An ninh Thứ ba, 24/11/2009 09:44

Công an huyện Yên Mô: Tích cực bảo đảm trật tự ATGT

Để thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn, thời gian qua, Công an huyện Yên Mô đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ.

Ra quân tuyên truyền ATGT. Ảnh minh họa.
Ra quân tuyên truyền ATGT. Ảnh minh họa.

Ngoài việc tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: tổ chức các cuộc thi tìm hiểu Luật ATGT đường bộ cho học sinh các trường THPT; ký cam kết thực hiện các quy định bảo vệ ATGT; duy trì thường xuyên việc tuyên truyền, hướng dẫn người dân ở ven đường, nhất là các tỉnh lộ, huyện lộ, nơi có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao chấp hành tốt các quy định về ATGT, không lấn chiếm lòng, lề đường. 

Công an huyện đã phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông, công an xã, thị trấn và các lực lượng quần chúng khác (tổ trật tự ATGT, thanh niên xung kích...) tham gia đảm bảo trật tự giao thông công cộng. Xây dựng tuyến đường thanh niên tự quản, thành lập đội, nhóm tự quản trật tự ATGT. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự giao thông trên các tuyến đường ĐT 480, 480D, 480C. Tiếp tục phối hợp với ngành Giao thông vận tải rà soát, điều chỉnh, bổ sung đầy đủ hệ thống biển báo trên các tuyến đường.

Thực hiện Tháng An toàn giao thông năm 2009 với chủ đề "Xây dựng văn hóa giao thông", huyện Yên Mô đã coi trọng vấn đề giáo dục ATGT đối với nhân dân, nhất là với lứa tuổi học sinh. Huyện đã duy trì 2 panô đăng tải các hình ảnh vi phạm giao thông, tai nạn giao thông ở những điểm trường THPT, nơi đông người qua lại như chợ, trung tâm huyện..., qua đó cảnh tỉnh, nhắc nhở ý thức tự giác của người dân khi tham gia giao thông.

Trong 10 tháng năm 2009, ngành chức năng đã tổ chức giải tỏa trên 22.000 m2 mái vẩy, tường bao của các hộ dân lấn chiếm hành lang ATGT. Lực lượng cảnh sát giao thông tiến hành tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý 1.350 trường hợp vi phạm Luật Giao thông, tạm giữ 271 phương tiện, phạt tiền trên 255 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm (902 trường hợp); không có giấy phép lái xe (209 trường hợp), chở quá số người quy định (63 trường hợp); trên địa bàn huyện đã xảy ra 8 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8 người, so với cùng kỳ năm 2008 tăng 3 vụ, 3 người chết.

Trước thực trạng trên, Công an huyện Yên Mô đã đề ra nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn. Trung tá Vũ Quang Vinh, Phó trưởng Công an huyện Yên Mô cho biết: Trong thời gian tới, Công an huyện Yên Mô tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác lập lại hành lang ATGT, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao ý thức văn hóa giao thông cho người dân.

Văn hóa giao thông phải được tuyên truyền, giáo dục trước hết trong cán bộ, chiến sỹ công an nói chung và cảnh sát giao thông nói riêng, sau đó đến gia đình và người thân của họ để mọi người nghiêm túc thực hiện. Vì vậy, Công an huyện đã yêu cầu lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT phải thực hiện đầy đủ nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm theo phương châm "phạt theo lỗi, tạo môi trường bình đẳng trong tham gia giao thông". Thái độ của cảnh sát giao thông và lực lượng khác khi xử lý người vi phạm phải xử sự đúng mực, lịch sự, bảo đảm đúng quy trình, đúng pháp luật.
Mai Lan

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả