Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 10/07/2019 14:27

Cử tri hỏi-cơ quan chức năng trả lời

Cử tri huyện Gia Viễn; huyện Kim Sơn và huyện Yên Khánh có ý kiến kiến nghị như sau:

Từng bước đầu tư xây dựng trụ sở các HTX nông nghiệp

Cử tri huyện Gia Viễn đề nghị tỉnh quan tâm, có chính sách hỗ trợ một phần kinh phí để xây dựng trụ sở cho các HTX nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Về vấn đề cử tri nêu, UBND tỉnh trả lời như sau: Tại Quyết định 349/QĐ-UBND ngày 19/3/2018 về việc phân bổ kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2018, UBND tỉnh đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 4 trụ sở HTX nông nghiệp, với tổng kinh phí 1,2 tỷ đồng, trong đó có trụ sở HTX nông nghiệp Gia Hưng thuộc huyện Gia Viễn.

Đối với các HTX còn lại, căn cứ vào nguồn kinh phí của Trung ương thông báo hàng năm (năm 2019, UBND tỉnh đã báo cáo đề xuất Trung ương hỗ trợ kinh phí xây dựng 10 trụ sở cho các HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí 5 tỷ đồng), lồng ghép với các nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và nguồn vốn ngân sách địa phương.

UBND tỉnh sẽ báo cáo HĐND tỉnh việc phân bổ, hỗ trợ một phần kinh phí để từng bước đầu tư xây dựng trụ sở các HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong đó có các HTX nông nghiệp trên địa bàn huyện Gia Viễn.

Thực hiện việc vuốt dốc nối tại các điểm giao cắt
trên đê Bình Minh 1

Cử tri huyện Kim Sơn có ý kiến đề nghị tỉnh chỉ đạo các đơn vị thi công thực hiện việc vuốt dốc và đặt biển báo giao thông tại các nút giao nhau giữa đường trục xã Kim Hải và đê Bình Minh 1.

Về vấn đề trên, UBND tỉnh đã kiểm tra và chỉ đạo các đơn vị thi công tổ chức thi công theo đúng thiết kế tuyến đường; hiện các đơn vị thi công đã đổ bê tông và vuốt nối để phục vụ việc đi lại của nhân dân thuận tiện, an toàn.

Chưa bố trí được vốn để xây dựng trạm bơm cống Chanh

Cử tri huyện Yên Khánh đề nghị UBND tỉnh có kế hoạch đầu tư xây dựng cống Chanh, xã Khánh Hòa để tiêu úng cho xã Khánh Hòa và Khánh Phú.

Về vấn đề này, từ ngày 11/7/2017, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 904/QĐ-UBND về quy hoạch tổng thể thủy lợi Ninh Bình đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Theo quy hoạch, trạm bơm cống Chanh trên địa bàn xã Khánh Hòa được thiết kế 5 máy X2.400m3/h. Tuy nhiên, do chưa bố trí được nguồn vốn nên việc triển khai thực hiện quy hoạch gặp khó khăn, chưa xây dựng được trạm bơm cống Chanh.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả