Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 01/08/2018 14:32

Cử tri hỏi, cơ quan chức năng trả lời

Cử tri thị trấn Bình Minh, xã Thượng Kiệm (Kim Sơn); xã Yên Phong (Yên Mô) và phường Bắc Sơn (thành phố Tam Điệp) có ý kiến kiến nghị như sau:

* Cử tri thị trấn Bình Minh (Kim Sơn) phản ánh tuyến đường ĐT481 ra xã Kim Hải qua địa phận thị trấn Bình Minh được thi công và đã đưa vào sử dụng nhưng đến nay vẫn còn một số đoạn qua các cống chưa được thi công. Việc đi lại của nhân dân gặp khó khăn, có nguy cơ gây tai nạn giao thông. Đề nghị huyện quan tâm sớm có giải pháp thực hiện thi công các đoạn qua các cống.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Kim Sơn trả lời như sau: Dự án cải tạo đường ĐT481 chủ đầu tư là Sở Giao thông - Vận tải Ninh Bình đang được xây dựng. Nguồn vốn thực hiện dự án là nguồn trái phiếu Chính phủ, do khó khăn về nguồn vốn Chính phủ đã có quyết định dự án trên là một trong những dự án buộc phải đình chỉ, giãn hoãn cấp vốn. UBND huyện đã đề nghị UBND tỉnh tìm nguồn vốn khác để thực hiện tiếp phần dự án xây dựng dở dang trên.

* Cử tri xã Yên Phong (Yên Mô) đề nghị huyện cần có quy hoạch xây dựng các trang trại chăn nuôi tập trung xa dân cư để đảm bảo được môi trường xanh, sạch, đẹp, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Yên Mô trả lời như sau: Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, UBND huyện đã ban hành Quyết định số 3566 về việc phê duyệt quy hoạch phát triển khu chăn nuôi tập trung tại xã Yên Phong đến năm 2020 với quy mô 2,7ha (khu vực Xa Bồ - xóm 1 và khu Đường Đám - xóm Trong).

Để phát triển sản xuất chăn nuôi bền vững và bảo vệ môi trường, UBND huyện yêu cầu UBND xã Yên Phong thông báo công khai rộng rãi 2 khu vực nêu trên để nhân dân biết; các hộ dân có đất trong vùng quy hoạch sản xuất chăn nuôi tập trung tiến hành lập dự án sản xuất, hồ sơ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư dự án và cho thuê đất để thực hiện dự án chăn nuôi.

* Cử tri phường Bắc Sơn (thành phố Tam Điệp) đề nghị điện lực Tam Điệp thay thế trạm biến áp Bắc Sơn 10 tại ngã 3 đường Suối Ngầm đã quá tải, mặc dù đã nhiều lần được sửa chữa nhưng liên tục xảy ra sự cố chập, cháy gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Vấn đề cử tri nêu, UBND thành phố Tam Điệp trả lời như sau: Thời gian qua Điện lực Tam Điệp đã tiến hành kiểm tra, sửa chữa nâng công suất trạm biến áp Bắc Sơn 10 từ 180KVA lên 250KVA, sửa chữa thay thế hệ thống tủ điện 0,4KV đảm bảo an toàn, đến nay không còn hiện tượng chập, cháy.

* Cử tri xã Thượng Kiệm (Kim Sơn) kiến nghị: Trạm bơm Phát Diệm trong quá  trình vận hành chỉ chạy 2 - 3 vòi bơm trên tổng số 5 vòi bơm do kênh dẫn nhỏ. Đề nghị huyện khảo sát, xem xét mở rộng kênh dẫn để có thể sử dụng hết công suất trạm bơm phục vụ tiêu úng cho các xã tiểu khu III.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Kim Sơn trả lời như sau: Trạm bơm Phát Diệm do Chi nhánh Khai thác công trình thủy lợi huyện trực tiếp vận hành và quản lý, nằm trên địa bàn xã Thượng Kiệm với 5 tổ máy công suất 5x4.000m3/h= 20.000m3/h, phục vụ tiêu úng cho các xã: Thượng Kiệm, Lưu Phương và Định Hóa... Kênh dẫn vào trạm bơm từ 2 nhánh, nhánh chính là kênh dẫn từ sông giáp ranh giữa xã: Thượng Kiệm, Lưu Phương và Định Hóa, nhánh thứ 2 là kênh trục xã Thượng Kiệm.

Kênh trục xã Thượng Kiệm, trong quá trình sản xuất HTX có xây nhiều cống và đắp đập để điều tiết nước, tuy nhiên cống nhỏ, có cống chưa nạo vét, nên khi có mưa lớn gây úng lụt, trạm bơm hoạt động nước chảy chậm. Đề nghị UBND xã Thượng Kiệm chỉ đạo HTX mở rộng khẩu độ cống, khơi thông dòng chảy khi trạm bơm hoạt động.

Bên cạnh đó, kênh dẫn từ sông giáp ranh giữa xã Thượng Kiệm, Lưu Phương và Định Hóa còn hẹp, UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, các cơ quan có liên quan xây dựng kế hoạch lập báo cáo đầu tư trình cấp có thẩm quyền tiếp tục xem xét.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả