Tin tức Thứ tư, 07/11/2018 14:35

Chuyên đề giáo dục kỹ năng phòng, chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em

Ngày 7/11, tại trường Mầm non thị trấn Thiên Tôn (huyện Hoa Lư), Sở GD&ĐT phối hợp với Phòng GD&ĐT Hoa Lư và nhà trường tổ chức chuyên đề Giáo dục kỹ năng phòng, chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em.

Hướng dẫn kỹ năng kỹ năng phòng, chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em
Hướng dẫn kỹ năng kỹ năng phòng, chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em

Tham gia chuyên đề có lãnh đạo Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư; gần 200 cán bộ, lãnh đạo các trường Mầm non trong tỉnh; các cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh và các em học sinh khối 4, 5 tuổi trường Mầm non thị trấn Thiên Tôn cùng tham dự.

Tại buổi chuyên đề, Thạc sĩ Nguyễn Thị Nguyệt, Giảng viên chính, Phó Trưởng khoa Tâm lý, Trường Đại học Hoa Lư đã truyền đạt, tập huấn cho các giáo viên khái niệm về xâm hại tình dục; các nguy cơ trẻ em có khả năng bị xâm hại… Cùng với đó hướng dẫn những vấn đề cần thiết, cụ thể cho các bậc phụ huynh và trẻ em mầm non nhằm tránh việc bị xâm hại tình dục. Trong đó nhấn mạnh vào việc nhận diện người xấu; tìm hiểu về cơ thể, giới tính; nêu lên một số tình huống giả định mà các em thường gặp trong cuộc sống… để trẻ em nắm bắt, ghi nhớ, tìm kiếm sự trợ giúp, cách giải quyết tình huống trên cơ sở gợi ý của người hướng dẫn, tuyên truyền.

Qua chuyên đề giáo dục kỹ năng phòng, chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em nhằm trang bị thêm kỹ năng, kiến thức cho các cán bộ, giáo viên bậc học mầm non và các phụ huynh nắm bắt, nhận diện được các biểu hiện, kịp thời trò chuyện, tìm hiểu, chia sẻ và tư vấn để trẻ em có cách tự bảo vệ mình, xây dựng môi trường học đường, môi trường sống lành mạnh, an toàn.

Hạnh Chi - Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả