Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 16/05/2018 08:35

Cử tri hỏi, cơ quan chức năng trả lời

Cử tri xã Kim Chính (Kim Sơn), xã Ninh Hải (Hoa Lư) và xã Khánh Thượng (Yên Mô) có ý kiến kiến nghị như sau:

* Cử tri xã Kim Chính (Kim Sơn) phản ánh hiện nay khói bụi, khí thải từ các công ty  như Công ty cổ phần gạch Kim Chính, Công ty cổ phần may xuất khẩu HMT gây mùi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân, đặc biệt là giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Kim Chính. Đề nghị UBND huyện có biện pháp ngăn chặn góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe của nhân dân.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Kim Sơn trả lời như sau: Ngay sau khi nhận được ý kiến của người dân, UBND huyện đã thành lập đoàn kiểm tra việc sử dụng đất, việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường đối với Nhà máy gạch Kim Chính và Công ty cổ phần may xuất khẩu HMT.

Sau khi kiểm tra, UBND huyện đã yêu cầu lãnh đạo Công ty cổ phần gạch Kim Chính; Công ty cổ phần may xuất khẩu HMT nghiêm túc thực hiện các quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về tiêu chuẩn kỹ thuật môi trường; thực hiện các cam kết trong báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án đã được phê duyệt và thường xuyên quan trắc các thông số môi trường như khói, bụi...; có quy chế quản lý chặt chẽ việc sử dụng nguyên liệu trong quá trình đốt lò và cam kết không dùng vải vụn để nhóm lò... UBND huyện yêu cầu UBND xã Kim Chính khi nhận được phản ánh của các cơ quan, đơn vị, nhân dân phải kịp thời tiến hành kiểm tra và xử lý hoặc kiến nghị xử lý theo quy định và báo cáo kết quả về UBND huyện xem xét chỉ đạo, giải quyết dứt điểm tình trạng trên.

* Cử tri xã Ninh Hải (Hoa Lư) đề nghị hiện nay, 2/3 ngòi từ đầu làng Văn Lâm đến trạm bơm 8 máy đã được các hộ dân tự kè, còn lại 1/3 đoạn từ trường mầm non xã đến trạm bơm, một số hộ lấn chiếm làm nhà, làm quán bán hàng đã xả nước thải xuống ngòi, không đảm bảo vệ sinh môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân; đề nghị các cấp quan tâm xem xét, giải quyết.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Hoa Lư trả lời như sau: Tiếp thu ý kiến của cử tri, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Công thương, Chi nhánh Khai thác công trình thủy lợi huyện và UBND xã Ninh Hải khảo sát và thống nhất chủ trương xây kè và đổ nắp tuyến kênh trên, nguồn kinh phí do nhân dân tự đóng góp. UBND huyện đã có công văn đề nghị và Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Ninh Bình đã có văn bản đồng ý cho xã Ninh Hải triển khai thực hiện.

Do vậy, UBND huyện giao cho UBND xã Ninh Hải thông báo chủ trương tới nhân dân và cho phép nhân dân nạo vét, xây kè, đổ nắp đoạn kênh trên theo đúng thiết kế mặt cắt ngang của đại diện Phòng Công thương huyện để đảm bảo vệ sinh môi trường; đồng thời đề nghị nhân dân cam kết tự bàn giao mặt bằng và không được yêu cầu bồi thường kinh phí GPMB khi có dự án triển khai thực hiện tại địa điểm trên.

* Cư tri xã Khánh Thượng (Yên Mô) đề nghị huyện xem xét xây dựng dự án đường bê tông mới từ xóm 3 Đồng Phú đi xóm 2 Lam Sơn (đoạn qua trạm bơm); tuyến từ xóm 7 Đồng Nhân đi xóm 5 Tịch Trân; đoạn từ ngã ba đường rẽ lên núi Sậu đi chùa Lam Sơn.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Yên Mô trả lời như sau: Các tuyến đường cử tri xã Khánh Thượng đề nghị đổ bê tông mới thuộc đường thôn, xóm do UBND xã quản lý, UBND huyện yêu cầu UBND xã Khánh Thượng huy động mọi nguồn lực để đầu tư nâng cấp các tuyến đường trên để thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả