Tin tức Thứ sáu, 16/08/2019 08:05

Câu lạc bộ Thể dục dưỡng sinh thôn Bái hoạt động có hiệu quả

Xã Yên Thành (huyện Yên Mô) là nơi có phong trào TDTT quần chúng phát triển tương đối mạnh, trong đó có nhiều môn thể thao được đông đảo người dân lựa chọn luyện tập như: bóng chuyền, bóng đá, đi bộ, điền kinh... Đặc biệt mấy năm trở lại đây, nhiều người trung, cao tuổi thôn Bái rất yêu thích tập luyện môn thể dục dưỡng sinh, do đó số hội viên không ngừng tăng.

Các thành viên CLB Thể dục dưỡng sinh tập luyện tại Nhà văn hóa thôn Bái.
Các thành viên CLB Thể dục dưỡng sinh tập luyện tại Nhà văn hóa thôn Bái.

Bà Tạ Thị Hiền, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thể dục dưỡng sinh thôn Bái, xã Yên Thành cho biết: Phong trào thể dục dưỡng sinh thôn Bái manh nha từ năm 2012 do một số người yêu thích môn này tự tìm hiểu trên mạng Internet và ở một số địa phương khác về hướng dẫn cho người dân trong thôn. Qua quá trình tập luyện số lượng người yêu thích thể dục dưỡng sinh ngày càng tăng, đến năm 2018 Câu lạc bộ Thể dục dưỡng sinh chính thức ra mắt. Số lượng thành viên ở thời điểm ra mắt là hơn 60 người. Hàng ngày các thành viên câu lạc bộ tập trung tại Nhà văn hóa thôn và tập luyện từ 19h30’đến 21h30’. Mục đích của việc lập ra câu lạc bộ là giúp mọi người có một sân chơi bổ ích, tập luyện vui, khỏe, nâng cao thể lực, phòng ngừa bệnh tật. Từ khi có phong trào đến nay nhiều người đã tham gia tập luyện đều đặn và nhờ đó duy trì được sức khỏe tốt. 

Nhiều hội viên là người cao tuổi thường mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, bệnh về xương khớp, mất ngủ... nhưng nhờ tập luyện thường xuyên, đều đặn mà bệnh tình đã thuyên giảm, sức khỏe đã được cải thiện rõ rệt. Nhiều người sau một thời gian tập luyện đã có giấc ngủ ngon và sâu giấc, ăn ngon miệng hơn, các bệnh về xương khớp đã thuyên giảm. Cũng vì những lợi ích về mặt sức khỏe như vậy nên “tiếng lành đồn xa”, số lượng thành viên câu lạc bộ ngày càng tăng, hiện đã là 63 người. Câu lạc bộ là nơi tập hợp các hội viên thuộc nhiều lứa tuổi, nhiều ngành nghề khác nhau. Người cao tuổi nhất như cụ Tạ Thị Mùi, 77 tuổi, người trẻ nhất như chị Trần Thị Phú mới 30 tuổi. Hội viên Vũ Thị Thêu không những tham gia sinh hoạt đều đặn mà còn dành thời gian sưu tầm, tìm kiếm những bài tập thể dục dưỡng sinh mới, hướng dẫn tập luyện cho các hội viên trong câu lạc bộ. Hiện câu lạc bộ đã tập được tổng số 20 bài thể dục dưỡng sinh, trong đó có nhiều bài tập ở mức nhuần nhuyễn, đẹp mắt.

Từ chỗ là một câu lạc bộ thể dục thể thao của bà con trong thôn, qua thời gian hoạt động câu lạc bộ đã trở thành ngôi nhà chung, là nơi có thể chia sẻ tâm tình, hỗ trợ, giúp đỡ nhau lúc khó khăn, là nguồn vui sau mỗi ngày lao động mệt nhọc. Để duy trì được phong trào tập luyện đều đặn, giữ gìn nề nếp của câu lạc bộ, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đề ra nội quy 2 tháng câu lạc bộ gặp mặt toàn thể một lần, các hội viên ốm đau hay gia đình có việc hiếu, hỷ đều có chế độ thăm, hỏi.

Câu lạc bộ Thể dục dưỡng sinh thôn Bái là một mô hình sinh hoạt thể thao quần chúng có sức thu hút người dân và hoạt động hiệu quả. Nhờ duy trì sinh hoạt đều mà người dân trong thôn có được sức khỏe tốt, có nơi giao lưu, gặp gỡ, tạo nên nguồn vui trong sinh hoạt cộng đồng, thắt chặt tình làng nghĩa xóm. Chính từ những hình thức sinh hoạt này cũng góp phần giúp chính quyền thu hút người dân vào phong trào tập luyện TDTT, khuyến khích các tầng lớp nhân dân duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh, khoa học theo đời sống mới.

Bài, ảnh: Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả