Nhịp cầu bạn đọc Thứ năm, 03/05/2018 08:36

Cử tri hỏi, cơ quan chức năng trả lời

Cử tri xã Ninh Giang và thị trấn Thiên Tôn (Hoa Lư) đề nghị UBND huyện có ý kiến với cơ quan thực hiện việc phun thuốc trừ cỏ tại các dải phân cách của Quốc lộ 1A và đường ĐT477, khi phun cần có biện pháp thích hợp tránh hiện tượng thuốc diệt cỏ bay vào nhà dân, ảnh hưởng sức khỏe của nhân dân như hiện nay.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Hoa Lư trả lời như sau: Việc phun thuốc diệt cỏ trên dải phân cách của Quốc lộ 1A và đường ĐT477 do Hạt quản lý đường bộ 6 tổ chức thực hiện. Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND huyện đã chỉ đạo đơn vị chuyên môn làm việc trực tiếp với Hạt quản lý đường bộ 6 và thống nhất hai nội dung sau:

UBND huyện giao cho Trung tâm Vệ sinh môi trường đô thị huyện thường xuyên tổ chức cắt cỏ và cây dại mọc ở dải phân cách của đoạn đường Quốc lộ 1A trên địa bàn thị trấn Thiên Tôn và xã Ninh Giang. Đến nay, đang được tiến hành thường xuyên.

Đối với Hạt quản lý đường bộ 6: Tuyệt đối không thực hiện phun thuốc diệt cỏ ở dải phân cách của Quốc lộ 1A và đường ĐT477 trên địa bàn xã Ninh Giang và thị trấn Thiên Tôn, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

* Cử tri phường Tân Bình (thành phố Tam Điệp) kiến nghị thành phố tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho thành viên Hội đồng quản trị HTX nông nghiệp do các HTX mới được thành lập theo Luật HTX năm 2012.

Vấn đề cử tri nêu, UBND thành phố Tam Điệp trả lời như sau: Sau khi các HTX nông nghiệp trên địa bàn thành phố hoàn thành Đại hội tổ chức lại HTX theo Luật HTX năm 2012, UBND thành phố đã đề nghị Liên minh HTX tỉnh tổ chức 2 lớp tập huấn nghiệp vụ cho 12 thành viên chủ chốt của HTX; tổ chức cho 24 thành viên Hội đồng quản trị các HTX đi học tập kinh nghiệm chuyển đổi mô hình HTX nông nghiệp kiểu mới theo Luật HTX năm 2012 gắn với thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Thời gian tới, UBND thành phố chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn nghiên cứu, đề xuất, xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho các thành viên Hội đồng quản trị các HTX và tổ hợp tác.

* Cử tri xã Khánh Thịnh (Yên Mô) đề nghị huyện đôn đốc nhà thầu nâng cao mặt đường lên như cũ đối với 2 tuyến kênh (tuyến từ nhà ông Kiền đến nhà ông Tề và tuyến từ nhà ông Quyết đến nhà ông Năm) vì 2 tuyến kè này được đầu tư xây dựng làm mặt đường thấp gây khó khăn cho việc đi lại và phục vụ sản xuất của nhân dân, nhất là vào mùa mưa bão.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Yên Mô trả lời như sau: Đây là công trình đang thi công xây dựng, tuy nhiên theo chỉ đạo của UBND tỉnh tiến độ thi công công trình phải theo tiến độ cấp vốn nên UBND huyện chỉ đạo tạm thời ngừng thi công để không làm tăng nợ đọng đầu tư xây dựng cơ bản. Trong thời gian tới, UBND huyện sẽ chỉ đạo đơn vị thi công hoàn thiện 2 tuyến đường trên khi được cấp bổ sung vốn.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả