Yên Mô: Đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp

Yên Mô: Đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp

15/11/2017 08:40

Để đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp theo kế hoạch năm 2017, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Yên Mô đã có nhiều giải pháp phát triển, nâng cao giá trị sản xuất, tạo nhiều việc làm cho lao động địa phương.

Triển khai nghiêm túc Tháng vệ sinh khử trùng, tiêu độc môi trường, phòng bệnh cho đàn vật nuôi

Triển khai nghiêm túc Tháng vệ sinh khử trùng, tiêu độc môi trường, phòng bệnh cho đàn vật nuôi

14/11/2017 08:40

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của ngành Nông nghiệp & PTNT, những ngày này công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng chuồng trại chăn nuôi, nơi buôn bán, giết mổ gia súc, gia cầm tại các địa phương trên địa bàn tỉnh đang được thực hiện nghiêm túc, triệt để. Đây là biện pháp hữu hiệu để tiêu diệt mầm bệnh ngoài môi trường, ngăn chặn sự bùng phát, lây lan của dịch bệnh, bảo vệ chăn nuôi trong bối cảnh mưa lũ lớn vừa tràn qua Ninh Bình.

Làm giàu từ mô hình kinh tế trang trại

Làm giàu từ mô hình kinh tế trang trại

12/11/2017 13:21

Đó là anh Đỗ Ngọc Tỉnh ở xóm 8, Thượng Kiệm, Kim Sơn với mô hình chăn nuôi thủy sản, trồng cây ăn quả và rau màu. Với sự cố gắng và đầu tư nghiêm túc, hiện nay, trang trại nhà anh đang hoạt động rất năng suất, hiệu quả với doanh thu trên 500 triệu đồng mỗi năm.

Nuôi cá sạch, thu lãi hàng trăm triệu đồng mỗi năm

04/11/2017 08:28

Đi đầu trong việc “ Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn” tại thôn Hòa Bình, xã Gia Minh, huyện Gia Viễn ông Đinh Văn Tính đã xây dựng thành công mô hình nuôi cá thương phẩm đạt hiệu quả kinh tế cao, mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Người nông dân vươn lên làm giàu bằng mô hình chăn nuôi tổng hợp

Người nông dân vươn lên làm giàu bằng mô hình chăn nuôi tổng hợp

21/10/2017 13:47

Với bản tính cần cù, không ngại đương đầu với khó khăn thử thách, Phạm Như Bồn được nhiều người biết đến là ông chủ của mô hình chăn nuôi tổng hợp quy mô lớn trên địa bàn xã Yên Đồng, huyện Yên Mô. Với doanh thu hơn 1 tỷ đồng/ năm, hiện nay, mô hình không những mang lại cho gia đình ông nguồn thu nhập khá mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Kim Sơn: Nuôi trồng thủy sản “gặp khó” do thiên tai

Kim Sơn: Nuôi trồng thủy sản “gặp khó” do thiên tai

18/10/2017 09:02

Tình trạng mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tục từ đầu tháng 10 đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc nuôi trồng thủy sản của nhiều hộ dân tại địa bàn xã Kim Hải, huyện Kim Sơn.

Gia Viễn: Các doanh nghiệp ổn định sản xuất sau mưa lũ

17/10/2017 08:18

Những ngày qua, nhân dân huyện Gia Viễn đã phải gánh chịu nhiều thiệt hại về nhà cửa, đồng ruộng và hoa màu do mưa lũ gây ra. Không chỉ là người nông dân, chủ các trang trại… mà nhiều doanh nghiệp cũng ít nhiều bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Tuy nhiên, sau vài ngày nước bắt đầu rút mạnh, với sự chủ động, nỗ lực khắc phục hậu quả, đến nay các doanh nghiệp đã ổn định sản xuất.

Trang trại lợn sạch của anh Lê Việt Hòa

Trang trại lợn sạch của anh Lê Việt Hòa

07/10/2017 14:47

Trang trại lợn sạch của anh Lê Việt Hòa, hội viên nông dân xóm 1, xã Gia Sinh (Gia Viễn), từ lâu đã được nhiều người biết đến.

Nông dân vươn khơi làm giàu

30/09/2017 08:51

Với nghị lực và quyết tâm vượt khó, dám nghĩ, dám làm, ông Trần Văn Diệm, hội viên nông dân xóm 8, xã Kim Chính, huyện Kim Sơn đã mạnh dạn đi đầu trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Từ mô hình khai thác thủy sản truyền thống, mỗi lần ra khơi đã đem về cho gia đình ông hàng chục tấn hải sản sạch từ biển cho doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm; nhiều năm liền gia đình ông vinh dự được công nhận là điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi.

Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng, chất lượng cao CFG: Khởi nguồn cho xu thế nền “công nghiệp xanh”

Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng, chất lượng cao CFG: Khởi nguồn cho xu thế nền “công nghiệp xanh”

27/09/2017 08:48

Trước đây, khi nói tới cụm từ “khu công nghiệp”, ta liên tưởng ngay đến những nhà máy khổng lồ với ống khói chọc trời, tiếng vang ầm ầm của những cỗ máy ngày đêm hoạt động... Hoặc tiêu cực hơn là những vụ xả thải, gây ô nhiễm môi trường mà báo chí cả nước trong những năm gần đây đã phanh phui. Nhưng chỉ một lần ghé thăm Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng, chất lượng cao – CFG tại Khu công nghiệp Khánh Cư (Yên Khánh) đã hoàn toàn thay đổi quan niệm đó trong suy nghĩ của chúng tôi.

Hiệu quả từ quy trình sản xuất bún sạch ở Khánh Dương

17/09/2017 09:19

Gắn bó với nghề làm bún từ khi còn nhỏ, anh Trần Hoài Nam (thôn Yên Thịnh, xã Khánh Dương, Yên Mô) đã xây dựng cho mình thương hiệu “bún sạch” vô cùng vững chắc. Điều làm nên sức hấp dẫn của sản phẩm bún nhà anh chính là nhờ chất lượng thơm ngon và quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Làm giàu từ mô hình nuôi cá chim trắng

Làm giàu từ mô hình nuôi cá chim trắng

09/09/2017 08:32

15 năm là chặng đường ghi dấu sự kiên trì gắn bó bền bỉ với mô hình nuôi cá chim trắng của ông Nguyễn Văn Thám (phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình). Đến nay, công việc nuôi cá chim trắng đã mang lại cho gia đình ông doanh thu gần 600 triệu đồng/năm.

Kim Sơn: Các hộ nuôi tôm vào vụ nuôi thả mới

Kim Sơn: Các hộ nuôi tôm vào vụ nuôi thả mới

06/09/2017 08:57

Sau vụ tôm đầu tiên trong năm nhiều trắc trở, hiện nay những chủ đầm ở các xã ven biển huyện Kim Sơn đã bắt đầu khôi phục sản xuất trở lại, tiếp tục thả vụ 2. Nhằm chủ động phòng, chống và hạn chế dịch bệnh cho tôm vụ này, ngành chuyên môn đang khuyến cáo các hộ nuôi chú trọng lịch thời vụ, làm tốt xử lý môi trường nuôi, đảm bảo vụ tôm giành thắng lợi.

Phát triển mô hình lúa - cá theo hướng thâm canh, bán thâm canh

Phát triển mô hình lúa - cá theo hướng thâm canh, bán thâm canh

05/09/2017 10:13

Mô hình sản xuất kết hợp lúa - cá là một hướng đi nhằm phát triển nông nghiệp bền vững, giảm ô nhiễm môi trường, duy trì môi trường sinh thái tự nhiên, tạo ra sản phẩm cá và lúa sạch cung cấp cho thị trường. Đặc biệt, mô hình đã giúp bà con nông dân vùng trũng, vùng lũ trong tỉnh chuyển dịch sản xuất, nâng cao thu nhập.

Khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ và vừa tích cực tham gia kiểm toán năng lượng

Khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ và vừa tích cực tham gia kiểm toán năng lượng

03/09/2017 15:16

Nhằm mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh thực hiện tiết kiệm và sử dụng hiệu quả năng lượng điện, thời gian qua Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại đã tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức tiết kiện điện trong sản xuất, kinh doanh và thực hiện hỗ trợ kiểm toán năng lượng tại một số doanh nghiệp. Qua kiểm toán sẽ phân tích, tìm ra các cơ hội tiết kiệm năng lượng hiệu quả cho các doanh nghiệp.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả