An ninh Thứ tư, 26/02/2020 08:42

Cần xử lý nghiêm hành vi chống đối đo nồng độ cồn

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid - 19, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tiếp tục duy trì việc kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn.

Quá trình kiểm tra, xử lý đã tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ thi hành công vụ.

Tuy nhiên, một số lái xe vin vào cớ sợ lây nhiễm đã có thái độ chống đối không hợp tác với lực lượng cảnh sát giao thông hoặc có trường hợp vẫn cố tình sử dụng bia rượu khi điều khiển phương tiện với suy nghĩ, đang trong thời gian dịch bệnh, cảnh sát giao thông sẽ không kiểm tra nồng độ cồn.

Bên cạnh đó, trên một số trang mạng xã hội còn lập hội, nhóm thông báo chốt đo nồng độ cồn để lái xe tránh, không đi qua. Điều đó có tác động tiêu cực tới suy nghĩ và hành động của cộng đồng, làm ảnh hưởng lớn đến công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao.

Đề nghị các lực lượng chức năng cần xử lý nghiêm những chủ phương tiện lợi dụng tình hình dịch bệnh để sử dụng bia rượu khi tham gia giao thông hoặc có hành vi cố tình chống đối việc kiểm tra nồng độ cồn.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền hơn nữa tới người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của lực lượng cảnh sát giao thông để nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó giúp người dân hiểu và yên tâm chấp hành nghiêm hiệu lệnh của cảnh sát giao thông cũng như quy định của pháp luật.

Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả