Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 16/10/2019 07:56

Cử tri hỏi cơ quan chức năng trả lời

Cử tri huyện Yên Khánh; thành phố Tam Điệp và một số huyện có ý kiến kiến nghị như sau:

Yêu cầu huyện Yên Khánh sớm bàn giao mặt bằng
tuyến đường gom nâng cấp đê Hoàng Long và sông Đáy
cho chủ đầu tư

Cử tri huyện Yên Khánh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo nhà thầu sớm hoàn thiện tuyến đường dân sinh thuộc địa bàn xóm 2 Tiên Yên, xã Khánh lợi nằm trong dự án đường Bái Đính – Kim Sơn.

Về vấn đề cử tri nêu, UBND tỉnh trả lời như sau: Tuyến đường cử tri nêu là tuyến đường gom thuộc dự án nâng cấp tuyến đê Hữu sông Hoàng Long và sông Đáy kết hợp giao thông từ Bái Đính đi Kim Sơn. Nhà thầu đã triển khai thi công phần nền và đổ bê tông mặt cơ bản hoàn thiện. Hiên nay, một số hộ dân chưa thực hiện GPMB, hệ thống đường dây điện chưa được chuyển nên chưa có mặt bằng thi công để hoàn thiện các hạng mục công trình. Trong thời gian tới, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Yên Khánh chỉ đạo hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng triển khai GPMB, sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư chỉ đạo nhà thầu thi công hoàn thiện hạng mục công trình trên.

Sửa đổi công văn về hướng dẫn thực hiện thu, chi
trong trường học đảm bảo đúng quy định

Cử tri thành phố Tam Điệp và một số huyện đề nghị, UBND tỉnh nghiên cứu xem xét, điều chỉnh công văn số 862/SGDĐT-KHTC ngày 10/8/2018 của Sở Giáo dục Đào tạo về hướng dẫn thực hiện thu, chi, quản lý và sử dụng các khoản thu trong trường học năm học 2018-2019 và có nội dung hướng dẫn các trường Tiểu học thực hiện thu học phí môn học tự chọn tin học với mức thu 20.000 đồng/tháng/học sinh và chỉ được áp dụng đối với các đơn vị chưa có biên chế giáo viên dạy môn học tự chọn đã gây khó khăn cho các trường học, tuy đã có biên chế giáo viên dạy môn học tự chọn nhưng vẫn còn thiếu, giáo viên phải dạy quá số tiết quy định, vì không được thu nên nhà trường không có kinh phí để chi trả cho số tiết dạy quá quy định.

Về vấn đề này, UBND tỉnh trả lời như sau: Tiếp thu ý kiến của cử tri, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, ngày 15/11/2018, Sở giáo dục và Đào tạo đã ban hành công văn 1365/SGDĐT-KHTC sửa đổi công văn 862/SGDĐT-KHTC nêu trên, đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế và đúng quy định của Nhà nước.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả