Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 23/01/2019 08:30

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Cử tri huyện Hoa Lư; Cử tri huyện Yên Khánh và Cử tri thành phố Tam Điệp có ý kiến kiến nghị như sau:

Lắp đèn tín hiệu ở ngã tư đường 477 là chưa phù hợp

Cử tri huyện Hoa Lư đề nghị các ngành chức năng nghiên cứu, lắp đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư trên đường 477 đoạn đi vào UBND xã, trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Ninh Giang.

Về vấn đề trên, UBND tỉnh trả lời như sau: Ngã tư nói trên là điểm giao cắt giữa đường QL1 tránh thành phố Ninh Bình (ĐT477 kéo dài) với đường trục xã Ninh Giang tại lý trình km 1+640,00 thuộc dự án đầu tư QL1 đoạn tránh thành phố Ninh Bình đã được nghiệm thu và bàn giao đưa vào khai thác sử dụng năm 2015.

Tuyến nhánh này là tuyến đường dân sinh nằm ngoài khu vực thành phố, tại vị trí giao cắt được thiết kế vuốt nối êm thuận theo quy mô đường hiện tại, tổ chức giao thông bằng biển báo, vạch sơn, gồ giảm tốc và đèn tín hiệu cảnh báo giao thông nháy vàng. Trên tuyến nhánh (đường trục xã) mỗi hướng có bố trí cụm vạch sơn, gồ giảm tốc, đặt biển báo (giao nhau với đường ưu tiên); biển số 208 có biển phụ với nội dung “Dừng lại quan sát”.

Theo quy định thì đèn tín hiệu vàng nhấp nháy bố trí tại địa điểm trên có ý nghĩa báo hiệu được đi nhưng phải chú ý và thận trọng quan sát, nhường đường cho người đi bộ sang đường hoặc các phương tiện khác theo quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Trên tuyến đường trục xã có quy mô mặt cắt cho một làn xe, nếu tổ chức giao thông bằng đèn (đỏ, vàng, xanh) sẽ gây ùn tắc, dễ dẫn đến việc không chấp hành hiệu lực của đèn tín hiệu, gây nguy cơ mất an toàn giao thông, mặt khác khi bố trí đèn tín hiệu tại vị trí này sẽ làm giảm năng lực lưu thông cho các phương tiện qua tuyến tránh QL1 tránh thành phố Ninh Bình giảm hiệu quả đầu tư. Do đó theo cơ sở phân tích trên thì ở thời điểm hiện tại việc lắp đèn tín hiệu tại vị trí trên theo kiến nghị của cử tri là chưa phù hợp.

Không để xe chở hàng rời, không che phủ bạt chở quá tải lưu thông trên đê Hữu sông Đáy

Cử tri huyện Yên Khánh đề nghị các ngành chức năng kiểm tra, xử lý việc bốc xếp, tập kết than không che chắn, bảo vệ; trộn than, vận chuyển than gây ra mùi khét, khói bụi, rơi vãi ra đê, đường giao thông của một số bãi than trên đoạn đê Hữu sông Đáy từ xã Khánh Phú đến xã Khánh An.

Về việc trên, UBND tỉnh khẳng định ý kiến cử tri nêu là đúng. UBND tỉnh xin tiếp thu và yêu cầu Sở Giao thông Vận tải xây dựng kế hoạch và tiến hành kiểm tra tải trọng lưu động trên đê Hữu sông Đáy; Sở Giao thông Vận tải đã kiểm tra xử lý các vi phạm trong đó tập trung kiểm tra xử lý vi phạm về xếp hàng hóa lên phương tiện, lập biên bản xử lý các hành vi vi phạm về che phủ hàng hóa, để vật liệu rơi vãi trên đường vận chuyển.

Thanh tra giao thông Giao thông Vận tải  cũng đã yêu cầu các cảng Khánh Phú, Khánh An, cảng thương mại Ninh Bình…cam kết không cho các phương tiện chở hàng rời, không che bạt cẩn thận, chở hàng quá tải trọng lưu thông trên đê Hữu sông Đáy.

Thời gian tới, các ngành chức năng theo nhiệm vụ được phân công sẽ tiếp tục kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là vi phạm về xếp hàng hóa lên phương tiện, để vật liệu rơi vãi trên đường vận chuyển.

Nâng cấp kênh hướng dòng với đê sông Bến Đang khi có vốn đầu tư

Cử tri thành phố Tam Điệp đề nghị hỗ trợ kinh phí đầu tư nâng cấp tuyến đê hướng dòng của xã Yên Sơn đấu nối với đê sông Bến Đang để phục vụ sản xuất và phòng, chống bão lụt.

Về vấn đề này, UBND tỉnh trả lời như sau: Các tuyến đê hướng dòng của xã Yên Sơn đấu nối với đê sông Bến Đang là các bờ bao 4,5,6,7 thuộc dự án nạo vét, mở rộng nâng cấp đê sông Bến Đang, nguồn trái phiếu Chính phủ. Hiện nay, dự án đang trong giai đoạn hoãn tiến độ thi công và không được Trung ương cấp phát vốn từ năm 2014 nên không triển khai thi công. Khi nào Trung ương cấp phát vốn, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo tiếp tục thi công.

 P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả