Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 21/08/2019 08:34

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Cử tri huyện Yên Khánh; thành phố Tam Điệp và một số huyện, thành phố có ý kiến kiến nghị như sau:

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ATGT
và gây ô nhiễm môi trường

Cử tri huyện Yên Khánh có ý kiến đề nghị tỉnh chỉ đạo các doanh nghiệp có cảng than tại thôn Hào Phú, xã Khánh Phú không đổ than quá cao, tổ chức che đậy và thường xuyên tưới nước trên mặt đê để giảm thiểu ô nhiễm môi trường cho nhân dân ở khu dân cư.

Về vấn đề cử tri nêu, UBND tỉnh trả lời như sau: Nội dung cử tri nêu là đúng. UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng làm việc với chủ doanh nghiệp vận tải, Cảng thủy nội địa, Khu công nghiệp Khánh Phú tổ chức ký cam kết không xếp hàng hóa quá tải trọng lên xe ô tô; cương quyết không cho các phương tiện chở hàng rời không che phủ bạt hoặc để rơi vãi vật liệu trên đường ra vào khu vực cảng. Mặt khác, tăng cường tuần tra, kiểm soát tại khu vực cử tri nêu. Qua tuần tra, kiểm soát, các ngành chức năng đã lập biên bản xử phạt 4 phương tiện để rơi vãi vật liệu ra đường, 3 phương tiện vận chuyển hàng hóa không có giấy phép, 2 phương tiện chở quá tải trọng cho phép.

Trong thời gian tới, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải, kho, bãi tại Cảng thủy nội địa tại thôn Hào Phú, xã Khánh Phú, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT và gây ô nhiễm môi trường.

Xem xét hỗ trợ kinh phí cho các trường dạy nghề
và tổ chức các hội thi nghề cấp tỉnh

Cử tri thành phố Tam Điệp đề nghị UBND tỉnh tăng số lượng, chỉ tiêu phân bổ, hỗ trợ cho các trường nghề theo Nghị quyết số 28/2017/NQ-HĐND ngày 6/7/2017 của HĐND tỉnh về việc quy định chính sách hỗ trợ đào tạo nghề trình độ trung cấp, cao đẳng tỉnh Ninh Bình đến năm 2020 (mức hỗ trợ 6 triệu đồng/người/năm học).

Về vấn đề cử tri nêu, UBND tỉnh trả lời như sau: Thực hiện Nghị quyết số 28/2017/NQ-HĐND ngày 6/7/2017 của HĐND tỉnh về việc quy định chính sách hỗ trợ đào tạo nghề trình độ trung cấp, cao đẳng tỉnh Ninh Bình đến năm 2020 của HĐND tỉnh, năm 2018, 2019, ngân sách tỉnh đã bố trí mỗi năm 2 tỷ đồng cho 7 cơ sở giáo dục nghề (3 trường cao đẳng, 4 trường trung cấp) trên địa bàn tỉnh. Tiếp thu ý kiến của cử tri, trong thời gian tới căn cứ vào nhu cầu và điều kiện thực tế, UBND tỉnh sẽ phân bổ phù hợp với khả năng của tỉnh và tình hình của địa phương.

Đối với vấn đề hiện nay, kinh phí tổ chức các hội thi tay nghề cấp tỉnh, hội thi giáo viên dạy giỏi, hội thi thiết bị tự làm… do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức chủ yếu do các trường tham gia thi đóng góp, Sở không có kinh phí, đề nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ. Về việc này, UBND tỉnh tiếp thu ý kiến của cử tri; tuy nhiên, trong điều kiện ngân sách còn khó khăn nên chưa thể bố trí bổ sung thêm kinh phí; UBND tỉnh đề nghị các đơn vị tham gia chủ động kêu gọi đóng góp xã hội hóa cho nội dung trên.

Quan tâm xây dựng cơ sở vật chất,
trang thiết bị cho y tế cơ sở

Cử tri của một số huyện, thành phố nêu ý kiến đề nghị tỉnh tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị khám, chữa bệnh cho các trạm y tế xã, phường, thị trấn; có chính sách ưu đãi, khuyến khích, thu hút bác sỹ về công tác tại các trạm y tế cơ sở; có kế hoạch luân chuyển cán bộ ngành y tế giữa các tuyến, ưu tiên biên chế các bác sỹ được đào tạo bài bản, chính quy về công tác tại tuyến cơ sở.

Về vấn đề này, UBND tỉnh trả lời như sau: Tiếp thu ý kiến của cử tri, trong thời gian tới, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các ngành, các cấp quan tâm hơn nữa đến cơ sở vật chất, trang thiết bị, chính sách thu hút, ưu đãi, luân chuyển trong ngành Y tế, để cán bộ y tế phát triển được chuyên môn, yên tâm công tác, có cơ sở vật chất, trang thiết bị phù hợp, qua đó nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả