Thời sự Thứ bảy, 13/07/2019 05:02

Công an huyện Gia Viễn: Triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện Chỉ thị 05

Để cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, trong những năm qua Đảng ủy Công an huyện Gia Viễn đã triển khai đồng bộ các giải pháp để xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Thượng tá Đinh Thiết Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng công an huyện Gia Viễn cho biết: Đảng ủy công an huyện đã xây dựng kế hoạch về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với xây dựng người cán bộ công an Đức, Trí, Dũng, Nhân theo 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân. Trong đó xác định đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy nhất là người đứng đầu phải là người đi đầu với trách nhiệm nêu gương, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn “nói đi đôi với làm”. Vai trò nêu gương của từng cán bộ chiến sỹ phải được thể hiện rõ ràng, cụ thể trong công việc hàng ngày chứ không phải là những khẩu hiệu…

Được biết để việc học và làm theo Bác đi vào thực chất, Công an huyện đã tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị “tự soi, tự sửa” để tiến hành kiểm điểm nhận diện đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống trong lực lượng. Đồng thời tổ chức tọa đàm trao đổi và quán triệt thực hiện các tiêu chí phong cách người công an nhân dân bản lĩnh về chính trị, bản lĩnh trong thi hành công vụ, phong cách trong quan hệ xã hội và trong sinh hoạt cộng đồng; phong cách nhân văn, vì nhân dân phục vụ với các chủ đề “Nâng cao nhận thức và hiệu quả thực hiện Cuộc vận động xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; “Tuổi trẻ công an huyện Gia Viễn với phong trào tự học, tự rèn, tự đào tạo” để nâng cao nhận thức, trình độ đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Đặc biệt, mỗi đơn vị, tổ đội và từng cán bộ chiến sỹ đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của mình để xây dựng chương trình hành động và kế hoạch thực hiện sát, hợp với nhiều biện pháp, cách làm hiệu quả. Từ đó cán bộ chiến sỹ đã tự giác và thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; ra sức học tập, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ về mọi mặt; chấp hành nghiêm túc kỷ cương, kỷ luật; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc…

Do làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của lực lượng công an nhân dân nên những năm qua Đảng bộ công an huyện đã hạn chế được cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật; CBCS luôn yên tâm công tác, sẵn sàng khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tình hình an ninh chính tri, TTATXH trên địa bàn huyện được giữ vững, tỷ lệ điều tra khám phá án hình sự hàng năm đều đạt trên 92%. Các vụ trọng án đều được điều tra khám phá 100%, tai tệ nạn xã hôi và các vi phạm pháp luật khác đều giảm. Các chỉ tiêu công tác năm sau đều hoàn thành tốt hơn năm trước. Hàng năm đấu tranh, bắt giữ hàng trăm vụ liên quan đến cờ bạc, ma túy. Điển hình là năm 2018 đơn vị đã xác lập, phá chuyên án bắt 1 đối tượng vận chuyển 4 bánh heroin, trọng lượng 1,5kg. Đây chính là thành tích nổi bật nhất trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy từ trước đến nay của đơn vị.

Trong 3 năm gần đây Đảng bộ công an huyện luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, đã có 59 lượt tập thể và 142 lượt cá nhân được Bộ Công an và các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng.

Đồng chí Phó Trưởng công an huyện cho biết thêm: Trong thời gian tới Đảng ủy Công an huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc quán triệt, triển khai và tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05; phát huy tốt vai trò của cấp ủy, lãnh đạo trong chỉ đạo điều hành các nhiệm vụ chính trị và coi đây là giải pháp hàng đầu đóng vai trò quyết định trực tiếp đến hiệu quả thực hiện. Trong quá trình thực hiện phải nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng thực trạng của đơn vị; phát huy tốt vai trò kiểm tra, giám sát gắn với việc chấp hành kỷ luật lao động… Đồng thời chú trọng công tác phát hiện, lựa chọn, bồi dưỡng xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến.

Đào Duy

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả