Văn nghệ Thứ tư, 02/05/2018 09:15

Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt

Tối 1/5, tại Cổng Tam Quan (đường Tràng An, phường Tân Thành), thành phố Ninh Bình tổ chức Chương trình nghệ thuật thành phố Ninh Bình chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018). Dự chương trình nghệ thuật có lãnh đạo thành phố Ninh Bình; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương đến dự.

Các tiết mục biểu diễn trong chương trình.
Các tiết mục biểu diễn trong chương trình.

Chương trình nghệ thuật với các ca khúc ca ngợi truyền thống hào hùng của dân tộc, ca ngợi quê hương Ninh Bình tươi đẹp với 14 ca khúc hát múa, như Tổ quốc ta chưa đẹp thế bao giờ, Lời ca dâng Bác, Tổ quốc ơi ta đã nghe, Linh thiêng Tràng An, Lung linh Tam Cốc... Được thể hiện truyền cảm qua giọng hát ấm áp các ca sỹ, vũ công Đăng Dương, Tân Nhàn, nhóm nhảy AJC, nhóm nhảy khiêu vũ thể thao cùng các diễn viên Đoàn nghệ thuật quần chúng thành phố Ninh Bình đã mang đến cho khán giả một không gian nghệ thuật ấn tượng, ý nghĩa.

Chương trình nghệ thuật đã khắc họa phần nào nét đẹp của đất nước Việt Nam nói chung, đất và người Ninh Bình nói riêng qua các ca khúc đi cùng năm tháng, thể hiện được quá trình dựng nước, giữ nước, đấu tranh giải phóng dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước nghìn năm văn hiến. Các con cháu Lạc Hồng đã quần tụ trên dải đất hình chữ S, chung sức, đồng lòng đấu tranh chống thiên tai, địch họa, trồng trọt, chăn nuôi, ngày đêm cần mẫn quai đê lấn biển, mở rộng không gian sinh tồn, từng bước hình thành một Việt Nam tươi đẹp và yêu dấu như ngày hôm nay, để mỗi người đều tự hào là người Việt Nam, người dân Ninh Bình.

Chương trình nghệ thuật là hoạt động văn hóa thiết thực, ý nghĩa của thành phố Ninh Bình chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018); kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5.

Hồng Vân- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả