Thủy sản Ninh Bình khép lại một năm thắng lợi

Thủy sản Ninh Bình khép lại một năm thắng lợi

15/01/2018 08:38

Vượt lên những thách thức do dịch bệnh và thiên tai, năm 2017, tổng sản lượng thủy sản ước đạt trên 47 nghìn tấn, giá trị sản xuất ước đạt 1.287 tỷ đồng, tăng 11,1% so với năm 2016. Đây là những con số đầy thuyết phục, ghi nhận một năm phát triển bứt phá của thủy sản Ninh Bình với thắng lợi toàn diện trên cả lĩnh vực nuôi trồng và khai thác ở cả vùng nước ngọt và nước mặn, lợ.

Hiệu quả bước đầu của mô hình nuôi cá trên ao nổi

Hiệu quả bước đầu của mô hình nuôi cá trên ao nổi

14/01/2018 08:46

Thực hiện Chương trình Khuyến ngư năm 2017, Chi cục thuỷ sản Ninh Bình đã tổ chức, triển khai và thực hiện mô hình “Nuôi cá trắm cỏ trên ao nổi” tại thôn Vân Thị (Gia Tân - Gia Viễn) bước đầu cho kết quả khá tốt.

Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển

Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển

12/01/2018 08:19

Năm 2017 toàn tỉnh có 25 sản phẩm được bình chọn là sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh. Việc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp tăng cường hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm và tìm kiếm thị trường, qua đó khuyến khích và thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển.

Làng nghề bún, bánh Yên Ninh đưa kênh thu gom nước thải vào sử dụng

Làng nghề bún, bánh Yên Ninh đưa kênh thu gom nước thải vào sử dụng

11/01/2018 08:53

Làng nghề bún, bánh Yên Ninh (Yên Khánh) nằm trọn trong lòng thị trấn và đây là làng nghề truyền thống có từ lâu đời, chuyên sản xuất bún, miến dong, bánh đa nức tiếng trong và ngoài tỉnh.

Phát triển ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô và công nghiệp điện tử

Phát triển ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô và công nghiệp điện tử

09/01/2018 08:34

Thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/BCSĐ ngày 13/2/2017 của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô và công nghiệp điện tử trở thành ngành kinh tế chủ lực, tăng nguồn thu cho ngân sách tỉnh, năm 2017 hoạt động công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô và công nghiệp điện tử đã đạt được kết quả quan trọng, đóng góp không nhỏ vào sự tăng trưởng của lĩnh vực sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm

Chủ động phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm

06/01/2018 09:18

Thời tiết trong những ngày cuối năm thay đổi thất thường, cộng thêm lưu lượng vận chuyển, buôn bán, giết mổ gia súc, gia cầm gia tăng là điều kiện thuận lợi để các loại dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm bùng phát. Ngành Thú y tỉnh đã và đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm tăng cường phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi. Về vấn đề này, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với ông Hà Quốc Thịnh, Chi cục Phó Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh.

Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản

Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản

06/01/2018 09:11

Ninh Bình được đánh giá là địa phương có tiềm năng chủ yếu về khoáng sản vật liệu xây dựng như: đá vôi xi măng, đá vôi xây dựng, đolomit, sét xi măng, sét gạch ngói, đất đá san lấp... Trong những năm qua, nhằm quản lý và bảo vệ có hiệu quả tài nguyên khoáng sản chưa khai thác, ngăn chặn, xử lý các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép, bảo vệ môi trường, sinh thái, tỉnh ta đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để tăng cường công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực này.

HTX nấm Thiên Phú: Nâng cao thương hiệu sản phẩm

HTX nấm Thiên Phú: Nâng cao thương hiệu sản phẩm

30/12/2017 09:04

Tận dụng được những phụ phẩm từ nông nghiệp, giảm ô nhiễm môi trường nông thôn sau mỗi mùa vụ sản xuất, hiện nay nghề trồng nấm đã phát triển ở nhiều địa phương của huyện Gia Viễn. Trong đó có HTX nấm Thiên Phú (xã Gia Lập) không chỉ giải quyết việc làm cho nhiều lao động nông thôn, mà từng bước còn khẳng định hiệu quả kinh tế ngay tại địa phương vốn thuần nông.

Xuân Thiện: Tiếp tục phát triển diện tích trồng trạch tả

Xuân Thiện: Tiếp tục phát triển diện tích trồng trạch tả

29/12/2017 08:47

Nhiều năm trở lại đây, cây trạch tả đã dần trở thành cây trồng chính trên đồng đất Xuân Thiện (Kim Sơn) vào vụ đông. Tận dụng nguồn đất trống giữa 2 vụ sản xuất lúa, năm nay, người dân địa phương tiếp tục gieo trồng giống cây dược liệu này, hứa hẹn sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Sôi nổi các phong trào thi đua trong doanh nghiệp

Sôi nổi các phong trào thi đua trong doanh nghiệp

29/12/2017 08:38

Những ngày cuối năm, tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, phong trào thi đua lao động sản xuất, kinh doanh đang ở chặng nước rút phấn đấu vượt kế hoạch đề ra, góp phần cùng với các ngành, các địa phương trong tỉnh hoàn thành chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2017, đồng thời tạo đà cho năm mới 2018.

Nuôi cá vược thâm canh - hướng đi mới cho nuôi trồng thủy sản vùng ven biển

Nuôi cá vược thâm canh - hướng đi mới cho nuôi trồng thủy sản vùng ven biển

28/12/2017 09:18

Thời gian qua, mô hình nuôi cá vược thâm canh của các hộ dân trên địa bàn xã Kim Đông, huyện Kim Sơn do Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và PTNT) triển khai đã và đang mang lại nhiều hứa hẹn, góp phần đa dạng hóa đối tượng nuôi, nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Thêm một sản phẩm truyền thống được khôi phục

Thêm một sản phẩm truyền thống được khôi phục

27/12/2017 10:30

Vào những năm 90 của thế kỷ XX, trên địa bàn tỉnh có nhà máy chế biến nông sản thực phẩm Khánh Cư (Yên Khánh) với các sản phẩm nước tương (xì dầu), dầu lạc đã được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng và biết đến. Đặc biệt sản phẩm đã được xuất khẩu sang thị trường một số nước như: Liên Xô, Tiệp Khắc và một số nước trong khu vực Đông Nam Á như: Malaixia, Singapore... Tuy nhiên, đó là thời kỳ mà đất nước còn trong tình trạng bao cấp, sản xuất mang nặng tính kế hoạch...

Nho Quan tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện phát triển các cụm công nghiệp

Nho Quan tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện phát triển các cụm công nghiệp

26/12/2017 08:46

Xác định việc hình thành, phát triển các cụm công nghiệp (CCN) góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của địa phương, trong thời gian qua, huyện Nho Quan đã chủ động trong công tác quản lý, kịp thời tháo gỡ khó khăn, thực hiện quy hoạch, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các CCN để phù hợp với tình hình thực tế của địa phương nhằm phát huy hiệu quả các CCN, phát huy lợi thế của địa phương, không gây lãng phí tài nguyên đất.

Triển khai đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh phát triển công nghiệp

15/12/2017 14:12

Năm 2017, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, song kinh tế của tỉnh ta vẫn phát triển toàn diện trên các lĩnh vực với tốc độ tăng trưởng (GRDP) đạt 7,95%. Nhìn lại bức tranh kinh tế trong năm qua, lĩnh vực sản xuất công nghiệp có nhiều gam màu sáng với tổng giá trị sản xuất đạt gần 40,3 nghìn tỷ, tăng trên 25% so với năm 2016. Điều đó cho thấy quyết tâm phấn đấu của các ngành, các cấp, của cộng đồng doanh nghiệp, đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, đưa giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh tăng cao và về đích trước 1 tháng so với kế hoạch năm.

Nông dân Yên Bình: Nâng cao hiệu quả nuôi trồng thủy hải sản an toàn

10/12/2017 08:49

Nhằm hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất và tạo nguồn sản phẩm an toàn chất lượng, nhiều hộ nuôi trồng thủy sản ở phường Yên Bình, thành phố Tam Điệp đã liên kết với nhau dưới hình thức tổ hợp tác hoạt động sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, hỗ trợ về giống, vốn nhằm nâng cao sức cạnh tranh và giá trị sản phẩm cho nhau.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Đẹp mơ màng sắc trắng bông lau
Về Thung Nham hẹn hò cùng mùa hoa tam giác mạch
Bên dòng Hoàng Long lịch sử
Nơi đàn chim bay về

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả