBND huyện đã đầu tư nâng cấp tuyến đường phân lũ từ cụm công nghiệp Gia Vân đến đường ĐT477B địa phận Gia Hòa. Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành khối lượng công việc.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả