Dùng đèn Led điều tiết sinh trưởng trong trồng hoa cúc

Dùng đèn Led điều tiết sinh trưởng trong trồng hoa cúc

25/03/2020 09:04

Cây hoa cúc là cây ngày ngắn, thường được trồng vào vụ đông, cho sản phẩm phục vụ thị trường chơi xuân, đặc biệt dịp lễ Tết. Nhưng khó khăn ở thời vụ này là “ngày ngắn, đêm dài” nên ảnh hưởng đến chất lượng cây hoa cúc. Từ thực tiễn này, Trung tâm ứng dụng, Thông tin Khoa học công nghệ và Đo lường thử nghiệm (Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình) đã xây dựng và thực hiện mô hình “áp dụng công nghệ chiếu sáng nhân tạo bằng đèn Led chuyên dụng tiết kiệm điện điều tiết sinh trưởng trong trồng hoa cúc trên địa bàn tỉnh Ninh Bình”.

Nhiều giải pháp bảo vệ môi trường làng nghề

Nhiều giải pháp bảo vệ môi trường làng nghề

17/03/2020 08:16

Trên địa bàn tỉnh hiện có 75 làng nghề được UBND tỉnh Ninh Bình công nhận, nằm trên địa bàn 8 huyện, thành phố. Trong đó, có 5 làng nghề chế biến, bảo quản nông, lâm, thủy sản; 58 làng nghề sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ; 11 làng nghề gây trồng kinh doanh sinh vật cảnh và 1 làng nghề xây dựng. Những năm gần đây các cấp, các ngành phối hợp với các cơ sở sản xuất, các hộ dân làng nghề tích cực triển khai nhiều giải pháp bảo vệ môi trường, hướng tới sự phát triển bền vững.

Tăng cường công tác phòng dịch trong các cụm công nghiệp

Tăng cường công tác phòng dịch trong các cụm công nghiệp

13/03/2020 08:16

Hiện nay, toàn tỉnh có 13 cụm công nghiệp (CCN) đi vào hoạt động, thu hút được 75 dự án và 96 hộ cá thể đang hoạt động trong các CCN với nguồn vốn đầu tư đạt 11.190 tỷ đồng, thu hút trên 46.000 lao động. Để đảm bảo cho các doanh nghiệp hoạt động an toàn, hiệu quả, Sở Công thương đã chỉ đạo các Ban quản lý CCN, các doanh nghiệp triển khai nghiêm túc hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Làm giàu nhờ phát triển kinh tế trang trại

Làm giàu nhờ phát triển kinh tế trang trại

02/03/2020 07:55

Cần cù, chịu khó, cùng với sự nhanh nhạy, thanh niên Vũ Văn Tài ở xóm 5, Hồng Thắng, xã Yên Mạc đã vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương từ mô hình trang trại chăn nuôi tổng hợp.

Hiệu quả mô hình nuôi tôm trong bể tròn nổi

Hiệu quả mô hình nuôi tôm trong bể tròn nổi

29/02/2020 07:49

Mô hình nuôi tôm trong bể nổi hình tròn là mô hình cải tiến, đã được nhiều địa phương trong cả nước áp dụng. Gần đây, một số hộ dân của huyện Kim Sơn đã bắt đầu thử nghiệm áp dụng mô hình này. Kết quả bước đầu mô hình đem lại khá khả quan, năng suất cao hơn mô hình khác, giảm chi phí, giảm rủi ro, tăng lợi nhuận cho người nuôi.

Tăng cường công tác thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

Tăng cường công tác thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

28/02/2020 08:24

Những năm qua, cùng với việc triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật của các khu công nghiệp (KCN), bảo đảm mặt bằng sẵn sàng tiếp nhận các dự án đầu tư, Ban Quản lý các KCN tỉnh tiếp tục tham mưu điều chỉnh quy hoạch phù hợp với tình hình phát triển của tỉnh, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư thuận lợi, nhằm đưa các KCN của tỉnh trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Do đó, thu hút đầu tư đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Giá trị sản xuất công nghiệp đầu năm tăng trưởng khá

27/02/2020 08:08

Năm 2020 được dự báo là năm có nhiều khó khăn của các ngành kinh tế. Tuy nhiên, từ tháng đầu tiên của năm 2020 sản xuất công nghiệp của tỉnh đã tạo được bước tiến đáng ghi nhận, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 5.632,8 tỷ đồng, tăng gần 9,9% so với cùng tháng năm trước. Đây có thể xem là một điểm sáng tích cực để các ngành, các cấp trong tỉnh nỗ lực hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội.

Đẩy mạnh công tác phòng, chống cháy nổ trong các cụm công nghiệp

Đẩy mạnh công tác phòng, chống cháy nổ trong các cụm công nghiệp

27/02/2020 08:06

Công nghiệp được xác định là một trong hai ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Ninh Bình. Chính vì vậy, trong những năm qua việc mở rộng quy mô các Cụm công nghiệp (CCN) đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) của các nhà đầu tư hạ tầng cũng như nhà đầu tư thứ cấp tại các CCN vẫn còn nhiều hạn chế, cần khắc phục sớm để đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu thiệt hại về tài sản và con người khi xảy ra hỏa hoạn.

Chuẩn bị các điều kiện cho vụ nuôi thủy sản mới

Chuẩn bị các điều kiện cho vụ nuôi thủy sản mới

26/02/2020 07:12

Năm 2020, toàn tỉnh có kế hoạch thả nuôi 13.920 ha thủy sản, phấn đấu sản lượng đạt 54.210 tấn. Để hoàn thành tốt mục tiêu trên, Chi cục Thủy sản đang phân công cán bộ chuyên môn phối hợp với các địa phương, HTX nuôi trồng thủy sản tuyên truyền, hướng dẫn hộ nuôi các biện pháp cải tạo ao đầm, gia cố bờ bao, đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng, áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, bảo đảm việc xuống giống đúng thời vụ.

Những tín hiệu vui của ngành công nghiệp hỗ trợ sản xuất, lắp ráp ô tô

Những tín hiệu vui của ngành công nghiệp hỗ trợ sản xuất, lắp ráp ô tô

25/02/2020 08:12

Những năm qua, cùng với các chính sách thu hút đầu tư hợp lý của tỉnh cộng với Nhà máy ô tô Thành Công (là một trong 3 nhà máy lắp ráp ô tô của Việt Nam) được đặt tại Ninh Bình đã tạo ra động lực lớn thu hút các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cho ngành sản xuất, lắp ráp ô tô. Qua đó tạo tiền đề quan trọng để tỉnh thực hiện hiệu quả các chính sách phát triển kinh tế - xã hội theo đúng định hướng đã đề ra.

Nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

18/02/2020 08:08

Xác định giải ngân vốn đầu tư công có vai trò quan trọng và ảnh hưởng nhất định đến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương quyết liệt triển khai nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công năm 2020.

Xuất khẩu quyết tâm đạt mục tiêu ngay từ đầu năm

Xuất khẩu quyết tâm đạt mục tiêu ngay từ đầu năm

12/02/2020 08:08

Năm 2019, xuất khẩu được xem là điểm sáng trong bức tranh kinh tế của tỉnh Ninh Bình với Mức tăng đạt trên 35% so với cùng kỳ. Từ thực tế của địa phương cũng như năng lực của các doanh nghiệp xuất khẩu trong tỉnh, năm 2020, ngành Công thương đã đặt mục tiêu xuất khẩu tăng 4,7% so với năm 2019. Để đạt được kết quả này, bên cạnh sự nỗ lực lớn của các doanh nghiệp rất cần có những chính sách mang tính “đòn bẩy” để mở rộng cơ hội cho hàng hóa vươn ra các thị trường tiềm năng.

Yên Mô: Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng trưởng khá

Yên Mô: Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng trưởng khá

06/02/2020 08:46

Năm 2019, nhờ thực hiện tốt các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, hỗ trợ, tạo điều kiện cho lĩnh vực sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) phát triển, cùng với sự nỗ lực của các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất nên hoạt động sản xuất CN-TTCN trên địa bàn huyện Yên Mô phát triển ổn định và có mức tăng trưởng khá.

Thủy sản Kim Sơn một năm thắng lợi

Thủy sản Kim Sơn một năm thắng lợi

27/01/2020 08:52

Năm 2019, nhìn chung hoạt động nuôi trồng thủy sản tại huyện Kim Sơn phát triển tương đối ổn định, hầu hết nông dân có lợi nhuận khá. Trên địa bàn huyện ngày càng xuất hiện nhiều mô hình nuôi trồng thủy sản cho giá trị kinh tế cao.

Mô hình trồng nấm mộc nhĩ đen cho kết quả khả quan

Mô hình trồng nấm mộc nhĩ đen cho kết quả khả quan

20/01/2020 08:58

Mộc nhĩ là loại nấm được sử dụng nhiều ở nước ta để chế biến các món ăn và làm thuốc. Tuy nhiên, các giống mộc nhĩ mà người dân sử dụng hiện nay là giống nấm mộc nhĩ Auricularia auricula cánh nhung, mỏng, năng suất thấp, khả năng thích ứng kém, dễ bị sâu bệnh. Từ thực tế trên, Trung tâm ứng dụng, Thông tin KHCN và Đo lường thử nghiệm (Sở Khoa học và Công nghệ) thực hiện mô hình “ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình nuôi trồng thử nghiệm giống nấm mộc nhĩ đen (Auricularia polytricha) trên địa bàn tỉnh Ninh Bình”.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả