Tin tức Thứ sáu, 31/08/2018 09:42

Cờ vua Ninh Bình tích cực chuẩn bị cho giải trẻ xuất sắc toàn quốc 2018

Từ ngày 30/8 đến 10/9 tới đây tại Ninh Bình sẽ diễn ra trận thư hùng trong khuôn khổ giải vô địch cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2018. Có nhiều lý do để đoàn tuyển cờ vua trẻ Ninh Bình kỳ vọng tại giải lần này. Là bởi ngoài ý nghĩa đây là lần đầu tiên môn cờ vua được tổ chức thi đấu tại Ninh Bình, còn một lý do khác là giải đấu này cũng là một trong chuỗi các hoạt động của thể thao Ninh Bình chào mừng Kỷ niệm 1050 năm nhà nước Đại Cồ Việt.

Giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc năm 2018.
Giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc năm 2018.

Theo quy định của giải, các tuyển thủ thi đấu tại giải vô địch cờ vua trẻ nhanh và chớp nhoáng toàn quốc năm 2018 tại Hải Phòng vào tháng 7 vừa qua phải có thứ hạng từ thứ 1 đến thứ 15 trở lên mới được quyền thi đấu tại Giải vô địch cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc 2018 tại Ninh Bình. Điều này vô hình chung nói lên một thực tế giải đấu tại Ninh Bình sắp tới đây không phải là một giải cờ vua đơn thuần mà là cuộc đọ sức giữa các cao thủ cờ vua trẻ trên toàn quốc. Những gương mặt dự cuộc chơi không ít thì nhiều cũng đã hơn một lần đả bại các đối thủ sừng sỏ và “giắt lưng” vài ba bộ huy chương. Và mỗi kỳ thủ khi đến Ninh Bình cũng mang theo rất nhiều tham vọng, bởi vì khó có giải thưởng trong nước nào lại danh giá bằng tấm huy chương tại một cuộc chơi mà theo luật lệ chỉ dành riêng cho các cao thủ.

Trước một giải đấu quan trọng và ở vị trí là đoàn chủ nhà, cờ vua Ninh Bình đã có sự chuẩn bị như thế nào? Theo đó, xét về lực lượng, cờ vua Ninh Bình hiện có một giàn kỳ thủ trẻ tài năng. Các kỳ thủ này từng cọ xát ở nhiều giải đấu và từng mang về nhiều thành tích, trong đó có cả huy chương tại các giải đấu quốc tế. Mới đây nhất, tại giải vô địch cờ vua trẻ nhanh và chớp nhoáng toàn quốc năm 2018 tại Hải Phòng, đoàn tuyển Ninh Bình cũng ghi một dấu ấn đáng kể với việc giành được 18 huy chương các loại, trong đó có 4 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 9 huy chương đồng và xếp vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp, chỉ sau đoàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Điều đó chứng minh một điều, các kỳ thủ Ninh Bình bước vào giải đấu sắp tới với tư thế ngang ngửa với nhiều đối thủ và tâm lý hoàn toàn tự tin. Nhiều kỳ thủ tên tuổi của cờ vua trẻ Ninh Bình như Đồng Khánh Linh, Nguyễn Hồng Ngọc, Vũ Bùi Thị Thanh Vân... đang được kỳ vọng sẽ giành giải cao tại giải lần này.

Ngoài ra, việc được thi đấu trên sân nhà với sự quen thuộc về mặt thời tiết, khí hậu và tâm lý thi đấu cũng là một trong những yếu tố giúp các kỳ thủ trẻ Ninh Bình tạo nên lợi thế đáng kể đối với đối thủ. Thêm nữa, đây lại là giải đấu nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 1050 năm nhà nước Đại Cồ Việt, do vậy cô trò huấn luyện viên Nguyễn Thị Bích Diệp càng có thêm nhiều động lực để đặt quyết tâm thi đấu cao hơn nữa.

Với những gì mà đoàn quân của huấn luyện viên Nguyễn Thị Bích Diệp từng thể hiện trước đó người yêu mến thể thao Ninh Bình có quyền kỳ vọng vào “cú ghi bàn” ngoạn mục của các kỳ thủ Ninh Bình lần này. Còn bản thân 20 kỳ thủ Ninh Bình dự giải lần này hiện đang có tâm lý rất phấn chấn. Các tài năng trẻ đang đếm từng ngày mong được so tài cùng các cao thủ bốn phương trong cuộc đọ sức trí tuệ hiếm có và bậc nhất này tại Ninh Bình.

Bài, ảnh: Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả