Giáo dục Thứ ba, 19/11/2019 08:39

Cô hiệu trưởng “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”

Với cương vị là hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trần Thị An, Trường Tiểu học xã Lưu Phương (huyện Kim Sơn) luôn say mê với công việc, không ngừng trau dồi chuyên môn, năng lực quản lý, khơi dậy tiềm năng sáng tạo, đổi mới trong việc dạy và học của nhà trường. Nhiều năm liền, Trường Tiểu học Lưu Phương đứng vị trí thứ hai trong các trường Tiểu học toàn huyện.

Với tấm bằng tốt nghiệp sư phạm trong tay, năm 1989, cô giáo Trần Thị An được phân công về dạy tại Trường Tiểu học Định Hóa (huyện Kim Sơn). Sau đó, cô về công tác tại Trường Tiểu học Thượng Kiệm, đến năm 1998 cô về giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lưu Phương, Phó Bí thư chi bộ, và hiện giữ chức vụ Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ nhà trường.

Là cán bộ quản lý, cô giáo Trần Thị An luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua do ngành phát động, nhất là phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm. Cô An chia sẻ, trong hoạt động dạy và học, việc viết sáng kiến kinh nghiệm và ứng dụng vào thực tiễn là hoạt động quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo của cơ sở giáo dục. Với ý nghĩa đó, thời gian qua nhà trường luôn khuyến khích, động viên và tạo mọi điều kiện để mỗi cán bộ, giáo viên đều có thể tham gia phong trào đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, muốn phong trào phát triển mạnh thì sự gương mẫu, đi đầu của người đứng đầu cơ sở giáo dục là rất quan trọng. Bởi vậy, tôi cũng trăn trở, tìm tòi và tham gia viết những sáng kiến kinh nghiệm thực sự thiết thực, phục vụ hiệu quả cho công tác dạy và học của nhà trường.

Với niềm tâm huyết đó, cô giáo Trần Thị An đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt loại giỏi. Điển hình như trong năm học 2015-2016, cô giáo An đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh; Sở Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận công nhận sáng kiến “Một số biện pháp cải tiến phương pháp dạy học theo mô hình trường học mới VNEN trong trường tiểu học, đạt cấp tỉnh. Năm học 2016 – 2017, cô An tiếp tục được Sở Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận công nhận sáng kiến “Một số biện pháp cải tiến chỉ đạo giáo viên sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học”; UBND huyện Kim Sơn tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; UBND tỉnh Ninh Bình tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của tỉnh. Năm học 2017 – 2018, được Sở Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận công nhận sáng kiến “Một số giải pháp đổi mới công tác chỉ đạo và tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp theo chủ điểm cho học sinh tiểu học”… Những thành tích tiêu biểu đó của cô hiệu trưởng Trần Thị An đã góp phần khơi dậy, lan tỏa nhiều tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của các cán bộ, giáo viên nhà trường. Thời gian qua, nhà trường có nhiều học sinh đạt giải trong các cuộc giao lưu cấp huyện, cấp tỉnh, cấp Quốc gia. Cụ thể là: Từ năm học 2014 – 2015 đến nay, đã có 375 em đạt học sinh giỏi cấp huyện; 149 em học sinh đạt giải trong các cuộc thi, sân chơi cấp tỉnh và có 9 em đạt học sinh giỏi cấp Quốc gia…, Trường Tiểu học xã Lưu Phương vươn lên đứng thứ hai toàn huyện về chất lượng giáo dục ở bậc tiểu học.

Không chỉ giỏi việc trường, cô giáo Trần Thị An còn rất đảm việc nhà. Cô là người con dâu hiếu thảo trong một gia đình chính sách có bố chồng là liệt sỹ, là một người vợ đảm đang và là một người mẹ hết lòng vì các con. Công việc ở trường lớp bận rộn nhưng cô vẫn luôn dành thời gian chăm sóc cho gia đình, mẹ chồng và các con chu đáo. Đến nay, các con của cô An đều là sinh viên của các trường Đại học uy tín.

Nguyễn Hùng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả