Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển công nghiệp

Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển công nghiệp

01/06/2020 05:26

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI đề ra, giai đoạn 2015-2020 chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ. Trong đó, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đối với ngành công nghiệp là 16%. Để đạt được mục tiêu này, tỉnh đã có nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển và đạt nhiều kết quả khả quan từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Nho Quan: Giá trị sản xuất công nghiệp chuyển biến tích cực

Nho Quan: Giá trị sản xuất công nghiệp chuyển biến tích cực

21/05/2020 21:06

So với các địa phương trong tỉnh, tiềm năng phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) ở huyện Nho Quan được đánh giá là không lớn do những hạn chế về tài nguyên khoáng sản, hạ tầng giao thông, lao động… Tuy vậy, trong những năm gần đây, lĩnh vực CN-TTCN trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực. Cùng với sự khuyến khích, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất đã nỗ lực vươn lên phát triển sản xuất, kinh doanh.

Sản xuất công nghiệp “tăng tốc” trở lại

Sản xuất công nghiệp “tăng tốc” trở lại

21/05/2020 06:02

Hoạt động sản xuất công nghiệp trong tháng 4 tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch COVID-19, thống kê của các cơ quan chức năng cho thấy, chỉ số công nghiệp trong tháng giảm 24,55% so với cùng tháng năm trước. Các hoạt động sản xuất công nghiệp chủ lực cũng ghi nhận giảm sâu so với cùng kỳ năm trước; lượng lao động trong khối doanh nghiệp này cũng bị cắt giảm mạnh... ở thời điểm hiện tại, khi dịch bệnh trong nước đang được kiểm soát, các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn đã sẵn sàng hoạt động trở lại để bù đắp cho 3 tháng “căng mình” chống dịch.

Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

19/05/2020 21:03

Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp xúc tiến đầu tư gắn với tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, hấp dẫn nên thời gian qua bức tranh thu hút đầu tư các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh đã có nhiều khởi sắc, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Nghịch lý trong việc tăng đàn gia cầm và điều tiết giá thịt lợn

05/05/2020 08:26

Tích cực tái đàn gia cầm được kỳ vọng là biện pháp hữu hiệu bổ sung thực phẩm do nguồn thịt lợn đang bị thiếu hụt bởi dịch tả lợn châu Phi gây ra, góp phần giảm giá thịt lợn theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 cùng thói quen tiêu dùng của người dân, dù nguồn cung gia cầm tăng thì thực tế giá thịt lợn hơi vẫn tiếp tục tăng cao và giá gia cầm có xu hướng giảm.

Đẩy mạnh phát triển công nghiệp chế biến nông sản

Đẩy mạnh phát triển công nghiệp chế biến nông sản

04/05/2020 07:13

Phát triển công nghiệp chế biến được xác định là giải pháp tối ưu để nâng cao giá trị nông sản, nâng cao chất lượng, tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm nông nghiệp và giảm thiểu rủi ro trong sản xuất. Tuy nhiên hiện nay việc phát triển công nghiệp chế biến nông sản của tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế cả về số lượng, chất lượng, trình độ công nghệ cũng như khả năng thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư.

Khởi động các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh

Khởi động các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh

29/04/2020 07:55

Những giải pháp hỗ trợ về tín dụng, thuế, đầu tư, bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp từ phía Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương trong giai đoạn này đã tác động tích cực, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tuy nhiên về lâu dài, doanh nghiệp và người sản xuất đang mong chờ những giải pháp hỗ trợ dài hơi hơn.

Cần ưu tiên để sớm phục hồi ngành công nghiệp hỗ trợ

Cần ưu tiên để sớm phục hồi ngành công nghiệp hỗ trợ

23/04/2020 08:05

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, quan trọng nhất thời điểm này là phải thúc đẩy tái cơ cấu các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, trong đó xác định trọng tâm là khu vực công nghiệp hỗ trợ.

Kim Sơn: Nghề thủ công mỹ nghệ gặp khó do dịch Covid-19

Kim Sơn: Nghề thủ công mỹ nghệ gặp khó do dịch Covid-19

14/04/2020 14:59

Nghề thủ công mỹ nghệ là nguồn sinh kế quan trọng của người dân huyện Kim Sơn. Tuy nhiên những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 gây ra, ngành nghề này đang gặp phải khó khăn, thách thức lớn.

Cần sớm triển khai các chính sách hỗ trợ đối với doanh nghiệp xuất khẩu

Cần sớm triển khai các chính sách hỗ trợ đối với doanh nghiệp xuất khẩu

10/04/2020 07:41

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước và trên thế giới ngày càng lan rộng và diễn biến phức tạp, một số nước lo ngại dịch bệnh lây lan từ bên ngoài đã đóng cửa biên giới, do vậy ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động xuất, nhập khẩu trong nước cũng như trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Nho Quan: Phát triển trồng trọt theo hướng sản xuất hàng hóa

Nho Quan: Phát triển trồng trọt theo hướng sản xuất hàng hóa

07/04/2020 11:15

Thực hiện tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, thời gian qua huyện Nho Quan đã chỉ đạo các địa phương phát huy lợi thế từng vùng, từng xã để bố trí cơ cấu sản xuất phù hợp theo hướng sản xuất hàng hóa, phát triển đa dạng cây trồng, nhằm hình thành các vùng chuyên canh cây màu, cây công nghiệp ngắn ngày.

Yên Khánh chú trọng phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi

Yên Khánh chú trọng phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi

05/04/2020 07:02

Tình hình dịch bệnh ở gia súc, gia cầm trên phạm vi cả nước nói chung và của tỉnh nói riêng có nhiều diễn biến phức tạp, trong đó dịch bệnh cúm gia cầm đã xuất hiện ở huyện Nho Quan; dịch tả lợn châu Phi cơ bản được khống chế nhưng vẫn có nguy cơ bùng phát trở lại do chưa có vắc xin phòng bệnh và việc tái đàn gia tăng trong thời gian tới. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, huyện Yên Khánh đã chỉ đạo các xã, thị trấn, các hộ chăn nuôi triển khai các giải pháp bảo vệ đàn vật nuôi.

Các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp: Vượt khó để tăng trưởng

Các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp: Vượt khó để tăng trưởng

29/03/2020 07:08

Mặc dù từ đầu năm đến nay, nền kinh tế trong nước bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, một số doanh nghiệp gặp khó khăn do nguồn nguyên liệu bị thiếu hụt, nhất là nguồn nguyên liệu từ Trung Quốc. Tuy nhiên, cùng với sự hỗ trợ, động viên kịp thời của tỉnh, các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp đã nỗ lực duy trì ổn định sản xuất kinh doanh và đạt mục tiêu tăng trưởng trong quý I.

Dùng đèn Led điều tiết sinh trưởng trong trồng hoa cúc

Dùng đèn Led điều tiết sinh trưởng trong trồng hoa cúc

25/03/2020 09:04

Cây hoa cúc là cây ngày ngắn, thường được trồng vào vụ đông, cho sản phẩm phục vụ thị trường chơi xuân, đặc biệt dịp lễ Tết. Nhưng khó khăn ở thời vụ này là “ngày ngắn, đêm dài” nên ảnh hưởng đến chất lượng cây hoa cúc. Từ thực tiễn này, Trung tâm ứng dụng, Thông tin Khoa học công nghệ và Đo lường thử nghiệm (Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình) đã xây dựng và thực hiện mô hình “áp dụng công nghệ chiếu sáng nhân tạo bằng đèn Led chuyên dụng tiết kiệm điện điều tiết sinh trưởng trong trồng hoa cúc trên địa bàn tỉnh Ninh Bình”.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả