Giáo dục Thứ hai, 29/10/2018 15:52

Chuyên đề "Đồng hành cùng con học Tiếng Việt 1- Công nghệ giáo dục"

Ngày 29/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư phối hợp với Trường Tiểu học Ninh Thắng tổ chức chuyên đề "Đồng hành cùng con học Tiếng Việt 1-Công nghệ Giáo dục". Hiệu trưởng và giáo viên dạy lớp 1 của 11 trường Tiểu học trên địa bàn cùng đông đảo các bậc phụ huynh đã đến tham gia chuyên đề này.

Chuyên đề học Tiếng Việt 1- Công nghệ giáo dục tại trường Tiểu học Ninh Thắng.
Chuyên đề học Tiếng Việt 1- Công nghệ giáo dục tại trường Tiểu học Ninh Thắng.

Từ năm học 2014-2015, tỉnh Ninh Bình nói chung và huyện Hoa Lư nói riêng tổ chức triển khai thí điểm dạy Tiếng Việt 1- Công nghệ giáo dục. Đến nay, toàn tỉnh đã có 100% các trường đã thực hiện dạy Tiếng Việt-Công nghệ giáo dục cho học sinh lớp 1.

Qua thực tế giảng dạy, nhiều giáo viên đánh giá chương trình công nghệ giáo dục có nhiều ưu điểm nổi bật như: giúp học sinh nắm vững cấu tạo ngữ âm tiếng Việt, các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết được hình thành nhanh chóng và vững chắc, đảm bảo theo chuẩn kiến thức và kỹ năng.

Phương pháp này cũng giúp phát triển năng lực và tư duy của học sinh thông qua cách tự học tích cực. Đặc biệt, so với dạy học Tiếng Việt năm 2000 thì việc dạy Tiếng Việt- Công nghệ giáo dục giúp học sinh có kỹ năng viết tốt hơn. Tuy nhiên, thời gian gần đây phương pháp dạy theo chương trình công nghệ này đã gặp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều từ phụ huynh. Trong đó, không ít phụ huynh bày tỏ sự lúng túng trong quá trình kèm con học tại nhà.

Tại buổi chuyên đề, các đại biểu đã cùng được trải nghiệm một tiết học Tiếng Việt 1 của cô và trò trường Tiểu học Ninh Thắng. Qua tiết học, giáo viên chủ nhiệm đã chia sê về nội dung, phương pháp, quy trình dạy Tiếng Việt 1- Công nghệ giáo dục, Hiệu trưởng trường Tiểu học Ninh Thắng cũng đã giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của phụ huynh về việc dạy học Tiếng Việt 1- Công nghệ giáo dục, giúp các bậc phụ huynh có thêm kinh nghiệm, kỹ năng để đồng hành cùng con trong quá trình học theo chương trình công nghệ giáo dục này.

Đào Hằng- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả