Xây dựng Đảng Thứ sáu, 21/02/2020 08:39

Chi bộ Trường Tiểu học Ninh Thắng 8 năm liền đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu

8 năm liên tục (2011-2019), Chi bộ Trường Tiểu học Ninh Thắng vinh dự được Đảng ủy xã Ninh Thắng (Hoa Lư) tặng Giấy khen Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Đây cũng là đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh ủy biểu dương khen thưởng trong dịp tổng kết công tác xây dựng Đảng, nhiệm kỳ 2015-2020.

Cô giáo Trịnh Thị Nhung, giáo viên Trường Tiểu học Ninh Thắng và các học trò trong giờ học tiếng Anh.
Cô giáo Trịnh Thị Nhung, giáo viên Trường Tiểu học Ninh Thắng và các học trò trong giờ học tiếng Anh.

Cô giáo Đỗ Thị Mỹ, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tự hào cho biết: Năm 1994, Trường Tiểu học Ninh Thắng được thành lập, Chi bộ nhà trường cũng được thành lập ở thời điểm đó. Hơn 25 năm qua, Chi bộ đã luôn thực hiện tốt vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng trong trường học, xây dựng mối đoàn kết nội bộ, khơi dậy và phát huy tài năng, trí tuệ, ý chí của cán bộ, đảng viên, giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường cũng như có đóng góp tích cực cho sự phát triển của Đảng bộ xã. 

Để làm được điều này, Chi ủy, Chi bộ đã tập trung cao cho công tác xây dựng Đảng gắn với đổi mới công tác chuyên môn. Trong lãnh đạo, chi ủy luôn đề cao nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy vai trò của mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Hàng năm, căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường, chi bộ đều xây dựng nghị quyết để lãnh đạo toàn diện các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo đúng, trúng. Trước khi ban hành Nghị quyết, các chủ trương đều được chi ủy đưa ra chi bộ bàn bạc công khai, dân chủ, qua đó phát huy được sức mạnh trí tuệ tập thể. Ngoài các buổi sinh hoạt định kỳ, tùy điều kiện, nhiệm vụ cụ thể, Chi ủy lựa chọn một số vấn đề mới, phù hợp với tình hình để tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề nhằm tập trung sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao kiến thức, năng lực, trình độ chuyên môn và phẩm chất đạo đức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Trên cơ sở chủ trương, Nghị quyết của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường triển khai bằng các chương trình, kế hoạch cụ thể. Hàng năm, Ban giám hiệu xây dựng và thực hiện nghiêm các nội quy, quy chế nhà trường, duy trì tốt nề nếp, kỉ cương trường lớp; thực hiện đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý; tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức, kĩ năng và định hướng phát triển năng lực học sinh. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, chất lượng giáo dục của trường được nâng cao. 

Trường Tiểu học Ninh Thắng luôn được đánh giá là đơn vị lá cờ đầu của ngành giáo dục huyện Hoa Lư. Hiện nay, 100% giáo viên đạt yêu cầu về chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học và có trình độ đạt chuẩn, trong đó 94% giáo viên có trình độ trên chuẩn. Chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng giáo dục mũi nhọn được nâng lên, đáp ứng yêu cầu đổi mới hiện nay. Hàng năm, 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, cấp học và lên lớp. Chất lượng bàn giao học sinh khối 5 đạt 100% với điểm trung bình trở lên, trong đó 90% điểm 9, 10. Bên cạnh đó, Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục, các sân chơi trí tuệ để tạo cơ hội cho các em được bộc lộ tài năng của mình; nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động, khuyến khích các em tham gia các cuộc giao lưu, các cuộc thi như: Olympic Tiếng Anh qua Internet, giải toán bằng tiếng Việt qua Internet, giải toán bằng tiếng Anh qua Internet; giao lưu tài năng Tiếng Anh; Trạng nguyên Tiếng Việt; giai điệu tuổi hồng...

Cũng theo đồng chí Bí thư Chi bộ Trường Tiểu học Ninh Thắng: Trong nhiều năm qua, Chi bộ luôn chú trọng bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới, qua đó bảo đảm tính kế thừa, phát triển liên tục của tổ chức cơ sở đảng. Hàng năm, Chi bộ phân công đảng viên quan tâm, giúp đỡ bồi dưỡng quần chúng, định hướng để giáo viên xác định mục đích, động cơ phấn đấu. Phương châm lựa chọn quần chúng ưu tú để xem xét kết nạp được Chi bộ đề ra đó là không vì chỉ tiêu mà xem nhẹ chất lượng. Các tiêu chí cứng được Chi bộ xem xét đánh giá, đó là năng lực hoàn thành chuyên môn, nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức nhà giáo. Quá trình bồi dưỡng xem xét, kết nạp quần chúng ưu tú, Chi bộ chỉ đạo Ban Giám hiệu nhà trường trao, tạo cơ hội để các giáo viên khẳng định mình. Với định hướng và cách làm như vậy, hầu như năm nào Chi bộ cũng kết nạp được từ 1 đến 2 đảng viên mới. Hiện nay, Chi bộ Trường Tiểu học Ninh Thắng có 17 đảng viên, chiếm 77% tổng số cán bộ, nhân viên nhà trường.

Cô giáo Trịnh Thị Nhung là một trong những giáo viên mới về công tác tại trường được 4 năm nay. Năm 2018, cô vinh dự được Chi bộ nhà trường kết nạp Đảng. Cô cho biết: Mặc dù được về công tác ở Trường chưa lâu nhưng tôi luôn nhận được sự tin tưởng, tạo điều kiện giúp đỡ rất nhiều của đồng nghiệp, của Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường. Được đứng trong hàng ngũ của Đảng, tôi xác định đây là sự tin tưởng, ghi nhận, đánh giá cao của Ban giám hiệu, của Chi bộ nhà trường, vì vậy tôi nhận thấy mình cần phải có trách nhiệm cao hơn với công việc, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng là đảng viên tiên phong.

“Công tác kết nạp đảng viên luôn đảm bảo chất lượng, qua đó giúp Chi bộ xây dựng đội ngũ đảng viên thực sự xứng đáng là những người gương mẫu, tiên phong trong các phong trào thi đua của nhà trường. Họ không chỉ là những thầy cô giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, có uy tín trên bục giảng mà còn là những người “truyền lửa”, tạo nên sức hút của Đảng với quần chúng, nhất là đối với những giáo viên trẻ.”- đồng chí Bí thư Chi bộ Trường Tiểu học Ninh Thắng khẳng định.

26 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, Trường Tiểu học Ninh Thắng đã có bước phát triển vượt bậc, trở thành một trong những trường có chất lượng giáo dục nằm trong top đầu các trường tiểu học của huyện Hoa Lư. Trường đã vinh dự được Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cùng nhiều danh hiệu thi đua khác. Thành công của Trường Tiểu học Ninh Thắng đã cho thấy vai trò lãnh đạo trực tiếp của chi bộ nhà trường, xứng đáng là hạt nhân chính trị ở cơ sở.

Bài, ảnh: Minh Ngọc

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả