Hiệu quả từ quy trình sản xuất bún sạch ở Khánh Dương

17/09/2017 09:19

Gắn bó với nghề làm bún từ khi còn nhỏ, anh Trần Hoài Nam (thôn Yên Thịnh, xã Khánh Dương, Yên Mô) đã xây dựng cho mình thương hiệu “bún sạch” vô cùng vững chắc. Điều làm nên sức hấp dẫn của sản phẩm bún nhà anh chính là nhờ chất lượng thơm ngon và quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Làm giàu từ mô hình nuôi cá chim trắng

Làm giàu từ mô hình nuôi cá chim trắng

09/09/2017 08:32

15 năm là chặng đường ghi dấu sự kiên trì gắn bó bền bỉ với mô hình nuôi cá chim trắng của ông Nguyễn Văn Thám (phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình). Đến nay, công việc nuôi cá chim trắng đã mang lại cho gia đình ông doanh thu gần 600 triệu đồng/năm.

Kim Sơn: Các hộ nuôi tôm vào vụ nuôi thả mới

Kim Sơn: Các hộ nuôi tôm vào vụ nuôi thả mới

06/09/2017 08:57

Sau vụ tôm đầu tiên trong năm nhiều trắc trở, hiện nay những chủ đầm ở các xã ven biển huyện Kim Sơn đã bắt đầu khôi phục sản xuất trở lại, tiếp tục thả vụ 2. Nhằm chủ động phòng, chống và hạn chế dịch bệnh cho tôm vụ này, ngành chuyên môn đang khuyến cáo các hộ nuôi chú trọng lịch thời vụ, làm tốt xử lý môi trường nuôi, đảm bảo vụ tôm giành thắng lợi.

Phát triển mô hình lúa - cá theo hướng thâm canh, bán thâm canh

Phát triển mô hình lúa - cá theo hướng thâm canh, bán thâm canh

05/09/2017 10:13

Mô hình sản xuất kết hợp lúa - cá là một hướng đi nhằm phát triển nông nghiệp bền vững, giảm ô nhiễm môi trường, duy trì môi trường sinh thái tự nhiên, tạo ra sản phẩm cá và lúa sạch cung cấp cho thị trường. Đặc biệt, mô hình đã giúp bà con nông dân vùng trũng, vùng lũ trong tỉnh chuyển dịch sản xuất, nâng cao thu nhập.

Khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ và vừa tích cực tham gia kiểm toán năng lượng

Khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ và vừa tích cực tham gia kiểm toán năng lượng

03/09/2017 15:16

Nhằm mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh thực hiện tiết kiệm và sử dụng hiệu quả năng lượng điện, thời gian qua Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại đã tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức tiết kiện điện trong sản xuất, kinh doanh và thực hiện hỗ trợ kiểm toán năng lượng tại một số doanh nghiệp. Qua kiểm toán sẽ phân tích, tìm ra các cơ hội tiết kiệm năng lượng hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Tăng cường liên kết để sản xuất, tiêu thụ nông sản an toàn

Tăng cường liên kết để sản xuất, tiêu thụ nông sản an toàn

31/08/2017 08:48

Những năm gần đây, nông dân nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp trong sản xuất, tiêu thụ nông sản thông qua các tổ liên kết, hợp tác xã cho lợi nhuận cao. Đặc biệt, sau khi Luật Hợp tác xã sửa đổi năm 2012 có hiệu lực và đi vào cuộc sống, đến nay, nhiều mô hình hợp tác xã kiểu mới trên địa bàn tỉnh ngày càng hoạt động hiệu quả, tạo bước đột phá trong hoạt động sản xuất, kinh doanh tập thể, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân.

HTX tiểu thủ công nghiệp Ngọc Hiển: Hoạt động theo phương châm “Vì thành viên phục vụ”

HTX tiểu thủ công nghiệp Ngọc Hiển: Hoạt động theo phương châm “Vì thành viên phục vụ”

28/08/2017 08:46

“Vì thành viên phục vụ” là mục tiêu cao nhất trong mọi hoạt động của HTX tiểu thủ công nghiệp Ngọc Hiển (thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh). Hơn 10 năm thành lập và hoạt động, HTX đã mang về lợi nhuận, tạo ra việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. Năm 2015, HTX tiểu thủ công nghiệp Ngọc Hiển chính thức chuyển đổi sang mô hình HTX kiểu mới, hoạt động theo Luật HTX năm 2012. Đây là một sự thay đổi lớn, giúp HTX khẳng định được hướng phát triển bền vững.

Người nông dân làm giàu từ nghề trồng nấm

24/08/2017 08:45

Khai thác nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương, nhiều năm qua, ông Phạm Văn Mỹ ở xóm 6, xã Khánh Vân, huyện Yên Khánh đã phát triển nghề trồng nấm mang lại hiệu quả cao, trừ chi phí mỗi năm ông thu lãi hàng trăm triệu đồng.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

21/08/2017 08:56

Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 26/10/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030, tỉnh ta đã hình thành nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, bước đầu đem lại kết quả tốt và có khả năng nhân rộng trong thời gian tới.

Nhà máy sản xuất tôn, thép định hình đầu tiên trên địa bàn tỉnh đi vào hoạt động

Nhà máy sản xuất tôn, thép định hình đầu tiên trên địa bàn tỉnh đi vào hoạt động

17/08/2017 08:46

Được sự hỗ trợ và giúp đỡ của Cục công nghiệp địa phương, Trung tâm Khuyến công và Phát triển công nghiệp 1 (Bộ Công thương), Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương Ninh Bình)... Công ty TNHH sản xuất, thương mại Vĩnh Phát vừa đưa dây chuyền sản xuất tôn, thép định hình vào hoạt động và chính thức khánh thành nhà máy sản xuất tôn, thép ống hộp giai đoạn I tại xã Khánh Hòa (Yên Khánh). Như vậy, chỉ sau thời gian chưa đầy 1 năm, kể từ khi lập dự án đến thiết kế kỹ thuật, xây dựng cơ bản, mua sắm thiết bị máy móc, lắp đặt..., dây chuyền 1 của Nhà máy sản xuất tôn, thép định hình đã chính thức đi vào hoạt động.

Yên Khánh chú trọng các biện pháp chống nóng cho đàn gia súc, gia cầm

Yên Khánh chú trọng các biện pháp chống nóng cho đàn gia súc, gia cầm

15/08/2017 14:23

Theo thống kê, huyện Yên Khánh hiện có gần 700.000 con gia cầm, trên 96.000 con gia súc, trong đó lợn chiếm 90% tổng đàn gia súc. Thời gian qua, huyện Yên Khánh đã chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường hướng dẫn cho hộ chăn nuôi các biện pháp bảo vệ đàn gia súc, gia cầm, nhất là trong những ngày nắng nóng, giúp duy trì, phát triển ngành chăn nuôi.

Đại Thành: HTX kiểu mẫu trong phát triển nông sản sạch và liên kết “4 nhà”

Đại Thành: HTX kiểu mẫu trong phát triển nông sản sạch và liên kết “4 nhà”

05/08/2017 09:04

Là một trong những Hợp tác xã (HTX) kiểu mới tại xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh, HTX Đại Thành đã trở thành điểm sáng trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng và hiệu quả trong hợp tác liên kết 4 nhà: nhà nông, nhà nước, nhà khoa học và nhà doanh nghiệp trong phát triển sản xuất, đem lại hiệu quả kinh tế cao, nâng cao thu nhập cho người nông dân, góp phần làm thay đổi căn bản diện mạo nông thôn.

Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor liên doanh mở rộng sản xuất tại Ninh Bình

Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor liên doanh mở rộng sản xuất tại Ninh Bình

31/07/2017 14:26

Là đơn vị sản xuất, lắp ráp và phân phối các dòng xe du lịch của Tập đoàn Hyundai Motor (Hàn Quốc) tại thị trường Việt Nam, Hyundai Thành Công (đơn vị trực thuộc Tập đoàn Thành Công) đã chứng tỏ được tiềm lực vững mạnh cùng sự nỗ lực và quyết liệt trong bối cảnh thị trường ô tô cạnh tranh khốc liệt. Năm 2015, 2016, thị phần xe du lịch của Tập đoàn Thành Công đều đạt trên 18%, đứng thứ 2 tại thị trường Việt Nam. So với các thị trường khác trong khu vực, Hyundai Thành Công luôn có sự tăng trưởng cao nhất cùng số lượng xe bán ra thị trường lớn nhất và 2 năm liên tiếp 2014, 2015 Hyundai Thành Công đều vinh dự được Tập đoàn Hyundai Motor trao tặng danh hiệu “Nhà phân phối của năm”.

“Ông chủ” của những vườn cây ăn quả cho hiệu quả kinh tế cao

29/07/2017 08:44

Đến thăm trang trại vườn đồi của gia đình anh Nguyễn Trọng Dũng, ở xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn, ai nấy không khỏi trầm trồ trước các loại cây ăn quả đang được người tiêu dùng ưa chuộng: bưởi, mít, thanh long… được sản xuất theo quy trình đảm bảo an toàn chất lượng. Đó là mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của một đoàn viên thanh niên thuộc thế hệ “8X”.

Sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm phục hồi và tăng trưởng mạnh

Sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm phục hồi và tăng trưởng mạnh

28/07/2017 08:47

6 tháng đầu năm, sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định và đạt kết quả khả quan. Ước tính chỉ số phát triển công nghiệp toàn tỉnh tăng 25,34% so với cùng kỳ; Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt trên 20 nghìn tỷ đồng, tăng 25,3% so với cùng kỳ và đạt 56,1% kế hoạch năm. Có thể thấy, những số liệu về sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm nay đã phát đi tín hiệu phục hồi của ngành công nghiệp tỉnh nhà, đồng thời cho thấy triển vọng tích cực của nền kinh tế trong năm 2017.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả