Giáo dục Chủ nhật, 16/03/2008 16:08

Chàng trai Việt hai lần được vinh danh tại Anh

Năm 2007, cậu sinh viên Việt Nam Nguyễn Chí Hiếu đã tốt nghiệp thủ khoa ngành Kinh tế, Học viện Kinh tế và Chính trị London (LSE) và được 30 trường đại học hàng đầu nước Anh bầu chọn là sinh viên giỏi nhất chuyên ngành kinh tế.

Đây là lần thứ hai trong khoá học 3 năm tại LSE, Hiếu được vinh danh tại xứ sở sương mù. Trước đó, năm 2003, Hiếu đạt danh hiệu Sinh viên giỏi nhất nước Anh và giành Giải Vàng của tổ chức CIFE bao gồm 27 trường dự bị đại học tham gia.
Cậu sinh viên quê Bình Định này cũng từng vượt qua rất nhiều đối thủ để trở thành 1 trong 100 sinh viên xuất sắc nhất thế giới năm 2006 - Giải thưởng thường niên do Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) bình chọn.
Nhớ lại con đường đến nước Anh, Hiếu cho biết, cách đây 5 năm, em đã nhận được học bổng toàn phần sang Anh học dự bị đại học sau thành công tại cuộc phỏng vấn rất tình cờ, nhờ vốn kiến thức tốt và tiếng Anh lưu loát của một học sinh từng đoạt giải nhì Anh văn quốc gia.
Mặc dù vừa học vừa phải làm thêm ngoài giờ, nhưng Hiếu vẫn đứng đầu bảng tổng sắp hơn 330.000 sinh viên dự bị đại học và được LSE cấp học bổng để học tiếp.
Tốt nghiệp đại học loại ưu tại LSE, tháng 9 vừa qua, Hiếu chọn Đại học Stanford (Mỹ) để theo học chương trình tiến sĩ 5 năm với suất học bổng toàn phần trị giá 375.000 USD, sau khi từ chối các đề nghị tương tự từ LSE và nhiều trường đại học danh tiếng khác của Anh và Mỹ như Cambridge, Columbia, Northwester, Stanford. Hiếu cũng dự định sẽ chuyên sâu về chuyên ngành tài chính sau khi hoàn tất học vị tiến sĩ.
Nói về bí quyết thành công của mình, Hiếu cho biết, bản thân luôn cân bằng giữa việc học và cuộc sống vì những công việc từ thiện, những dự án phát triển cộng đồng khiến cuộc sống sinh viên đỡ nhàm chán, lại được đi nhiều nơi, quen với nhiều người bạn, có cuộc sống tự lập, giúp trưởng thành hơn rất nhiều. Hiếu bật mí "chưa bao giờ em tự học quá 8 giờ/tuần".
Với nick name dễ thương "Hiếu chí mén", Nguyễn Chí Hiếu không chỉ được các bạn sinh viên yêu quý và ngưỡng mộ về thành tích học tập mà còn bởi những tài lẻ khác như đạo diễn chương trình ca nhạc "Good morning Vietnam"; ca sĩ, một tay chơi piano rất cừ và một MC với phong cách rất ấn tượng.
 (Theo TTXVN)

Gửi bình luận






Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả