Nhà nước Đại Cồ Việt Thứ tư, 18/04/2018 21:56

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hào khí Ninh Bình” chào mừng lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt

Tối 18/4, tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng đế (phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình) đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hào khí Ninh Bình” chào mừng lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt.

Một tiết mục trong Chương trình nghệ thuật.
Một tiết mục trong Chương trình nghệ thuật.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban TVTU, lãnh đạo HĐND, UBND, lãnh đạo Đoàn ĐBQH, UB MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố và đông đảo người dân thành phố.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hào khí Ninh Bình” bao gồm 2 phần với các tác phẩm âm nhạc thuộc nhiều thể loại hát chèo, hát văn, các vũ khúc, các ca khúc truyền thống và hiện đại được tập thể nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát Chèo Ninh Bình cùng nhiều nghệ sỹ nổi tiếng của Trung ương dàn dựng, biểu diễn.

Phần 1 với chủ đề “ Hào khí Ninh Bình- Rạng rỡ non sông”với các ca khúc có nội dung ca ngợi quê hương Ninh Bình với bề dày về truyền thống văn hóa, lịch sử, nơi có nhiều danh lam thắng cảnh, nơi sản sinh ra nhiều văn thần, võ tướng, anh hùng, danh sỹ có nhiều công trạng hiển hách trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc.

Phần 2 với tên gọi “Việt Nam ngày mới” là chuỗi những ca khúc mang âm hưởng tươi vui, hào hùng, trẻ trung và tràn đầy hứng khởi về tình yêu quê hương, đất nước, một đất nước với ý chí quật cường, tinh thần đoàn kết, cần cù lao động, sáng tạo, đang trên đà đi lên, hội nhập và phát triển mạnh mẽ.

Các đại biểu dự chương trình nghệ thuật.
Các đại biểu dự chương trình nghệ thuật.

Đặc biệt trong chương trình đã giới thiệu một số ca khúc của các nhạc sỹ nổi tiếng của trung ương và địa phương mới vừa sáng tác về Ninh Bình lần đầu được giới thiệu tới công chúng. Bên cạnh đó, khán giả còn có cơ hội giao lưu, trò chuyện cùng các nhạc sỹ để hiểu thêm những tình cảm đặc biệt mà giới âm nhạc dành tặng riêng vùng đất Ninh Bình qua những ca khúc của họ.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hào khí Ninh Bình” được đánh giá là có sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng. đạt chất lượng nghệ thuật cao, tạo ấn tượng đặc biệt đối với khán giả.

Đây là một sự kiện văn hóa giàu ý nghĩa, mang tính điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng sự kiện lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018.

Mai Phương - Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả