An ninh Thứ tư, 01/04/2020 07:16

Công an thành phố Ninh Bình đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian cao điểm chống dịch Covid-19

Trước diễn biến mới, phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Công an thành phố Ninh Bình đã chỉ đạo Công an các đơn vị, xã, phường khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Công an thành phố tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh đóng cửa, dừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh.
Công an thành phố tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh đóng cửa, dừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh.

Xác định đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, ngay trong chiều ngày 31/3, Công an thành phố Ninh Bình đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ chiến sĩ, chuẩn bị sẵn sàng công tác đảm bảo an ninh trật nhằm thực hiện lệnh cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ, trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4. Cùng với đó, tập trung yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tạm dừng hoạt động, phòng chống dịch Covid - 19 đến hết ngày 15/4.

Ngay t tối ngày 27/3, Công an thành phố Ninh Bình đã huy động 100% cán bộ chiến sĩ công an các phường, xã phối hợp với chính quyền địa phương rà soát toàn bộ các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn; đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động và tổ chức cho các chủ cơ sở ký cam kết dừng hoạt động phòng ngừa dịch theo đúng chỉ đạo.

Theo số liệu thống kê, hiện nay trên địa bàn thành phố Ninh Bình có tổng số trên 1.300 cơ sở thuộc đối tượng phải tạm dừng hoạt động, trong đó nhiều nhất là nhà hàng, quán ăn. Đến ngày 29/3, Công an thành phố Ninh Bình đã phối hợp tham gia tuyên truyền, tổ chức ký cam kết tạm dừng hoạt động và thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh đối với 100% các cơ sở.

Cùng với đó, lực lượng cảnh sát khu vực, công an xã triển khai 100% lực lượng đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát nhân, hộ khẩu kết hợp tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phân công lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát 24/24 và giải tán các nhóm tụ tập đông người tại các khu vực ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Trong thời điểm này, Công an thành phố tham mưu cho UBND phường Vân Giang, Ban quản lý chợ Rồng lập các chốt kiểm tra việc chấp hành phòng, chống dịch bệnh tại các tuyến đường vào chợ.

Trong những ngày qua, Công an thành phố đã khẩn trương rà soát, xác minh các trường hợp đi thăm khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội (thời điểm có người nhiễm Covid -19 ở Bệnh viện) hiện đang cư trú trên địa bàn để phối hợp cập nhật tình hình sức khỏe, sàng lọc và áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát phù hợp.

Đồng thời, tiếp tục tổ chức nắm tình hình, phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh phát hiện, xử lý các thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội. Tăng cường kiểm tra, xử lý các cửa hàng vi phạm về đầu cơ, tăng giá, nhất là đối với mặt hàng y tế. Bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại 2 điểm đang tổ chức cách ly tập trung là Trung đoàn 855 và Trường Quân sự tỉnh.

Lãnh đạo Công an thành phố Ninh Bình cho biết: Đến thời điểm này, hầu hết các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, internet, phòng tập thể thao, siêu thị điện máy trên địa bàn thành phố đã đóng cửa. Các cửa hàng ăn uống, quán cà phê, cửa hàng quần áo và các cửa hàng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu khác trên địa bàn thành phố cũng đã tạm ngừng kinh doanh.

Tuy nhiên, có một số cửa hàng kinh doanh hàng ăn uống chuyển hình thức sang bán đồ ăn cho khách mang về. Bên cạnh đó vẫn còn một số cửa hàng chưa chấp hành nghiêm việc đóng cửa, dừng hoạt động. Vì vậy, trong đợt ra quân này, ngay từ sáng sớm ngày 29/3, Công an thành phố Ninh Bình đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm đối với 3 cửa hàng ăn trên địa bàn phường Nam Thành, 1 quán cà phê trên địa bàn phường Đông Thành vì vẫn mở cửa kinh doanh buôn bán; trong ngày 30/3 Công an thành phố đã lập biên bản xử lý 2 quán ăn tại xã Ninh Phúc vì có hành vi vi phạm.

Trong đợt ra quân đảm bảo an ninh trật tự để phòng chống dịch Covid-19, Công an thành phố tăng cường kiểm tra, nắm bắt tình hình, không để diễn ra các nghi lễ tôn giáo tụ tập đông người.

Điều đáng ghi nhận trên địa bàn thành phố là đến nay chưa phát hiện trường hợp nào đăng tải thông tin không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh trên mạng xã hội; công tác cách ly tại 2 đơn vị trên địa bàn được thực hiện an toàn, nghiêm túc. Dư luận nhân dân ổn định và đồng tình ủng hộ các chỉ đạo cũng như khuyến cáo của các cơ quan, lực lượng chức năng; tình hình an ninh trật tự được đảm bảo ổn định.

Trong thời gian từ 1/4 đến 15/4 thực hiện lệnh cách ly toàn xã hội, Công an thành phố Ninh Bình sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động liên quan đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Bài, ảnh: Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả