Văn nghệ Thứ hai, 23/04/2018 10:02

Chương trình nghệ thuật tại huyện Yên Mô

Tối 22/4, tại Sân vận động trung tâm huyện Yên Mô, Nhà hát chèo Hà Nội tổ chức chương trình ca múa nhạc và các trích đoạn chèo phục vụ nhân dân trên địa bàn huyện nhân dịp kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018). Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện đến dự xem và cổ vũ chương trình nghệ thuật.

Một tiết mục trong chương trình nghệ thuật. Ảnh: M.Q
Một tiết mục trong chương trình nghệ thuật. Ảnh: M.Q

Chương trình nghệ thuật do 35 diễn viên, nhạc công Nhà hát chèo biểu diễn với hàng chục các tiết mụcthuộc nhiều thể loại: Hát chèo, hát văn, hát dân ca, hát mới… có nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, mừng quê hương, đất nước trên con đường đổi mới và phát triển. Cùng với đó là các trích đoạn chèo hay, đậm chất dân tộc trong các vở chèo nổi tiếng được Nhà hát chèo dàn dựng và biểu diễn ở nhiều nơi, đạt nhiều giải thưởng trong các hội thi, hội diễn nghệ thuật chèo khu vực và toàn quốc, được biểu diễn phục vụ các tầng lớp nhân dân huyện Yên Mô.

Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư 2018, được tỉnh Ninh Bình chỉ đạo phối hợp với các đơn vị, đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước, tổ chức, biểu diễn tại các huyện, thành phố trong tỉnh, góp phần mở rộng và nâng cao văn hóa tinh thần cho nhân dân trong tỉnh.

 

Huy Hoàng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả