Giáo dục Thứ sáu, 18/10/2019 07:37

Cô giáo trẻ nhiệt huyết với nghề

Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, cô giáo Đinh Thị Hằng, giáo viên dạy môn Vật lý, Trường THPT Nho Quan C trở thành tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc, được đồng nghiệp quý mến và học sinh tin yêu. Cô cũng là điển hình của Trường THPT Nho Quan C trong thực hiện đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình.

Cô giáo Đinh Thị Hằng sinh năm 1989, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm, Khoa Vật lý cô về Trường THPT Nho Quan C công tác. Dù là giáo viên trẻ, nhưng với sự nỗ lực học hỏi của bản thân, sự giúp đỡ của đồng nghiệp, sự tạo điều kiện của lãnh đạo nhà trường, bản thân cô đã vươn lên đạt chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ của ngành Giáo dục, cùng tập thể giáo viên nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn. Đặc biệt, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước”, thiết thực hưởng ứng cuộc vận động đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào thi đua “Phụ nữ hai giỏi”, “Phụ nữ ba đảm đang”, phong trào thi đua “Hai tốt” (dạy tốt – học tốt), “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo”..., vào đầu mỗi năm học, cô Hằng đăng ký thi đua các phong trào, cuộc vận động này và xác định, công tác chuyên môn với nhiệm vụ trồng người là quan trọng nhất, được đặt lên hàng đầu. Đồng thời, gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt những quy định của ngành Giáo dục, của trường đề ra.

Cùng với đó, cô không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức của người giáo viên, sống trung thực, lành mạnh; thực hiện nghiêm túc kỷ luật lao động, quy chế chuyên môn; sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học; thực hiện đúng chương trình, kế hoạch dạy học của Nhà trường, đánh giá học sinh chính xác, công bằng và đúng theo các văn bản hướng dẫn. Đặc biệt, trong công việc, cô giáo Hằng đều lập kế hoạch chuyên môn chi tiết cho từng tuần, từng tháng, từng học kỳ, cho cả năm học theo đúng yêu cầu của nhà trường. Thường xuyên học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp, phối hợp với các tổ chuyên môn trong trường để tìm ra những phương pháp tối ưu phù hợp với từng đối tượng học. Đồng thời luôn nhiệt tình tham gia các buổi hội giảng, thao giảng với tinh thần nghiêm túc học hỏi. Hàng năm, cùng với nhiệm vụ giảng dạy đại trà, cô Hằng còn tích cực tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi, mấy năm gần đây cô đã đạt 2 giải nhì cấp tỉnh. Được tập thể sư phạm nhà trường bình bầu danh hiệu giáo viên xuất sắc, được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường...

Từ năm 2015 đến nay, cô Hằng được bầu vào BCH Chi bộ Trường THPT Nho Quan C. Thực hiện nhiệm vụ này, cô Hằng luôn ý thức rõ vai trò và trách nhiệm của mình với công việc được giao. Hàng năm Chi bộ Trường THPT Nho Quan C luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Bản thân cô năm học 2018-2019 được Chi bộ bầu chọn là đảng viên xuất sắc tiêu biểu.

Mới 30 năm tuổi đời và 8 năm tuổi nghề, với tình yêu nghề và niềm tin ở tương lai, cô Hằng tâm niệm, khi có quyết tâm và sự nỗ lực, mọi khó khăn đều có thể vượt qua để giành được kết quả tốt nhất. “Được đứng trên bục giảng là mơ ước của tôi và khi đã trở thành hiện thực, càng thôi thúc tôi phải thể hiện tinh thần, trách nhiệm của mình trong nhiệm vụ “trồng người”. Tôi luôn tự hào vì được làm “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý” và tôi sẽ phấn đấu hết mình để trở thành một nhà giáo gương mẫu, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao” – cô Hằng chia sẻ thêm.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả