Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 28/08/2019 07:18

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Cử tri thị trấn Thiên Tôn (Hoa Lư) kiến nghị các cấp, các ngành thu hồi một phần đất của Trung tâm Y tế huyện để mở đường của phố Tây Bắc thông với đường cạnh Trung tâm Y tế huyện, góp phần giảm tải giao thông, nhất là vào giờ tan học của học sinh.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Hoa Lư trả lời như sau: UBND huyện đã trả lời tại kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XIX. Đến nay, UBND huyện đã tổ chức hội nghị xin ý kiến của các Sở, ngành có liên quan về quy mô xây dựng, phương án giải phóng mặt bằng thu hồi đất tuyến đường từ Trung tâm Y tế huyện đến Trường mầm non thị trấn Thiên Tôn. UBND huyện đã báo cáo UBND tỉnh xin chủ trương đầu tư tuyến đường trên và đã lập báo cáo kinh tế kỹ thuật để trình cấp có thẩm quyền thẩm định và phê duyệt. Khi được UBND tỉnh đồng ý, UBND huyện sẽ triển khai thực hiện để giải quyết ý kiến của cử tri theo đúng quy định.

* Cử tri huyện Kim Sơn kiến nghị hiện nay nhu cầu sử dụng phương tiện vận chuyển hành khách bằng xe buýt của người dân trên địa bàn huyện Kim Sơn ngày càng tăng. Đề nghị tỉnh quan tâm, đầu tư xây dựng hệ thống trạm dừng, nhà chờ xe buýt để nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ nhu cầu đi lại và đảm bảo an toàn giao thông cho nhân dân.

Vấn đề cử tri nêu, UBND tỉnh trả lời như sau: Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với UBND huyện Kim Sơn và các đơn vị kinh doanh vận tải bằng tuyến xe buýt số 2 (thành phố Ninh Bình - QL 10- Kim Đông) và số 4 (thành phố Ninh Bình - Yên Mô - Lai Thành), kiểm tra, rà soát và đề nghị chỉnh trang hệ thống điểm dừng xe buýt trên địa bàn huyện Kim Sơn. Đối với việc xây hệ thống trạm dừng, nhà chờ xe buýt, Sở Giao thông Vận tải đang nghiên cứu, đề xuất một số vị trí thực sự cần thiết, tập trung đông dân cư để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

* Cử tri xã Ninh Nhất (thành phố Ninh Bình) đề nghị để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân thôn Bình Khê, đề nghị UBND thành phố đầu tư kinh phí nâng cấp đoạn đường trục chính trong thôn dài khoảng 200m (đoạn từ nhà ông Mạo đấu nối với đường ngang Nguyễn Minh Không, sang khu tái định cư xã Ninh Nhất).

Vấn đề cử tri nêu, UBND thành phố Ninh Bình trả lời như sau: Tiếp thu ý kiến của cử tri, UBND thành phố đã giao Phòng Quản lý đô thị khảo sát thực trạng, kết quả: Hiện nay, nhân dân thôn Bình Khê (phía tây tuyến đường Nguyễn Minh Không) đang đi qua đường trục thôn thông ra đường Nguyễn Minh Không theo 2 hướng, hướng thứ nhất qua khu dân cư đã được đổ bê tông xi măng; hướng thứ 2 (cử tri đề nghị) không có dân cư tuy chưa được đổ bê tông nhưng chưa xuống cấp, vẫn còn sử dụng được. Do vậy, trước mắt chưa đủ điều kiện đầu tư nâng cấp đoạn đường này.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả