Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 22/08/2018 08:11

Cử tri hỏi, cơ quan chức năng trả lời

* Cử tri phường Bắc Sơn (thành phố Tam Điệp) đề nghị thành phố khảo sát, dịch chuyển hệ thống cột điện tại ngã tư đường Vũ Duy Thanh dẫn vào Trạm cấp nước của thành phố thuộc tổ 10A do sau khi mở rộng đường, hệ thống cột nằm ngoài chỉ giới gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Vấn đề cử tri nêu, UBND thành phố Tam Điệp trả lời như sau: Vị trí cột điện tại ngã ba đường Vũ Duy Thanh dẫn vào Trạm cấp nước của thành phố thuộc tổ dân phố 10A được thi công theo đúng quy định. Tuy nhiên, sau khi thành phố mở rộng tuyến đường trên nên vị trí cột nằm ngoài chỉ giới. Điện lực Tam Điệp và các bên hữu quan đã khảo sát vị trí di chuyển, song đến nay chưa nhất trí được phương án do không có hành lang an toàn lưới điện. Tiếp thu ý kiến cử tri, trong thời gian tới UBND thành phố tiếp tục đề nghị Điện lực khảo sát, tìm vị trí có hành lang an toàn để di chuyển cột điện nói trên.

* Cử tri xã Như Hòa (Kim Sơn) phản ánh: Hiện nay ở các trường học, đặc biệt là Trường THPT Kim Sơn B xuất hiện tờ rơi có nội dung chỉ cần Chứng minh thư nhân dân sẽ được vay tiền nên một số học sinh đã vay tiền sử dụng mà phụ huynh không biết, khi chủ đến nhà siết nợ thì phụ huynh học sinh mới biết. Đề nghị huyện có biện pháp quản lý, phòng ngừa đối với các hoạt động trên.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện đã giao cho công an huyện tham mưu giải quyết. Theo báo cáo của Công an huyện Kim Sơn thì Công an huyện chưa nhận được nội dung trình báo nào liên quan đến việc trên. Tuy nhiên, qua xác minh tại khu vực cổng Trường THPT Kim Sơn B có xuất hiện tờ rơi quảng cáo nội dung vay tiền chỉ cần chứng minh nhân dân theo phản ánh của cử tri là đúng. Công an huyện đã tăng cường các biện pháp phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ, trong đó đẩy mạnh tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm lợi dụng hoạt động kinh doanh dịch vụ cầm đồ để hoạt động “tín dụng đen”, cho vay nặng lãi; tổ chức hội nghị cho 100% các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ để tuyên truyền và ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong kinh doanh. Qua nắm tình hình, ngoài các cơ sở có đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ có hồ sơ quản lý còn có một số cá nhân, hộ gia đình tham gia hoạt động huy động tiền và cho vay tiền để hưởng chênh lệch. Để đấu tranh với hoạt động trên, UBND huyện đề nghị lãnh đạo các trường trên địa bàn chỉ đạo các trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào “An toàn trường học”, trong đó tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức để các em học sinh nhận thức được phương thức, thủ đoạn, hậu quả, tác hại của “tín dụng đen”, cho vay nặng lãi; đồng thời thực hiện tốt việc quản lý học sinh; kịp thời phát hiện, phản ánh và phối hợp với lực lượng công an để ngăn chặn, đấu tranh với loại tội phạm trên.

*Cử tri xã Yên Thái (Yên Mô) đề nghị UBND huyện kiểm tra, xử lý việc doanh nghiệp khai thác đá Kim Phát trong quá trình nổ mìn và vận chuyển đá quá tải làm nứt nhà dân, hỏng đường, gây ô nhiễm môi trường và không đảm bảo an toàn.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Yên Mô trả lời như sau: UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn tiến hành kiểm tra thực tế việc khai thác đá của doanh nghiệp Kim Phát. Qua kiểm tra, UBND xã Yên Thái chưa chỉ ra cụ thể nhà nào bị nứt. Tuy nhiên, tuyến đường từ trường Tiểu học đến đê Hồ vẫn có một số vị trí vật liệu rơi vãi xuống đường và một số chỗ mặt đường bị rỗ, doanh nghiệp Kim Phát đã ký hợp đồng với Hội phụ nữ xã hàng ngày thu dọn vật liệu rơi vãi và tưới nước. UBND huyện yêu cầu UBND xã Yên Thái tăng cường kiểm tra, đề nghị cơ quan có thẩm quyền cắm biển giới hạn tải trọng và yêu cầu doanh nghiệp Kim Phát sửa chữa những vị trí đường bị hư hỏng do quá trình vận chuyển vật liệu và thường xuyên tưới nước mặt đường, thu dọn vật liệu rơi vãi để hạn chế bụi bẩn, đảm bảo an toàn cho nhân dân tham gia giao thông.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả