Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 12/09/2018 08:22

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Cử tri xã Yên Nhân (Yên Mô); thị trấn Me (Gia Viễn) và một số xã của huyện Kim Sơn có ý kiến kiến nghị như sau:

* Cử tri xã Yên Nhân (Yên Mô) đề nghị UBND huyện tăng cường chỉ đạo lực lượng an ninh về công tác đảm bảo ANTT và ATGT.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Yên Mô trả lời như sau: Thực hiện Chỉ thị của Huyện ủy về công tác đảm bảo ANTT, vừa qua UBND huyện đã ban hành kế hoạch tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng gắn với vệ sinh môi trường, xây dựng mô hình tự quản về đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng và vệ sinh môi trường ở các khu dân cư; chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đảm bảo tốt tình hình ANTT trên địa bàn.

Qua đó đã kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ vững ổn định ANTT trên địa bàn huyện nói chung và xã Yên Nhân nói riêng. Trong thời gian tới, để tiếp tục giữ vững ổn định an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự ở đơn vị, địa phương mình, nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia vào công tác giữ gìn ANTT, duy trì và phát huy các mô hình tự quản tại các khu dân cư, góp phần giữ vững ổn định ANTT ngay từ cơ sở, tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

* Cử tri thị trấn Me (Gia Viễn) kiến nghị: Tập đoàn Phúc Lộc thi công công trình kênh tiêu Trạm bơm Gia Viễn đã lấp cống tiêu nước của 2 xứ đồng Vườn Me và Đồng Bục (đoạn qua phố Mỹ Cát). Cử tri đã đề nghị nhiều năm nhưng doanh nghiệp không hạ cống tiêu thoát gây ảnh hưởng lớn cho sản xuất nông nghiệp. Đề nghị UBND huyện có ý kiến với doanh nghiệp khắc phục tình trạng trên.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Gia Viễn trả lời như sau:  Ngày 26/6/2018, UBND huyện đã chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện phối hợp với UBND thị trấn Me, HTX Nông nghiệp thị trấn Me và đơn vị thi công đi kiểm tra thực tế thống nhất vị trí đặt cống. Đến nay, đơn vị thi công đã đặt cống tròn phi 100 để tiêu nước cho khu đồng Vườn Me và Đồng Bục.

* Cử tri một số xã của huyện Kim Sơn đề nghị huyện chỉ đạo cơ quan chức năng xem xét giải quyết tình trạng xe tải chở vật liệu xây dựng làm văng đất, đá xuống đường, làm ảnh hưởng đến môi trường và mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Kim Sơn trả lời như sau: Thời gian qua, huyện đã chỉ đạo Công an huyện tăng cường đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng, nhất là trên các tuyến đường Quốc lộ 10, Quốc lộ 12B. UBND huyện đã ban hành các văn bản về việc tăng cường đảm bảo trật tự ATGT, giải tỏa vi phạm trật tự công cộng. Công an huyện đã huy động lực lượng, phối hợp với các phòng chức năng Công an tỉnh thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát, đảm bảo TTATGT, tập trung xử lý các hành vi như: điều khiển phương tiện lạng lách đánh võng, chạy quá tốc độ, vượt quá nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, xe ô tô cơi nới thùng, chở quá tải, không che phủ bạt để rơi vãi đất, đá làm ảnh hưởng đến môi trường và mất ATGT. Thời gian tới, UBND huyện sẽ yêu cầu UBND các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp với Công an huyện xử lý kiên quyết đối với các trường hợp vi phạm.

 P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả