Giáo dục Thứ ba, 29/10/2019 14:40

Chuyên đề Hóa học cấp tỉnh với chủ đề “Ngày hội Hóa học”

Sáng 29/10, tại UBND xã Ninh Thắng, Sở Giáo dục- đào tạo phối hợp với Phòng GD&ĐT Hoa Lư, trường THCS Ninh Thắng tổ chức chuyên đề Hóa học cấp tỉnh với chủ đề “Ngày hội Hóa học” năm học 2019-2020.

Các em học sinh trải nghiệm khắc đá mỹ nghệ.
Các em học sinh trải nghiệm khắc đá mỹ nghệ.

Dự chuyên đề có lãnh đạo Sở GD & ĐT, đại diện các phòng giáo dục huyện, thành phố và đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Ninh Thắng.

Nội dung của chuyên đề tập trung vào chuỗi các hoạt động trải nghiệm, theo đó học sinh được học tập, tham gia vào các trải nghiệm, như: Tạo dung nham làm núi lửa phun trào, khắc đá mỹ nghệ, làm tuyết nhân tạo và nhiều thí nghiệm hấp dẫn khác.

Cùng với đó là phần sân khấu hóa vở kịch “Đức vua kén rể”, qua vở kịch các em không chỉ được hóa thân vào nhân vật mà còn được học tập và khám phá những kiến thức lý thú của môn Hóa, thêm yêu môn học này.

Việc tổ chức chuyên đề Hóa học với chủ đề “Ngày hội Hóa học” giúp học sinh trải nghiệm, tìm hiểu thêm về môn Hóa học, từ đó khơi nguồn cho sự tìm tòi, khám phá của các em học sinh. Chuyên đề còn là sự tích hợp kiến thức liên môn: Hóa học, Ngữ văn, Âm nhạc, Mỹ thuật, đồng thời giáo dục kỹ năng sống và ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh.

Đối với các giáo viên, là hình thức đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, phát huy tính chủ động, tích cực trong học tập của học sinh.

Hạnh Chi- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả