Khoa học-Công nghệ Thứ ba, 14/01/2020 07:19

Công nghệ bluetooth sắp có cải tiến lớn nhất trong lịch sử gần 20 năm

Bluetooth LE Audio cung cấp một số tính năng mới, bao gồm âm thanh chất lượng cao hơn, khả năng truyền âm thanh đến nhiều phần công nghệ và cải tiến cho máy trợ thính.

Ảnh minh họa. (Nguồn: iGamesNews)
Ảnh minh họa. (Nguồn: iGamesNews)

Nhóm các công ty đặt ra tiêu chuẩn cho công nghệ truyền phát không dây Bluetooth đã giới thiệu chuẩn Bluetooth LE Audio mới tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng năm nay - CES 2020 ở Las Vegas (Mỹ).

LE, viết tắt của năng lượng thấp, là một cải tiến của công nghệ Bluetooth hiện tại, được gọi là Classic (Cổ điển).

LE cung cấp một số tính năng mới, bao gồm âm thanh chất lượng cao hơn, khả năng truyền âm thanh đến nhiều phần công nghệ và cải tiến cho máy trợ thính. Công nghệ mới cũng làm tăng tuổi thọ pin của thiết bị.

Bluetooth LE hoạt động trên tín hiệu âm thanh mới hơn so với công nghệ cổ điển của nó. Phiên bản mới cho phép LE Audio triển khai các tính năng mới, bao gồm hỗ trợ cho âm thanh đa luồng. Điều đó sẽ giúp nhiều người nghe cùng một nguồn âm thanh dễ dàng hơn cùng một lúc.

Nó cũng có thể cho phép phát sóng Bluetooth, trong đó một địa điểm như trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc có thể phát nhạc cho bất kỳ ai có bộ tai nghe. Nó tương tự như tùy chọn chia sẻ nhạc mà Apple đã giới thiệu năm ngoái.

Những người có máy trợ thính cũng sẽ nhận được cải tiến vì LE Audio sẽ sớm hỗ trợ các thiết bị này. Âm thanh mới "sẽ cho phép phát triển máy trợ thính Bluetooth mang lại tất cả lợi ích của âm thanh Bluetooth cho số người bị mất thính lực ngày càng tăng,", thông cáo báo chí của nhóm các công ty Bluetooth cho biết.

Tuy nhiên, các tai nghe cũ sẽ không hỗ trợ công nghệ mới. LE Audio không thể được cập nhật thông qua phần mềm và nó yêu cầu cập nhật phần cứng mới sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

Nguồn: Việt Đức/vietnamplus.vn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả