Giáo dục Thứ năm, 16/01/2020 14:38

Chương trình trải nghiệm “Xuân yêu thương”

Sáng 16/1, tại trường Tiểu học Trường Yên, xã Trường Yên (Hoa Lư), phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư phối hợp với nhà trường tổ chức chuyên đề hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Xuân yêu thương”. Dự chương trình có các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, UBND huyện Hoa Lư... và trên 700 giáo viên, học sinh trường Tiểu học Trường Yên.

Tiết mục văn nghệ của chương trình trải nghiệm “Xuân yêu thương”. Ảnh: Minh Quang
Tiết mục văn nghệ của chương trình trải nghiệm “Xuân yêu thương”. Ảnh: Minh Quang

Tại chương trình trải nghiệm, các học sinh được vui chơi, ca hát; được tìm hiểu rõ hơn về phong tục Tết cổ truyền của người Việt, với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, như: Gói bánh chưng, bầy mâm ngũ quả, cắm hoa...; được trải nghiệm các hoạt động ngày Tết, như chúc Tết, mừng tuổi, tặng quà...

Qua đó, giúp các em gắn kết yêu thương, nuôi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, công ơn thầy cô, mái trường và thêm gắn kết tình cảm bạn bè... Cùng với đó, đại diện nhà trường đã trao những phần quà ý nghĩa cho những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Hoạt động trải nghiệm là hoạt động giáo dục trong nhà trường, trong đó từng cá nhân học sinh được tham gia trực tiếp vào các hoạt động thực tiễn, với tư cách là chủ thể của hoạt động. Để qua đó, học sinh được phát triển, bồi dưỡng về năng lực thực tiễn và phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân, góp phần giúp các em hình thành ước mơ hoài bão, nỗ lực học tập, đạt kết quả cao nhất.

 Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả