Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 09/01/2019 08:15

Cử tri hỏi- cơ quan chức năng trả lời

Thực hiện thủ tục, hồ sơ thu hồi 12 ha đất của Công ty vật liệu điện Bộ Thương mại

Cử tri huyện Nho Quan có ý kiến đề nghị tỉnh xem xét và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của Công ty vật liệu Bộ Thương mại từ năm 2004 đến nay không thực hiện dự án sử dụng 18 ha đất thuộc khu công nghiệp Elamaco, gây lãng phí và giao cho UBND xã Sơn Lai (Nho Quan) quản lý giải quyết cho nhân dân canh tác.

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì giải quyết, đến nay các đơn vị chuyên môn đang tiến hành các thủ tục theo quy trình, cụ thể: Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Nho Quan và Sở Công thương thực hiện thủ tục, hồ sơ thu hồi khoảng 12ha đất sử dụng không đúng mục đích của dự án. Đối với diện tích đất còn lại, đề nghị chủ đầu tư lập hồ sơ điều chỉnh dự án cho phù hợp với tình hình thực tế theo quy định của Luật Đầu tư và báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét.

Làm rõ nguyên nhân các dự án chậm tiến độ tại các cụm công nghiệp

Cử tri huyện Yên Khánh đề nghị tỉnh kiểm tra và có biện pháp xử lý nghiêm đối với những đơn vị, doanh nghiệp thuê đất tại các Cụm công nghiệp của tỉnh trên địa bàn huyện nhưng không triển khai dự án đầu tư mà cho thuê lại hoặc bỏ hoang gây lãng phí nguồn tài nguyên đất

Về vấn đề trên, UBND tỉnh trả lời như sau: Hiện nay trên địa bàn huyện Yên Khánh có 7 cụm công nghiệp với tổng diện tích 256,94ha. Những tồn tại mà cử tri nêu tập trung tại 2 cụm công nghiệp Khánh Thành và Yên Ninh, nguyên nhân chủ yếu là triển khai chậm tiến độ; lý do chậm tiến độ xuất phát từ khách quan như chờ chuyển đổi mục đích chuyển đổi đất lúa sang đất phi nông nghiệp, chờ nhận được đất mới triển khai dự án, công tác giải phóng mặt bằng gặp khó khăn…

UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Công thương cúng với các đơn vị rà soát tiến độ triển khai các dự án tại các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong đó có các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Yên Khánh; làm rõ nguyên nhân đối với các dự án chậm tiến độ, yêu cầu chủ đầu tư lập lại cam kết thực hiện tiến độ dự án, cam kết tạm ứng kinh phí thực hiện công tác giải phóng mặt bằng…để có cơ sở xem xét xử lý theo quy định.

Không còn việc chôn lấp rác tại thôn Tùy Hối, xã Gia Tân (Gia Viễn)

Cử tri huyện Hoa Lư đề nghị tỉnh kiểm tra giải quyết việc quy hoạch bãi rác thải tại thôn Tùy Hối, xã Gia tân ( Gia Viễn), giáp ranh với khu dân cư xóm Tây, thôn Trung Trữ, xã Ninh Giang và thôn Tụ An, xã Trường Yên (Hoa Lư) gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của nhân dân.

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với UBND huyện Gia Viễn, Hoa Lư, chỉ đạo UBND xã Gia Tân (huyện Gia Viễn) và xã Ninh Giang (huyện Hoa Lư) để giải quyết.

Ngày 25/5/2018, UBND xã Gia Tân và UBND xã Ninh Giang đã ký hợp đồng số 26/HĐ-BPT với đơn vị vận chuyển rác thải sinh hoạt đưa đi xử lý tại điểm tập kết theo quuy định. Đến nay không còn việc chôn lấp rác tại thôn Tùy Hối gây ảnh hưởng môi trường đến các khu vực xung quanh.

P.B.Đ


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả