Tin tức Thứ tư, 02/10/2019 14:36

Chương trình “Là phụ nữ, tôi chọn sống chủ động”

Sáng 2/10, tại thành phố Ninh Bình, Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh phối hợp với Tổng cục Dân số và Công ty Bayer tổ chức chương trình “Là phụ nữ, tôi chọn sống chủ động” thực hiện sứ mệnh lan tỏa thông điệp “Chủ động tránh thai tròn vai thiên chức”.

Quang cảnh chương trình.
Quang cảnh chương trình.

Dự chương trình có lãnh đạo Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh; đại diện Tổng cục Dân số; đại diện lãnh đạo các Phòng Dân số -Trung tâm y tế huyện, thành phố và trên 100 chuyên trách dân số, các trạm y tế trên địa bàn tỉnh.

Tham gia chương trình, các cán bộ chuyên trách dân số được các bác sĩ sản khoa truyền tải các kiến thức về tổng quan về tránh thai; phụ nữ quan tâm vấn đề gì khi lựa chọn biện pháp tránh thai; một số phương pháp tránh thai hiện đại; lựa chọn thuốc viên tránh thai kết hợp; những nguy cơ về việc nạo phá thai không an toàn…

Thông qua chương trình, đội ngũ cán bộ dân số ở các huyện, thành phố sẽ là cầu nối để tuyên truyền nâng cao nhận thức của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ về các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả; giúp cho phụ nữ tiếp cận được các thông tin chuẩn xác và khoa học về tránh thai an toàn, hạn chế những hậu quả xấu do vỡ kế hoạch gây ra.

Giúp cho sứ mệnh mang nặng đẻ đau của phụ nữ trở về đúng nghĩa của 2 từ “thiên chức” chứ không còn là gánh nặng khi chưa thật sự sẵn sàng về thời điểm hoặc kinh tế. Giúp cho mọi trẻ em đều được sinh ra và nuôi dưỡng trong vòng tay yêu thương chờ đón của cha mẹ. Giúp cho mọi mái ấm gia đình không còn bị 2 từ “vỡ kế hoạch” đeo bám, đe doạ.

Tin, ảnh: Tiến Minh


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả