Xây dựng Đảng Chủ nhật, 02/09/2018 01:21

Chung sức xây dựng đất nước, quê hương giàu đẹp

Vào ngày này, cách đây 73 năm tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, trước hàng chục vạn đồng bào ở Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Du lịch Vân Long. (Tác phẩm đạt Huy chương Vàng Liên hoan ảnh nghệ thuật các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng năm 2018). Ảnh: Bình Nguyên
Du lịch Vân Long. (Tác phẩm đạt Huy chương Vàng Liên hoan ảnh nghệ thuật các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng năm 2018). Ảnh: Bình Nguyên

Người khẳng định trước quốc dân đồng bào và toàn thế giới “Nước Việt Nam có quyền được hưởng tự do và độc lập và thật sự đã trở thành một nước tự do và độc lập”, “Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem hết tinh thần và lực lượng, tính mạng, của cải để giữ vững quyền tự do và độc lập ấy”.

Ngày 2/9/1945 đã đi vào lịch sử như một dấu son chói lọi trong hành trình mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Đánh dấu thắng lợi của gần một thế kỷ dân tộc Việt Nam kiên cường chống lại ách thống trị của thực dân phong kiến. Đây là thắng lợi của ý chí mãnh liệt, khát vọng độc lập, tự do.

Với tư cách là người chủ thật sự của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu, dân tộc Việt Nam tiếp tục viết tiếp những trang sử hào hùng bằng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử 1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, cả nước đi lên xây dựng CNXH, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Sau hơn 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới, đất nước Việt Nam đã đoàn kết một lòng, nỗ lực vươn lên mạnh mẽ đạt được những thành tựu toàn diện, to lớn và vô cùng quan trọng. Việt Nam được bạn bè thế giới nể phục, là biểu tượng của sự ổn định, tinh thần chiến thắng đói nghèo, đề cao nhân nghĩa. Điều đó chứng minh sự trưởng thành về mọi mặt của Đảng, Nhà nước và toàn thể dân tộc Việt Nam, là nguồn khích lệ để chúng ta vững tin bước tiếp trên chặng đường mới.

Đảng bộ, quân và dân Ninh Bình luôn tự hào vì các thế hệ nối tiếp nhau đã khắc phục khó khăn đóng góp tích cực trong tiến trình lịch sử xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu. Phát huy truyền thống cách mạng, nhất là trong sự nghiệp đổi mới, vượt qua thách thức, khó khăn, vận dụng sáng tạo đường lối đổi mới của Đảng giành được thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội:

Kinh tế có bước phát triển khá toàn diện. Tổng thu ngân sách năm 2017 trên địa bàn đạt trên 8.745 tỷ đồng. Văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ. Công tác quốc phòng địa phương được tăng cường. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác đối ngoại được mở rộng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ, toàn diện, đạt hiệu quả. Đời sống của nhân dân không ngừng được chăm lo, cải thiện...

Chặng đường phía trước có rất nhiều thuận lợi, song không ít những thách thức, khó khăn, nhất là khi nhân loại đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh cùng quân, dân cả nước phát huy tinh thần Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, chung sức, chung lòng xây dựng nước Việt Nam “Đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như nguyện ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quyết tâm xây dựng quê hương Ninh Bình giàu đẹp, văn minh.

Ninh Bình

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả