Phát triển công nghiệp hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh cho ngành công nghiệp

Phát triển công nghiệp hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh cho ngành công nghiệp

19/11/2019 08:38

Đầu tư phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ là giải pháp quan trọng để nâng cao giá trị cũng như sức cạnh tranh của ngành công nghiệp. Vấn đề này càng trở nên cấp thiết khi Ninh Bình xác định công nghiệp và du lịch là các ngành quan trọng, mũi nhọn trong phát triển kinh tế của tỉnh, đặc biệt là công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô và công nghiệp hỗ trợ đóng vai trò chính trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

Giàn treo - sáng kiến giúp giảm chi phí khi sản xuất dưa trong nhà lưới

Giàn treo - sáng kiến giúp giảm chi phí khi sản xuất dưa trong nhà lưới

19/11/2019 08:36

Mấy năm gần đây, mô hình trồng rau, củ, quả trong nhà lưới, nhà màng được nông dân Ninh Bình đầu tư phát triển khá nhiều. Việc sử dụng các thiết bị vật tư chuyên dụng cho môi trường nhà màng cũng được bà con hết sức quan tâm. Đáp ứng nhu cầu này, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã hoàn thiện và chuyển giao kỹ thuật làm giàn bằng dây treo, thay thế phương pháp làm giàn truyền thống trong canh tác những cây thân mềm, thân leo, giúp giảm đáng kể chi phí sản xuất.

Công tác xúc tiến đầu tư tiếp tục được đẩy mạnh

Công tác xúc tiến đầu tư tiếp tục được đẩy mạnh

08/11/2019 07:58

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, từ năm 2016 đến nay, tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Một trong những giải pháp quan trọng là đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư, qua đó đã thu hút được một số nhà đầu tư lớn đầu tư vào Ninh Bình, góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

Nuôi giun quế đem lại nguồn lợi kép trong nuôi tôm

Nuôi giun quế đem lại nguồn lợi kép trong nuôi tôm

31/10/2019 08:26

Từ thực tế nuôi tôm công nghệ cao trong nhà lưới qua nhiều năm, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển thủy sản Bình Minh thấy rằng cần phải tìm ra giải pháp xử lý bùn thải một cách hữu hiệu, khả thi và an toàn hơn với môi trường nuôi tôm nói riêng và môi trường nói chung. Các mô hình nuôi đã góp phần phát triển nghề nuôi tôm ở Kim Sơn, tạo ra lượng hàng hóa có giá trị cao cung cấp cho nhu cầu tiêu dùng, phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh của vùng. Đặc biệt, mô hình nuôi tôm trong nhà bạt đã góp phần phát triển nuôi tôm thẻ chân trắng trong vụ đông, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Chính vì vậy, Công ty xây dựng và thực hiện đề tài “ứng dụng công nghệ nuôi giun quế làm thức ăn nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh đảm bảo an toàn môi trường tại huyện Kim Sơn”.

Vào vụ thu hoạch, người trồng nấm thu tiền triệu mỗi ngày

Vào vụ thu hoạch, người trồng nấm thu tiền triệu mỗi ngày

31/10/2019 08:23

Nếu như thời điểm này năm ngoái, nhiều trại nấm trên địa bàn tỉnh rơi vào cảnh mất mùa, thất thu thì năm nay đa số người trồng nấm đều phấn khởi bởi nấm sinh trưởng, phát triển thuận lợi, cho sản lượng cao, nhiều hộ thu về cả triệu đồng mỗi ngày.

Sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng trưởng

Sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng trưởng

23/10/2019 08:34

Theo đánh giá của Sở Công thương, những năm gần đây sản xuất công nghiệp của tỉnh liên tục đạt mức tăng trưởng cao, đặc biệt trong 9 tháng đầu năm nay, giá trị sản xuất đạt trên 54 nghìn tỷ đồng, tăng 30,4% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó công nghiệp lắp ráp ô tô và điện tử vẫn giữ vai trò chủ chốt trong mức tăng trưởng chung của ngành Công nghiệp và toàn nền kinh tế của tỉnh.

Yên Mô đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp

Yên Mô đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp

21/10/2019 08:07

Nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều lao động nông thôn, huyện Yên Mô đã tập trung đẩy mạnh phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, đồng thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc giúp các doanh nghiệp ổn định sản xuất.

Hoa Lư đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp

Hoa Lư đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp

18/10/2019 17:01

Những năm qua, huyện Hoa Lư luôn chú trọng đẩy mạnh quy hoạch và phát triển công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp (CN – TTCN), thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ, quan tâm đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng. Nhờ đó, lĩnh vực CN – TTCN trên địa bàn luôn phát triển ổn định và có mức tăng trưởng khá.

Nuôi thỏ cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm

13/10/2019 08:24

Nhờ sự cần cù, chịu khó, chị Màn Thị Hồng Hạnh, phường Nam Sơn (thành phố Tam Điệp) đã phát triển thành công mô hình chăn nuôi thỏ Newzealand cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Tăng cường trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Tăng cường trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

13/10/2019 08:19

Trước tình hình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng có tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu, Công ty TNHH sản xuất và đầu tư Thành Hóa (huyện Yên Khánh) đã không ngừng cơ cấu lại sản xuất, đổi mới phương thức quản lý, từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường. Đồng thời, thực hiện tốt công tác đào tạo nghề, tạo việc làm cho nhiều lao động nông thôn với mức thu nhập ổn định, giúp lao động khuyết tật hòa nhập cộng đồng.

Gia Viễn: Chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản

Gia Viễn: Chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản

12/10/2019 08:22

Trước những thông tin cho rằng “nhiều địa bàn ở huyện Gia Viễn bỏ ruộng không cấy lúa vụ mùa này”, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện vừa có đánh giá sơ bộ: “Không phải bỏ ruộng, mà là nhiều đơn vị đã chuyển đổi diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thuỷ sản quảng canh, nuôi gia cầm ngắn vụ, trên diện tích khoảng 1.000 ha (bằng 1/5 diện tích ruộng) toàn huyện”.

Cần sớm xây dựng thương hiệu hàu giống Kim Sơn

Cần sớm xây dựng thương hiệu hàu giống Kim Sơn

10/10/2019 07:35

Cùng với các loại con nuôi thủy sản vùng ven biển như tôm, cua, ghẹ..., hiện nay sản xuất hàu giống đang là một trong những thế mạnh, đem lại thu nhập cao, ổn định cho nhiều ngư dân vùng ven biển Kim Sơn. Tuy nhiên, để nghề nuôi hàu giống phát triển rất cần có sự vào cuộc của các cơ quan quản lý nhà nước cũng như ngành Nông nghiệp nhằm sớm xây dựng thương hiệu cho sản phẩm hàu giống Kim Sơn.

Ninh Vân chú trọng phát triển tiểu thủ công nghiệp và làng nghề

Ninh Vân chú trọng phát triển tiểu thủ công nghiệp và làng nghề

03/10/2019 08:09

Là địa phương có nguồn tài nguyên núi đá vôi với làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ, xã Ninh Vân (Hoa Lư) đã tập trung phát triển tiểu thủ công nghiệp và làng nghề, trên cơ sở đó chuyển dịch cơ cấu lao động trong nông nghiệp và nâng cao thu nhập cho người dân khi thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Kiểm soát môi trường trong tiêu hủy lợn

Kiểm soát môi trường trong tiêu hủy lợn

03/10/2019 08:07

Không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, bệnh dịch tả lợn châu Phi đang tạo ra nhiều áp lực trong công tác bảo vệ môi trường. Vì vậy, ngoài tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ giải pháp ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi, ngành chức năng cũng đang phối hợp với các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ô nhiễm môi trường đối với các hố đã chôn lấp lợn bị bệnh, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng để người dân không vứt xác lợn ốm, lợn chết ra sông, ngòi, đường giao thông…

Từ mô hình nuôi tôm sú thâm canh

Từ mô hình nuôi tôm sú thâm canh

28/09/2019 14:44

Ở mô hình nuôi tôm sú thâm canh, sau hơn 4 tháng nuôi, tôm đạt trọng lượng 25g/con, năng suất trên 3,5 tấn/ha, lợi nhuận từ 150 đến 180 triệu đồng. Những con số này cao hơn nhiều so với hình thức nuôi quảng canh mà trước nay người dân ven biển huyện Kim Sơn vẫn hay làm.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả