Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 19/12/2018 08:56

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Cử tri xã Gia Vân (Gia Viễn); phường Trung Sơn (thành phố Tam Điệp) và một số xã của huyện Yên Khánh có ý kiến kiến nghị như sau:

* Cử tri xã Gia Vân (Gia Viễn) kiến nghị: Hiện nay, Kênh tưới N12 phục vụ cho việc tưới, tiêu của xã Gia Hòa và Gia Vân đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Mỗi khi dẫn, lấy nước cho xã Gia Hòa thường gây ngập úng cho thôn Bích Sơn. Đề nghị UBND huyện xem xét có biện pháp khắc phục để đảm bảo cho việc sản xuất của thôn Bích Sơn, xã Gia Vân.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Gia Viễn trả lời như sau: Kênh tưới N12 được xây dựng đưa vào sử dụng đã nhiều năm. Hiện nay, kênh đã bị xuống cấp nghiêm trọng, khi tưới nước bị rò rỉ thẩm lậu qua bờ kênh gây ngập úng cục bộ cho khu vực gieo cấy của thôn Bích Sơn. Tuy nhiên, do khó khăn về kinh phí nên Chi nhánh Khai thác công trình thủy lợi huyện chưa có điều kiện để sửa chữa. Trong thời gian tới, Chi nhánh sẽ tiếp tục đề nghị Công ty xem xét cân đối vốn để sửa chữa công trình.

* Cử tri phường Trung Sơn (thành phố Tam Điệp) đề nghị thành phố quy hoạch và giao đất cho Cơ sở 2 Trường Mầm non Trung Sơn.

Vấn đề cử tri nêu, UBND thành phố Tam Điệp trả lời như sau: Đối chiếu quy định theo tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non TCVN 3907-2011 thì quỹ đất tối thiểu để xây dựng cơ sở 2 của trường Mầm non Trung Sơn là 5.400m2 (quy định diện tích bình quân tối thiểu 8m2/1trẻ đối với khu vực thành phố, thị xã).

Theo Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2030 được UBND tỉnh Ninh Bình phê duyệt tại Quyết định số 411/QĐ-UBND ngày 11/6/2014 đã bố trí 6,5 ha đất dành cho giáo dục trên địa bàn phường Trung Sơn, trong đó có bố trí 10.000m2 để xây dựng cơ sở 2 của trường Mầm non Trung Sơn tại tổ 22, phường Trung Sơn. Căn cứ các quy định của Trung ương, của tỉnh về đầu tư công thì công trình chỉ được phép đầu tư xây dựng khi bố trí được nguồn vốn và hạn chế phát sinh nợ xây dựng cơ bản.

Hiện nay, do khó khăn về nguồn vốn nên việc giải phóng mặt bằng chưa được triển khai, vì vậy chưa thể bàn giao đất cho cơ sở 2 trường Mầm non Trung Sơn. Trong thời gian tới, khi bố trí được nguồn vốn, thành phố sẽ triển khai GPMB để giao đất cho cơ sở 2 Trường Mầm non Trung Sơn.

* Cử tri một số xã của huyện Yên Khánh đề nghị UBND huyện điều động giáo viên trong huyện đảm bảo đồng đều về chủng loại các bộ môn, tạo điều kiện nâng cao chất lượng giảng dạy cho các nhà trường.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Yên Khánh trả lời như sau: Trong một số năm trước đây, tại các trường tiểu học, THCS đã diễn ra thực trạng một số trường thiếu giáo viên nhưng lại thừa về chủng loại và ngược lại, nhất là giáo viên một số môn chuyên đã làm ảnh hưởng đến công tác quản lý, điều hành.

Xuất phát từ tình hình trên, UBND huyện đã có giải pháp trong công tác quản lý, điều động, phân công công tác và bố trí viên chức ngành giáo dục, cụ thể: kiên quyết không điều động giáo viên từ nơi thiếu đến nơi thừa cả về số lượng và chủng loại giáo viên, cân đối tham mưu, tuyển dụng, bố trí sắp xếp giáo viên thiếu để kịp thời bổ sung nguồn biến động như: nghỉ công tác, nghỉ hưu, chuyển công tác ra ngoài huyện...

Do đó, mấy năm qua cơ bản không còn để xảy ra hiện tượng nơi thừa hay thiếu giáo viên kéo dài. Hiện tại, số lượng giáo viên đã đảm bảo đủ về số lượng, cơ bản cân đối về chủng loại, đáp ứng nguồn nhân lực phục vụ yêu cầu nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của huyện.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả