Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 15/08/2018 08:35

Cử tri hỏi, cơ quan chức năng trả lời

Cử tri xã Ân Hòa và thị trấn Bình Minh (huyện Kim Sơn); xã Yên Hòa (Yên Mô) và phường Bắc Sơn (thành phố Tam Điệp) có ý kiến kiến nghị như sau:

* Cử tri xã Ân Hòa và thị trấn Bình Minh (huyện Kim Sơn) đề nghị huyện có chính sách hỗ trợ kinh phí để tu sửa, chỉnh trang các nhà văn hóa xóm, khối, phố vì các nhà văn hóa xây dựng đã lâu, hiện nay xuống cấp.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Kim Sơn trả lời như sau: Theo Nghị quyết số 02/2012/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân huyện Kim Sơn về việc phê duyệt đề án hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa xóm, phố với mức 25 triệu đồng/nhà và đã được hỗ trợ. Phần tu sửa nhà văn hóa do các xã chủ động bố trí kinh phí.

* Cử tri xã Yên Hòa (Yên Mô) đề nghị UBND huyện kiểm tra, xử lý hoạt động của bãi cát nhà ông Tài và xưởng mộc nhà ông Thỏa thuộc đầu cầu Việt Nhật, hiện nay các phương tiện của bãi cát và xưởng mộc để vật liệu ra đường làm ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của nhân dân.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Yên Mô trả lời như sau: UBND  huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn tiến hành kiểm tra hiện trạng hoạt động sản xuất, kinh doanh của hai hộ gia đình theo kiến nghị của cử tri xã Yên Hòa (hộ gia đình ông Tài và ông Thỏa nằm trên địa bàn xã Khánh Thượng).

Qua kiểm tra, đã nhắc nhở hai hộ gia đình trên không để cát, đá, vật liệu xây dựng và vật liệu gỗ lấn chiếm lề đường làm ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của nhân dân.

UBND huyện yêu cầu UBND xã Khánh Thượng phối hợp với công an huyện thường xuyên kiểm tra việc chấp hành quy định an toàn giao thông của hai hộ gia đình trên, nếu còn để xảy ra tình trạng trên gây cản trở giao thông thì phải kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

* Cử tri phường Bắc Sơn (thành phố Tam Điệp) kiến nghị cơ quan chức năng khảo sát, thay thế đường dây điện tuyến hạ thế từ dây trần sang dây bọc cách điện dọc tuyến đường Trần Phú để tránh nguy cơ chập cháy khi mưa gió, đảm bảo an toàn cho người dân.

Vấn đề cử tri nêu, UBND thành phố Tam Điệp trả lời như sau: Hiện nay, tuyến đường hạ thế dọc đường Trần Phú, Điện lực Tam Điệp đã tiến hành thay thế toàn bộ dây bọc, không còn dây điện trần, đảm bảo đủ tiêu chuẩn vận hành an toàn.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả