Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 13/02/2019 08:39

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Cử tri thành phố Tam Điệp; thành phố Ninh Bình và huyện Yên Khánh có ý kiến kiến nghị như sau:

Yêu cầu Công ty cổ phần Giống vật nuôi và cây trồng Đồng Giao báo cáo việc quản lý, sử dụng đất

Cử tri thành phố Tam Điệp phản ánh: Hiện nay, đất của Công ty cổ phần giống vật nuôi và cây trồng Đồng Giao (xã Yên Sơn) đang cho các tổ chức, cá nhân thuê lại, việc sử dụng đất của một số tổ chức, cá nhân không đúng mục đích, vi phạm Luật Đất đai.

Nhiều diện tích đất trên hồ sơ thì ghi đất của Công ty nhưng thực chất Công ty cũng không có biện pháp quản lý, nhân dân tự khai phá, cải tạo sử dụng từ nhiều năm nay. Khi tiến hành cổ phần hóa, Công ty chưa chú trọng lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất nên hồ sơ nhiều chỗ không đúng với thực tế hiện trạng sử dụng đất.

Cử tri đề nghị tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra hiện trạng sử dụng đất của Công ty cổ phần Giống vật nuôi và cây trồng Đồng Giao để có giải pháp đảm bảo việc sử dụng đất đúng mục đích, tránh lãng phí tài nguyên đất.

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Tam Điệp, UBND xã Yên Sơn tiến hành kiểm tra thực tế và yêu cầu Công ty cổ phần Giống vật nuôi và cây trồng  Đồng Giao báo cáo về việc quản lý, sử dụng đất của Công ty tại xã Yên Sơn, thành phố Tam Điệp từ khi được UBND tỉnh phê duyệt phương án sử dụng đất theo Quyết định số 58/QĐ-UBND ngày 5/5/2016 đến nay.

Tiếp tục thực hiện dự án xây dựng đường Cát Linh

Cử tri thành phố Ninh Bình nêu ý kiến Dự án xây dựng khu Trung tâm thể dục, thể thao tỉnh Ninh Bình tại đường Cát Linh đã được phê duyệt từ năm 2001 nhưng đến nay chưa được thực hiện. Đề nghị tỉnh đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án; xem xét xây dựng đoạn đường Cát Linh trong dự án này để thuận tiện đi lại của nhân dân.

Tiếp thu ý kiến của cử tri, ngày 11/10/2018, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị giải quyết các việc còn tồn đọng, trong đó có nội dung nêu trên. Sau hội nghị, UBND tỉnh đã ra thông báo 62/TB-UBND ngày 19/10/2018, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Tài chính, các đơn vị liên quan hoàn chỉnh các phương án đề xuất để tiếp tục thực hiện dự án (bao gồm cả việc xây dựng đoạn đường Cát Linh thuộc dự án), báo cáo UBND tỉnh xem xét trong thời gian tới.

Nâng cấp cống và nạo vét kênh điều hòa Khu công nghiệp Khánh Phú

Cử tri huyện Yên Khánh đề nghị tỉnh cho nạo vét và mở rộng một số cống tiêu như (cống Long Sơn, cống thuộc đường lên cảng thuộc hệ thống cảng sông Đáy đoạn Khánh Phú, Khánh An) trên trục kênh điều hòa Khu công nghiệp Khánh Phú.

Về vấn đề này, UBND tỉnh trả lời như sau: Ngày 15/8/2018, UBND tỉnh đã ban hành công văn 561/UBND-VP4 giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn làm chủ đầu tư Dự án xử lý đột xuất cải tạo, nâng cấp cống và nạo vét kênh điều hòa Khu công nghiệp Khánh Phú. Hiện nay, dự án đang được các cơ quan, đơn vị triển khai các bước theo đúng quy trình.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả