Khoa học-Công nghệ Thứ tư, 18/09/2019 08:40

Chuẩn kết nối không dây Wi-Fi 6 mới chính thức ra mắt

Chứng nhận của Liên minh Wi-Fi được đưa ra trong bối cảnh các nhà sản xuất thiết bị đã sản xuất các sản phẩm Wi-Fi 6 trong vài tháng qua, trong số đó có cả Samsung Galaxy Note 10.

Ảnh minh họa. (Nguồn: 9to5mac.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: 9to5mac.com)

Ngày 16/9, Liên minh Wi-Fi (Wi-Fi Alliance) đã chính thức bắt đầu chương trình cấp chứng nhận chuẩn kết nối không dây thế hệ sáu, Wi-Fi 6 của mình, khởi động một cách không chính thức việc áp dụng tiêu chuẩn Wi-Fi mới.

Trước đây, người tiêu dùng đã gặp phải khó khăn với những cái tên rất không trực quan để tìm hiểu xem một thiết bị có hỗ trợ chuẩn Wi-Fi mới nhất hay không.

Chả hạn, như chuẩn kết nối không dây thế hệ 5 (Wi-Fi 5), tên chính thức lưu hành trên các thiết bị hỗ trợ không xuất hiện với các tên dễ nhận biết là Wi-Fi 5 mà là tên 802.11ac.

Năm ngoái, Liên minh Wi-Fi đã nhận ra rằng điều này quá khó hiểu với người tiêu dùng, vì vậy, tổ chức này quyết định tạo nhãn tên nhận biết các thế hệ chuẩn kết nối Wi-Fi dưới dạng đánh số thứ tự, gồm:

-Wi-Fi 6 để xác định các thiết bị hỗ trợ công nghệ 802.11ax

-Wi-Fi 5 để xác định các thiết bị hỗ trợ công nghệ 802.11ac

-Wi-Fi 4 để xác định các thiết bị hỗ trợ công nghệ 802.11n

Cũng như các chương trình cấp chứng nhận trước đó của liên minh này, chương trình chứng nhận Wi-Fi 6 tập trung vào việc xác minh khả năng tương tác và các bộ tính năng của các thiết bị IEEE 802.11ax, đảm bảo chúng hoạt động tốt với nhau và các thiết bị có tất cả hiệu suất và khả năng bảo mật cần thiết của tiêu chuẩn mới. Các thiết bị được cấp chứng nhận sẽ được dãn nhãn tem nhận biết: "Wi-Fi CERTIFIED 6."

Chứng nhận của Liên minh Wi-Fi được đưa ra trong bối cảnh các nhà sản xuất thiết bị đã sản xuất các sản phẩm Wi-Fi 6 trong vài tháng qua, trong số đó có cả Samsung Galaxy Note 10 - điện thoại thông minh đầu tiên nhận được chứng nhận, và bộ ba iPhone mới: iPhone 11 và iPhone 11 Pro, Pro Max.

a

Ngoài việc cung cấp tốc độ kết nối mạng nhanh hơn - nhanh hơn 40% so với Wi-Fi 5, Wi-Fi 6 còn cung cấp phạm vi phủ sóng dài hơn, giảm mức tiêu thụ pin và bảo mật thiết bị cao hơn, cũng như quản lý tốt hơn nhiều thiết bị được kết nối với một bộ định tuyến hoặc điểm truy cập Wi-Fi.

Chuẩn kết nối không dây thế hệ 6 hứa hẹn cung cấp nền tảng cho một loạt các ứng dụng hiện tại và mới nổi từ phát trực tuyến phim độ phân giải cực cao, đến các ứng dụng kinh doanh quan trọng đòi hỏi băng thông cao, độ trễ thấp, để duy trì kết nối và hiệu quả trong khi truyền qua các mạng lớn, tắc nghẽn trong sân bay và ga tàu.

Nguồn: Việt Đức/vietnamplus.vn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả