HĐND tỉnh khóa XIV Thứ tư, 12/12/2018 10:35

Cập nhật kết quả thảo luận tại tổ sáng 12/12 của HĐND tỉnh

Trong phiên thảo luận tại tổ sáng nay, các đại biểu HĐND tỉnh thống nhất cao với đánh giá về những kết quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2018, trong đó cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực, thu ngân sách đạt đỉnh cao mới, đặc biệt là sự chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh đã có sự quyết liệt, linh hoạt, sâu sát trong giải quyết những vấn đề mà cử tri và người dân đang quan tâm.

Các đại biểu thảo luận tại tổ sáng ngày 12/12.
Các đại biểu thảo luận tại tổ sáng ngày 12/12.

Về nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT-XH năm 2019, các đại biểu đề nghị tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa các cấp, các ngành, các đơn vị trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình dự án, thẩm định nguồn vốn; tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú; cần có sự liên kết chặt chẽ giữa các ngành; quan tâm tới môi trường du lịch; khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư cho giáo dục, nhất là giáo dục mầm non, đào tạo và dạy nghề đáp ứng yêu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó là đẩy mạnh tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho người dân về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, trong đó chú trọng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ sản xuất đến tiêu dùng.
Đại biểu tham gia thảo luận tại Tổ.
Đại biểu Lưu Danh Tuyên phát biểu thảo luận tại Tổ.

Góp ý về các báo cáo của Thường trực HĐND và các ban của HĐND tỉnh, các đại biểu đều nhất trí cao, đồng thời đề xuất các giải pháp để nâng cao chất lượng giám sát nhất là giám sát việc thực hiện các kết luận sau giám sát của HĐND tỉnh.

Các đại biểu cơ bản nhất trí với các dự thảo nghị quyết, đồng thời đóng góp ý kiến vào một số dự thảo nghị quyết, như: Đối với dự thảo Nghị quyết thông qua chủ trương đầu tư 3 dự án khu đô thị, khu dân cư mới công bố danh mục lựa chọn chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh, một số đại biểu đề nghị UBND tỉnh lựa chọn nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm để đầu tư hiệu quả. Đại biểu cũng đề nghị HĐND tỉnh sớm có nghị quyết thông qua chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường bộ ven biển, đoạn qua tỉnh Ninh Bình.

Đối với dự thảo Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ vốn vay khởi nghiệp và phát triển sản xuất kinh doanh cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, một số đại biểu đề nghị cần tăng thêm nguồn vốn hỗ trợ.

Đại biểu Đinh Hoàng Dũng phát biểu tại thảo luận tổ.
Đại biểu Đinh Hoàng Dũng phát biểu thảo luận tại Tổ.

Với dự thảo Nghị quyết về chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức tổ chức sản xuất tiên tiến, bền vững tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2019 - 2020, các đại biểu đề nghị trong quá trình nghiệm thu, hỗ trợ mô hình cũng cần có cơ chế linh hoạt trong việc xuất trình hóa đơn đỏ đối ứng của người dân, hợp tác xã.

Đối với dự thảo Nghị quyết về việc quy định số lượng, mức phụ cấp kiêm nhiệm và trợ cấp nghỉ việc một lần do thực hiện bố trí, sắp xếp tinh giản đối với người hoạt động không chuyên trách, mức trợ cấp nghỉ việc một lần còn thấp, đề nghị điều chỉnh tăng thêm...

Chiều nay, kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV tiến hành thảo luận tại hội trường; chất vấn và trả lời chất vấn và bế mạc kỳ họp.

Xuân Trường - Thế Minh

 

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả