Kim Sơn được mùa tôm

Kim Sơn được mùa tôm

12/07/2019 09:48

Sau ba tháng tập trung chăm sóc, hiện nay nhiều hộ nuôi tôm ở vùng ven biển huyện Kim Sơn đã bước vào vụ thu hoạch. Mặc dù thời tiết có nhiều biến động, không khí lạnh đầu tháng 5, nắng nóng kéo dài trong tháng 6 làm cho việc quản lý môi trường ao nuôi gặp nhiều khó khăn nhưng vụ tôm năm nay vẫn được đánh giá là một vụ sản xuất được mùa.

Tăng cường thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp

Tăng cường thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp

11/07/2019 09:16

Những năm qua, tỉnh Ninh Bình đã đặc biệt quan tâm, chú trọng phát triển các cụm công nghiệp (CCN), đến nay đã thu hút lượng vốn đầu tư lớn từ các thành phần kinh tế trong và ngoài nước, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, làm thay đổi diện mạo ở nhiều vùng nông thôn, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động các địa phương.

Chủ động nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp hỗ trợ

Chủ động nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp hỗ trợ

05/07/2019 08:23

Ngành công nghiệp hỗ trợ có ý nghĩa quan trọng đối với chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nâng cao năng suất lao động, giá trị gia tăng và năng lực cạnh tranh của ngành công nghiệp tỉnh Ninh Bình. Cùng với các chính sách của Trung ương, các bộ, ngành thì Ninh Bình cũng có nhiều chính sách để thu hút đầu tư và khuyến khích ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển, trong đó phải kể đến chính sách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành này.

Con đường lây lan, phát tán bệnh dịch tả lợn châu Phi và biện pháp ngăn ngừa

Con đường lây lan, phát tán bệnh dịch tả lợn châu Phi và biện pháp ngăn ngừa

04/07/2019 08:22

Theo báo cáo của Chi cục Chăn nuôi-Thú y (Sở Nông nghiệp & PTNT), đến hết ngày 16/6/2019, trên địa bàn tỉnh đã có 851 thôn, xóm; 136 xã, phường, thị trấn của 8 huyện, thành phố xuất hiện dịch tả lợn châu Phi với tổng số lợn đã tiêu hủy là 61.743 con.

Phát triển thủy sản- hướng đi hiệu quả của vùng đất khó Gia Minh

Phát triển thủy sản- hướng đi hiệu quả của vùng đất khó Gia Minh

01/07/2019 08:12

Nằm trong vùng xả tràn của đập tràn Lạc Khoái, xã Gia Minh (Gia Viễn) được xem là địa phương khó khăn nhất nhì tỉnh. Kinh tế kém phát triển, thu nhập của bà con chủ yếu dựa vào cây lúa nhưng năm nào có mưa to, bão lớn, nước lũ dâng cao thì coi như mất trắng. Biến khó khăn này thành lợi thế, tận dụng nguồn nước dồi dào của con sông Hoàng Long, những năm gần đây, Gia Minh đã tập trung đẩy mạnh phát triển nuôi trồng thủy sản, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương.

Đạm Ninh Bình từng bước ổn định sản xuất, kinh doanh

Đạm Ninh Bình từng bước ổn định sản xuất, kinh doanh

01/07/2019 08:09

6 tháng đầu năm, giá trị sản xuất của Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình đạt 1.506 tỷ đồng, bằng 191% so với cùng kỳ năm 2018 và bằng 63% kế hoạch năm 2019; tổng doanh thu đạt 1.369 tỷ đồng, bằng 171% so với cùng kỳ và bằng 56% kế hoạch năm 2019. Những con số này cho thấy Đạm Ninh Bình đang nỗ lực để giảm dần những khó khăn, từng bước ổn định sản xuất, kinh doanh.

Kim Sơn: Nghề nuôi hàu giống phát triển mạnh

Kim Sơn: Nghề nuôi hàu giống phát triển mạnh

30/06/2019 16:06

Nghề nuôi hàu giống mới xuất hiện ở huyện Kim Sơn từ 2-3 năm trở lại đây, tập trung ở vùng nuôi trồng thủy sản của 3 xã Kim Đông, Kim Hải và Kim Trung. Đến nay, toàn huyện có hơn 60 cơ sở sản xuất hàu giống, mỗi năm xuất đi khoảng 420 triệu con giống.

Bảo tồn làng nghề gốm Gia Thủy góp phần phát triển kinh tế nông thôn

Bảo tồn làng nghề gốm Gia Thủy góp phần phát triển kinh tế nông thôn

24/06/2019 08:41

Làng nghề gốm truyền thống Gia Thủy (xã Gia Thủy, huyện Nho Quan) có tuổi đời hơn 50 năm. Đến nay, làng nghề gốm Gia Thủy không chỉ lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống mà còn góp phần phát triển kinh tế địa phương, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động.

Trồng dưa lê theo hướng VietGap

Trồng dưa lê theo hướng VietGap

12/06/2019 08:38

Ngân Huy là giống dưa lê siêu ngọt, được nghiên cứu, chọn tạo và đã được đưa vào sản xuất đại trà nhiều nơi ở Đài Loan (Trung Quốc) và các nước khu vực Đông Nam á. Khoảng 10 năm nay, Ngân Huy được trồng nhiều địa phương như: Kim Thành (Hải Dương), Đông Anh, Hoài Đức (Hà Nội), Tam Dương, Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc)… Đây là một loại cây trồng luân canh với lúa, đưa lại hiệu quả kinh tế cao.

Chăm sóc và quản lý con nuôi thủy sản nước ngọt

04/06/2019 08:03

Trong nuôi trồng thủy sản nước ngọt, ngoài khâu cải tạo ao, chọn và thả giống, việc chăm sóc và quản lý đàn cá nuôi đóng vai trò hết sức quan trọng quyết định đến năng suất và hiệu quả kinh tế của cả vụ nuôi. Để chăm sóc và quản lý con nuôi thủy sản nước ngọt tốt hơn, bà con cần thực hiện một số biện pháp sau:

Chủ động quản lý môi trường và phòng bệnh cho tôm mùa nắng nóng

Chủ động quản lý môi trường và phòng bệnh cho tôm mùa nắng nóng

30/05/2019 08:42

Cuối tháng 5, đầu tháng 6 - thời điểm nắng nóng đỉnh điểm cũng là lúc tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi tăng cao. Do đó, để tôm nuôi đạt hiệu quả, người nuôi tôm cần kiểm tra ao nuôi thường xuyên và kịp thời điều chỉnh các thông số môi trường khi có biến động bất thường.

Tập trung phát triển ngành công nghiệp ô tô

Tập trung phát triển ngành công nghiệp ô tô

29/05/2019 08:34

Sản xuất, lắp ráp ô tô và công nghiệp hỗ trợ là một trong những ngành mũi nhọn phát triển kinh tế của tỉnh Ninh Bình. Do vậy, trong nhiều năm qua, Ninh Bình đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách nhằm thúc đẩy các ngành này phát triển. Thực tiễn cho thấy đây là hướng đi đúng khi công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô và công nghiệp hỗ trợ đã và đang tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương, tăng thu ngân sách, góp phần nâng cao năng suất lao động, giá trị gia tăng và năng lực cạnh tranh, tạo bước chuyển dịch quan trọng cơ cấu nền kinh tế.

Giá điện tăng ảnh hưởng đến đời sống của người dân

Giá điện tăng ảnh hưởng đến đời sống của người dân

23/05/2019 08:37

Giá điện đã được điều chỉnh tăng thêm 8,36% từ cuối tháng 3/2019. Như vậy, so với giá bán điện bình quân hiện hành 1.720,65 đồng/kWh, giá bán lẻ điện bình quân năm 2019 tương ứng khoảng 1.864,44 đồng/kWh. Với cách tính này, nhiều người dân lo ngại, không chỉ giá điện mà cộng hưởng giá xăng tăng sẽ khiến giá hàng hóa “té nước theo mưa”.

Tăng cường quản lý chất lượng tôm giống

Tăng cường quản lý chất lượng tôm giống

08/05/2019 08:18

Hiện đang là thời điểm bà con các xã ven biển huyện Kim Sơn tập trung thả tôm giống vụ 1 năm 2019. Để đảm bảo sản xuất thắng lợi, địa phương, ngành chức năng đang siết chặt quản lý chất lượng tôm giống, xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển tôm giống kém chất lượng, không rõ nguồn gốc bán trên địa bàn nhằm giảm rủi ro cho người nuôi tôm...

Làm giàu nhờ nuôi tôm trái vụ

Làm giàu nhờ nuôi tôm trái vụ

02/05/2019 12:57

Nhờ áp dụng công nghệ cao nên anh Trần Văn Bộ ở xóm 3, xã Kim Đông, huyện Kim Sơn nuôi tôm được cả vụ đông, tỷ lệ nuôi thành công trên 90% và hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần so với trước.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả