Giáo dục Thứ ba, 23/04/2019 09:02

Chuyên đề kỹ năng sống phòng tránh bạo lực học đường và xây dựng tình bạn đẹp

Chiều 22/4, trường Tiểu học Thanh Bình (thành phố Ninh Bình) tổ chức chuyên đề kỹ năng sống phòng tránh bạo lực học đường và xây dựng tình bạn đẹp. Gần 1.500 cán bộ, giáo viên nhà trường và học sinh các khối lớp từ 1 đến lớp 5 cùng tham gia dự nghe.

Các em học sinh tham dự buổi giáo dục kỹ năng sống.
Các em học sinh tham dự buổi giáo dục kỹ năng sống.

Chuyên đề được chuyên gia kỹ năng Nguyễn Lệ Thủy, Trung tâm Altstal, Báo Thiếu niên Tiền phong truyền đạt. Theo đó, tùy vào điều kiện thực tế và ở lứa tuổi tiểu học, chuyên gia kỹ năng đã kết hợp các trò chơi, đố vui có thưởng cho các em học sinh, dẫn dắt các hoạt động này vào việc tuyên truyền về phòng tránh bạo lực học đường, cùng đoàn kết, xây dựng một tình bạn đẹp, biết quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau.

Tại chuyên đề, chuyên gia kỹ năng cũng tổ chức giao lưu với các em học sinh, cùng tìm hiểu về vấn đề bạo lực học đường, điểm lại những vụ bạo lực học đường nghiêm trọng thời gian qua. Qua đó phân tích những nguyên nhân gây ra, cách phòng tránh cũng như hướng dẫn các em học sinh tư thế phòng bị, phản ứng, thông báo khi bị bạo lực, bạo hành...

Chuyên đề một hoạt động thiết thực, bổ ích, trang bị thêm kiến thức cần thiết về kỹ năng sống cho các em học sinh tiểu học trước tình trạng bạo lực học đường đang có nguy cơ gia tăng, nhất là ở những đối tượng học sinh THCS, THPT như hiện nay.

Việc tổ chức hoạt động này nhằm giáo dục, hình thành cho các em những suy nghĩ, hành động đẹp, hướng tới một môi trường học tập văn minh, lành mạnh, xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường.

Tin, ảnh: Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả