Nông nghiệp- Nông thôn Chủ nhật, 17/05/2020 14:30

Cảnh báo tái xuất hiện dịch tả lợn châu Phi

Ngày 22/4. dịch tả lợn châu Phi đã tái xuất hiện ở thôn Lộc, xã Yên Thành, huyện Yên Mô. Dịch bệnh xuất hiện trên 1 con lợn nái của hộ chăn nuôi nhỏ lẻ trong thôn.

Cả thôn Lộc chỉ có 2 hộ gia đình nuôi lợn do đó mầm bệnh có thể được lây lan từ bên ngoài thông qua hoạt động của con người tiếp xúc với mầm bệnh làm lây nhiễm vào thức ăn, nước uống làm phát sinh bệnh dịch.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh nhận định, nguy cơ mầm bệnh tiềm ẩn có thể phát sinh từ khu vực xung quanh là rất cao và có thể tiếp tục phát sinh, lân lan trong thời gian tới. Chi cục đề nghị các Trung tâm dịch vụ nông nghiệp các huyện, thành phố tăng cường chỉ đạo công tác khử trùng, kết hợp với việc thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người chăn nuôi và nhân dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống.

Khi lợn có triệu chứng bị bệnh, phải báo cáo ngay với chính quyền địa phương để xử lý kịp thời, thực hiện tốt “5 không” trong công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi. Đồng thời chỉ đạo tăng cường rà soát, nắm bắt, phát hiện dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh.

Hà Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả