Mô hình trồng nấm mộc nhĩ đen cho kết quả khả quan

Mô hình trồng nấm mộc nhĩ đen cho kết quả khả quan

20/01/2020 08:58

Mộc nhĩ là loại nấm được sử dụng nhiều ở nước ta để chế biến các món ăn và làm thuốc. Tuy nhiên, các giống mộc nhĩ mà người dân sử dụng hiện nay là giống nấm mộc nhĩ Auricularia auricula cánh nhung, mỏng, năng suất thấp, khả năng thích ứng kém, dễ bị sâu bệnh. Từ thực tế trên, Trung tâm ứng dụng, Thông tin KHCN và Đo lường thử nghiệm (Sở Khoa học và Công nghệ) thực hiện mô hình “ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình nuôi trồng thử nghiệm giống nấm mộc nhĩ đen (Auricularia polytricha) trên địa bàn tỉnh Ninh Bình”.

HTX dịch vụ nuôi trồng thủy sản Gia Minh: Thực hiện hiệu quả mô hình nuôi cá và cung ứng thức ăn chăn nuôi

07/01/2020 08:18

Hợp tác xã dịch vụ nuôi trồng thủy sản Gia Minh (Gia Viễn) có vốn điều lệ 900 triệu đồng, gồm có 19 hộ gia đình tham gia với 29 lao động thường xuyên. Với chức năng, nhiệm vụ là cung cấp thức ăn, con giống, vật tư và đầu ra cho sản phẩm. Mặc dù mới đi vào hoạt động được hơn 1 năm, nhưng HTX đã lựa chọn được hướng đi phù hợp, giúp xã viên phát triển kinh tế, cho hiệu quả cao.

Phát triển nghề mộc ở Quỳnh Phong

03/01/2020 08:34

Trải qua bao thăng trầm với những lứa thợ đầu tiên nay đã ở tuổi xưa nay hiếm, làng nghề mộc Quỳnh Phong, xã Sơn Hà (Nho Quan) vẫn đứng vững trên thị trường, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho hàng trăm lao động, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương phát triển.

Vươn lên trong cuộc sống từ vốn vay chính sách

Vươn lên trong cuộc sống từ vốn vay chính sách

18/12/2019 08:19

Những năm qua, nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) đã phát huy hiệu quả, trở thành công cụ đắc lực đối với công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh. Nhờ nguồn vốn này, ngày càng có nhiều tấm gương tiêu biểu sử dụng hiệu quả vốn vay chính sách, giúp họ vươn lên thoát nghèo bền vững. Câu chuyện của chị Đặng Thị Thơm, phố Khu Tây, thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh là một trong những điển hình vượt lên bệnh tật, quyết tâm vươn lên thoát nghèo bằng nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi.

Tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp

17/12/2019 08:00

Với mục tiêu tạo điều kiện tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp khi đến liên hệ công tác, thời gian qua, Sở Công thương coi trọng việc cắt giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực công nghiệp, thương mại, góp phần cải thiện môi trường trong sản xuất, kinh doanh, phục vụ người dân và đồng hành cùng các tổ chức, doanh nghiệp. Qua đó góp phần quan trọng hướng tới mục tiêu xây dựng Chính phủ Kiến tạo - Liêm chính - Hành động.

Đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách về phát triển công nghiệp hỗ trợ

Đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách về phát triển công nghiệp hỗ trợ

13/12/2019 08:08

Những năm qua, để phát triển công nghiệp, tỉnh Ninh Bình đã thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, đẩy mạnh sản xuất. Nhờ đó, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp giai đoạn 1992-2016 tăng bình quân 19,3%/năm. Ước tính trong năm 2019, tổng giá trị sản xuất đạt gần 71,38 nghìn tỷ đồng, tăng 24,26% so với năm 2018, vượt 25,81% so với kế hoạch năm. Hiện nay, tỉnh vẫn tăng cường thu hút đầu tư, nhất là đầu tư phát triển công nghiệp hỗ trợ cho các ngành sản xuất, lắp ráp ô tô, cơ khí, dệt may và linh kiện điện tử.

Tăng cơ hội tiếp cận vốn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

Tăng cơ hội tiếp cận vốn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

25/11/2019 08:44

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ hiện nay không chỉ vướng về năng lực, công nghệ, nguồn lao động để có thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu mà vấn đề tài chính, nguồn vốn cũng đang là rào cản rất lớn cho hoạt động, phát triển trong bối cảnh mới hiện nay.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh cho ngành công nghiệp

Phát triển công nghiệp hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh cho ngành công nghiệp

19/11/2019 08:38

Đầu tư phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ là giải pháp quan trọng để nâng cao giá trị cũng như sức cạnh tranh của ngành công nghiệp. Vấn đề này càng trở nên cấp thiết khi Ninh Bình xác định công nghiệp và du lịch là các ngành quan trọng, mũi nhọn trong phát triển kinh tế của tỉnh, đặc biệt là công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô và công nghiệp hỗ trợ đóng vai trò chính trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

Giàn treo - sáng kiến giúp giảm chi phí khi sản xuất dưa trong nhà lưới

Giàn treo - sáng kiến giúp giảm chi phí khi sản xuất dưa trong nhà lưới

19/11/2019 08:36

Mấy năm gần đây, mô hình trồng rau, củ, quả trong nhà lưới, nhà màng được nông dân Ninh Bình đầu tư phát triển khá nhiều. Việc sử dụng các thiết bị vật tư chuyên dụng cho môi trường nhà màng cũng được bà con hết sức quan tâm. Đáp ứng nhu cầu này, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã hoàn thiện và chuyển giao kỹ thuật làm giàn bằng dây treo, thay thế phương pháp làm giàn truyền thống trong canh tác những cây thân mềm, thân leo, giúp giảm đáng kể chi phí sản xuất.

Công tác xúc tiến đầu tư tiếp tục được đẩy mạnh

Công tác xúc tiến đầu tư tiếp tục được đẩy mạnh

08/11/2019 07:58

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, từ năm 2016 đến nay, tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Một trong những giải pháp quan trọng là đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư, qua đó đã thu hút được một số nhà đầu tư lớn đầu tư vào Ninh Bình, góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

Nuôi giun quế đem lại nguồn lợi kép trong nuôi tôm

Nuôi giun quế đem lại nguồn lợi kép trong nuôi tôm

31/10/2019 08:26

Từ thực tế nuôi tôm công nghệ cao trong nhà lưới qua nhiều năm, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển thủy sản Bình Minh thấy rằng cần phải tìm ra giải pháp xử lý bùn thải một cách hữu hiệu, khả thi và an toàn hơn với môi trường nuôi tôm nói riêng và môi trường nói chung. Các mô hình nuôi đã góp phần phát triển nghề nuôi tôm ở Kim Sơn, tạo ra lượng hàng hóa có giá trị cao cung cấp cho nhu cầu tiêu dùng, phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh của vùng. Đặc biệt, mô hình nuôi tôm trong nhà bạt đã góp phần phát triển nuôi tôm thẻ chân trắng trong vụ đông, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Chính vì vậy, Công ty xây dựng và thực hiện đề tài “ứng dụng công nghệ nuôi giun quế làm thức ăn nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh đảm bảo an toàn môi trường tại huyện Kim Sơn”.

Vào vụ thu hoạch, người trồng nấm thu tiền triệu mỗi ngày

Vào vụ thu hoạch, người trồng nấm thu tiền triệu mỗi ngày

31/10/2019 08:23

Nếu như thời điểm này năm ngoái, nhiều trại nấm trên địa bàn tỉnh rơi vào cảnh mất mùa, thất thu thì năm nay đa số người trồng nấm đều phấn khởi bởi nấm sinh trưởng, phát triển thuận lợi, cho sản lượng cao, nhiều hộ thu về cả triệu đồng mỗi ngày.

Sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng trưởng

Sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng trưởng

23/10/2019 08:34

Theo đánh giá của Sở Công thương, những năm gần đây sản xuất công nghiệp của tỉnh liên tục đạt mức tăng trưởng cao, đặc biệt trong 9 tháng đầu năm nay, giá trị sản xuất đạt trên 54 nghìn tỷ đồng, tăng 30,4% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó công nghiệp lắp ráp ô tô và điện tử vẫn giữ vai trò chủ chốt trong mức tăng trưởng chung của ngành Công nghiệp và toàn nền kinh tế của tỉnh.

Yên Mô đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp

Yên Mô đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp

21/10/2019 08:07

Nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều lao động nông thôn, huyện Yên Mô đã tập trung đẩy mạnh phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, đồng thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc giúp các doanh nghiệp ổn định sản xuất.

Hoa Lư đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp

Hoa Lư đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp

18/10/2019 17:01

Những năm qua, huyện Hoa Lư luôn chú trọng đẩy mạnh quy hoạch và phát triển công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp (CN – TTCN), thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ, quan tâm đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng. Nhờ đó, lĩnh vực CN – TTCN trên địa bàn luôn phát triển ổn định và có mức tăng trưởng khá.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả