Tin tức Thứ ba, 17/09/2019 15:02

Cảnh sát Hong Kong sẽ kiên quyết chống hành vi vi phạm pháp luật

Tuyên bố của cảnh sát Hong Kong nêu rõ ngày 15/9, người biểu tình cực đoan đã phớt lờ việc cảnh sát không cấp phép biểu tình, vẫn tụ tập bất hợp pháp ở nhiều quận khác nhau trên đảo Hong Kong.

Những người biểu tình quá khích xông vào trụ sở cơ quan lập pháp của đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ngày 1/7. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Những người biểu tình quá khích xông vào trụ sở cơ quan lập pháp của đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ngày 1/7. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) ngày 16/9 ra tuyên bố lên án mạnh mẽ các hành vi bạo lực, vi phạm pháp luật của những người biểu tình cực đoan, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục thực thi pháp luật nghiêm minh, truy cứu đến cùng các hành vi vi phạm pháp luật.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, tuyên bố của cảnh sát Hong Kong nêu rõ ngày 15/9, người biểu tình cực đoan đã phớt lờ việc cảnh sát không cấp phép biểu tình, vẫn tụ tập bất hợp pháp ở nhiều quận khác nhau trên đảo Hong Kong, tổ chức chặn đường, cản trở giao thông.

Khi lực lượng cảnh sát giải tán đám đông, một số phần tử đã ném bom xăng vào trụ sở chính quyền và trụ sở cảnh sát, phóng hỏa ở nhiều nơi, tấn công người dân và phóng viên.

Gần 20 người biểu tình cực đoan đã tấn công hai sỹ quan cảnh sát tại ngã ba giao cắt giữa đường Gloucester và phố Marsh ở quận Wan Chai bằng cách ném bom xăng ở cự ly gần, đe dọa tính mạng của hai sỹ quan này.

Cảnh sát đã phải áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn hành vi bạo lực và giải tán những người biểu tình cực đoan quá khích./.

Theo Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả